10 ứng dụng miễn phí tốt nhất cho hệ điều hành Mac OS X

10 ứng dụng miễn phí tốt nhất cho hệ điều hành Mac OS X

10 ứng dụng miễn phí tốt nhất cho hệ điều hành Mac OS X

Rate this post

Last updated on 29/12/2023

Nếu như bạn vừa mua 1 chiếc laptop Macbook mới và muốn tận dụng tối đa những gì mà hệ điều hành Mac OS X cung cấp, có thể bạn sẽ cần một vài ứng dụng hữu ích để giúp bạn. Với hệ điều hành Mac OS X, có rất nhiều ứng dụng miễn phí để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, điều đó có thể khiến bạn gặp khó khăn để chọn giữa một lượng lớn ứng dụng rất hiệu quả và hữu ích cũng như thích hợp với hệ điều hành Mac OS X.

Chính vì vậy, dưới đây là danh sách những ứng dụng miễn phí tốt nhất cho hệ điều hành Mac OS X.

1. The Unarchiver

The Unarchiver

The Unarchiver

Định dạng file RAR và Zip có thể không quá phổ biến ở hệ điều hành Mac, tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu mở rộng và giải nén những định dạng file này, vậy ứng dụng The Unarchiver cho Mac OS X có thể giúp bạn rất nhiều. Đây là một ứng dụng rất đơn giản và dễ sử dụng để lưu trữ nhiều file khác nhau. Ứng dụng này cũng có thể mở được những định dạng file phổ biến như RAR (bao gồm v5), Zip, Bzip 2, 7-Zip, Gzip và Tar.

Hơn nữa, The Unarchiver cũng có thể được sử dụng để phát hiện và sửa lại lỗi khi lập mã ở tên file của file lưu trữ. Chính vì thế, ứng dụng miễn phí này cho phép người sử dụng có thể mở tất cả các file từ tất cả các phần của hệ điều hành.

2. Alfred

Alfred - 10 ứng dụng miễn phí tốt nhất cho hệ điều hành Mac OS X

Alfred

Đây là một trong ứng dụng tốt nhất dành cho hệ điều hành Mac OS X. Với phiên bản vừa mới được cập nhật gần đây, ứng dụng miễn phí này đã sở hữu thêm rất nhiều công cụ mạnh mẽ và phục vụ cho người dùng còn hơn cả 1 ứng dụng thông thường. Ứng dụng này có thể tải về miễn phí cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu đào sâu hơn cũng như có được các tác vụ được thực hiện tự động, gói Powerpack có giá 23$ rất đáng để dùng thử.

Nếu như đây là lần đầu bạn sử dụng ứng dụng miễn phí này, bạn nên xem qua hướng dẫn sử dụng cơ bản để có thể biết được những tính năng hữu dụng của ứng dụng này. Alfred là ứng dụng miễn phí giúp tăng hiệu suất của máy tính của bạn với việc sử dụng những từ khóa, phím nóng (hotkeys), mở rộng văn bản và còn hơn thế nữa. Alfred biết cách để tận dụng hệ điều hành Mac một cách hoàn hảo và sau đó ưu tiên hóa những kết quả phù hợp.

3. Wunderlist

Wunderlist

Wunderlist

Bạn có thể đã lướt qua rất nhiều ứng dụng hỗ trợ tac vụ cho các hệ điều hành cũng như các nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta luôn muốn tìm được ứng dụng tốt nhất trong tất cả. Và với hệ điều hành Mac OS X, Wunderlist chính là một trong những ứng dụng tốt nhất. Ứng dụng này đang dần dần được yêu thích hơn bởi một số lí do.

Đầu tiên, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Tiếp theo, ứng dụng này còn tự động đồng bộ hóa đám mây và khả năng hoạt động với nhiều nền tảng khác nhau với tất cả những thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, Wunderlist rất dễ sử dụng. Bất cứ ai cũng có thể bắt đầu tạo những to-do list (danh sách những việc cần hoàn thành) một cách rất hiệu quả khi dùng ứng dụng miễn phí này.

Ứng dụng Wunderlist giúp chúng ta rất nhiều để hoàn thành, hay thậm chí chia sẻ to-do list cho mọi người. Ứng dụng này có thể đồng bộ hóa ngay lập tức giữa máy tính, điện thoại và tablet. Chính vì vậy, bạn có thể truy cập vào tất cả những to-do list cũng như công việc của bạn ở bất cứ đâu.

4. Handbrake

Handbrake

Handbrake

Nếu như bạn đang tìm kiếm 1 công cụ rip ổ đĩa DVD (copy dữ liệu từ đĩa DVD ra ổ cứng), vậy ứng dụng này sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Ứng dụng miễn phí cho hệ điều hành Mac OS X này có thể thực hiện hai tác vụ rất hiệu quả: rip đĩa DVD và chuyển đổi định dạng file media. Với ứng dụng này, bạn có thể chuyển đổi định dạng của các video trên hệ điều hành Mac sang bất kì định dạng nào tốt nhất để có thể xem được ở nhiều thiết bị khác nhau như smartphone hoặc tablet.

Handbrake là 1 ứng dụng miễn phí với mã nguồn mở, cũng như hỗ trợ rất nhiều nên tảng để có thể hoạt động 1 cách hiệu quả nhất. Với ứng dụng miễn phí này, bạn có thẻ rip ổ đĩa DVD và xem video với bất kì định dạng trên tất cả các thiết bị 1 cách dễ dàng.

5. Pixelmator

Pixelmator - 10 ứng dụng miễn phí tốt nhất cho hệ điều hành Mac OS X

Pixelmator

Bạn có đang tìm kiếm 1 ứng dụng để chỉnh sửa ảnh một cách dễ dàng? Bạn có thể thử ứng dụng miễn phí Pixelmator cho Mac OS X để làm quen với việc chỉnh sửa ảnh dễ dàng với cảm giác như bạn đang dùng một phần mềm Photoshop chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Photoshop có thể là 1 ứng dụng hơi chuyên nghiệp quá để cho những người mới dùng thử. Chính vì vậy, Pixelmator là sự lựa chọn tốt nhất cho những người mới sử dụng để có được một sự trải nghiệm liền mạch.

Ứng dụng này gần đây đã có những bản cập nhật mới với giá 30$. Tuy nhiên, bản miễn phí cũng đã có 1 lượng lớn tính năng mà rất đáng để bạn thử. Ứng dụng này còn dễ sử dụng và có tất cả những tính năng cần thiết mà bất kì ai cũng cầncho 1 công cụ chỉnh sửa ảnh.

6. TextWrangler

TextWrangler

TextWrangler

Nếu bạn đang học cách viết code hay bắt đầu làm ở mảng lập trình, ứng dụng này sẽ giúp bạn rất nhiều. TextWrangler là 1 ứng dụng chỉnh sửa text có thể giúp bạn viết code ngay lập tức mà không bị lỗi. Ứng dụng giúp bạn luôn tập trung để ý vào các cú pháp code, giúp các dòng code luôn được viết chính xác khi bạn phải viết những dòng code phức tạp. Ứng dụng miễn phí này còn cung cấp khả năng xem nhiều file cùng một lúc giúp bạn có thể xem nhiều file cũng như tài liệu cùng lúc.

Tính năng tuyệt vời nhất của TextWrangler chính là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí cũng như cực kì nhẹ. Nó bao gồm những tính năng tốt nhất mà 1 coder (người viết code) cần có trong việc chỉnh sửa text cũng như chỉnh sửa code mà không phải tốn quá nhiều công sức. Nếu như bạn có 1 khoản tiền nhất định, bạn có thể nâng cấp ứng dụng lên mức Pro để nâng cao trải nghiệm.

7. iBooks Author

iBooks Author

iBooks Author

Nếu như bạn đang đi tìm 1 nhà phát hành sách riêng biệt, ứng dụng này sẽ là 1 sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Ứng dụng miễn phí của hệ điều hành Mac OS X này làm cho mọi thứ thật dễ dàng để có được điều đó. iBooks Author có rất nhiều những công cụ riêng biệt cũng như các mẫu có sẵn với việc chúng cực kì dễ sử dụng để sử dụng và chính sửa giao diện.

Với sự giúp đỡ của ứng dụng iBooks Author, bạn có thể phát hành và tải lên sách online một cách dễ dàng. Ứng dụng miễn phí này cung cấp 1 dòng công việc với phong cách iWork, giúp người dùng xây dựng và viết sách điện tử (e-books) với chất lượng cao cho người đọc. Hơn nữa, ứng dụng này còn giúp người đọc làm giàu chất lượng với việc sử dụng sơ đồ, biểu đồ, vật 3D, video và hơn thế nữa.

8. Pocket

Pocket - 10 ứng dụng miễn phí tốt nhất cho hệ điều hành Mac OS X

Pocket

Một ứng dụng được ví như cái túi không đáy theo nghĩa đen, ứng dụng miễn phí của hệ điều hành Mac OS X sẽ thay đổi trải nghiệm về việc lưu trữ lượng thông tin không giới hạn trên hệ thống của bạn. Ứng dụng này hoạt động như một Digital video recoder (DVR) (đầu ghi camera Analog) dành riêng cho bạn trên web. Pocket hoạt động như 1 web clipper với hình thức cao cấp nhưng lại gọn nhẹ và rất hiệu quả khi nó có thể lưu trữ bất kì hình ảnh, file âm thanh, video, và kể cả tiêu đề hoặc các tạp chí bạn tìm trên web. Ứng dụng lưu những file này và lưu trữ chúng ở 1 hàng chờ vô tận ở bên trong ứng dụng cho đến khi bạn có thời gian để truy cập chúng.

Vượt lên trên các ứng dụng khác, những tính năng và dữ liệu ở trong ứng dụng này được hiển thị với format rất thu hút và đơn giản, giúp cho việc truy cập dữ liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

9. Itsycal

Itsycal

Itsycal

Chắc chắn rằng chúng ta đều muốn có 1 trải nghiệm được tối ưu hóa khi có biểu tượng thời gian và ngày để nói về những buổi hẹn và những ngày quan trọng ở trên giao diện desktop. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉnh sửa ở mức phức tạp hơn về những điều trên, Itsycal có thể là ứng dụng miễn phí hoàn hảo dành cho hệ điều hành của bạn. Itsycal hoạt động như 1 công cụ thay thế đồng hồ đầy hiệu quả. Như cái tên của nó, Itsycal có công cụ lịch tuy nhỏ nhưng lại đầy mạnh mẽ cho menu của hệ điều hành Mac.

Bên cạnh đó, kích cỡ của lịch Itsycal và các công cụ khác chỉ chiếm 1 phần rất nhỏ của màn hình. Tuy nhiên, ứng dụng này mang đến nhiều tính năng hữu ích để tăng trải nghiệm của người dùng. Ứng dụng này giúp bạn nhận ra những ngày cũng như các buổi hẹn quan trọng, cũng như đưa ra 1 danh sách chi tiết những sự kiện sắp diễn ra. Người dùng cũng có thể thêm vào các buổi hẹn hay sự kiện vào ứng dụng mà không phải chạy chương trình.

10. Onyx

Onyx - 10 ứng dụng miễn phí tốt nhất cho hệ điều hành Mac OS X

Onyx

Việc bảo trì máy Mac có thể không phải là một điều quá đáng lo như là việc hoạt động của máy Mac. Tuy nhiên, việc để ý đến quá trình hoạt động của máy Mac vẫn là điều rất quan trọng. Khi mà hệ thống Mac của bạn có vẻ chậm lại, ứng dụng miễn phí Onyx sẽ xử lý được tất cả. Đây là 1 công cụ đa dụng, bao gồm rất nhiều tính năng đặc biệt như bảo trì Script, xử lý quyền truy cập, dọn dẹp cache để giúp cho hệ điều hành Mac OS X được cập nhật và hoạt động tốt nhất.

Ứng dụng Onyx có 1 giao diện cực kì đơn giản để giúp cho người dùng có 1 giải pháp dọn dẹp mà không gặp chút khó khăn nào. Tính năng tuyệt vời nhất của ứng dụng miễn phí này chính là việc cung cấp phiên bản được tối ưu hóa (Titanium Software) để nâng cấp trải nghiệm của người dùng.

Nếu như bạn đang tìm kiếm những ứng dụng tốt nhất cho hệ điều hành Mac OS X, những ứng dụng trên có thể tối ưu hóa những trải nghiệm của bạn.

Nguồn: technobezz.com

Đọc thêm  Top 8 ứng dụng Android giúp tăng hiệu suất công việc

 

Contact Us