0963 63 60 66

5 bài học kinh doanh từ tỷ phú triệu đô – Elon Musk

Phân tích mô hình SWOT của hãng hàng không Korean Air
Phân tích mô hình SWOT của hãng hàng không Korean Air
23/10/2019
Marketing KPI
KPI là gì? Chỉ tiêu KPI thông dụng trong marketing
28/10/2019
Show all
5 bài học kinh doanh từ tỷ phú " elon musk"

5 bài học kinh doanh từ tỷ phú " elon musk"

Elon Musk – CEO của SpaceX, Tesla Motors và Chủ tịch SolarCity, là một trong những doanh nhân khởi nghiệp truyền cảm hứng nhất trên thế giới. Phía sau những thành công vang dội là những bài học kinh nghiệm đắt giá.

1.Phát triển một chế độ học tập lâu dài

Tỷ phú Elon Musk không chỉ nổi tiếng bởi khối tài sản khổng lồ mà còn bởi thói quen đọc sách gắn liền với vốn kiến thức đáng ngưỡng mộ của ông.  Niềm khát khao kiến thức của ông bắt đầu từ thời thơ ấu, nơi ông đã đọc được hàng chục cuốn bách khoa toàn thư và tự học những chủ đề rộng lớn, từ lập trình, vật lý thậm chí là khoa học tên lửa! Thói quen đơn giản này đã xây dựng nên tầm nhìn xa trong ông và dẫn đến sự thành công của các doanh nghiệp tỷ đô của ông.

“Bạn không biết những gì bạn không biết. Bạn nhận ra rằng tất cả những thứ này đều ngoài kia” – Elon Musk

2.Chất lượng không bao giờ thừa

Đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong thị trường xe điện, Tesla vẫn là một trong những đối thủ đáng gờm với số lượng đơn đặt hàng luôn vượt quá sản lượng thực tế. Và câu trả lời dành cho sự thành công này của Tesla chính là: Sự cố gắng không ngừng để sản xuất ra chiếc xe tốt nhất có thể.

Theo Elon Musk, qua thời gian, chỉ có chất lượng sản phẩm mới biến khách hàng thành “fan trung thành” cũng như trở thành một “cỗ máy quảng cáo vô hình ” hiệu quả nhất trên thị trường, cũng như có thể “đè bẹp” những chiến dịch marketing đốt tiền có cánh.

“Tôi nghĩ mọi người nên tập trung hơn vào sản phẩm, để khách hàng không thể cưỡng lại thành phẩm trên thị trường.” – Elon Musk.

3.Đừng quên kiên trì

Năm 2008, hãng xe điện Tesla và công ty vũ trụ SpaceX đều gặp trục trặc và trên đà phá sản. Một quyết định quan trọng chờ Musk nhằm xác định tương lai của hai công ty này. Trong thời khắc ấy, cùng với sự kiên trì, ông đã quyết định không bỏ cuộc và đi đến cùng. Đến Giáng sinh 2008, mọi thứ dần trở nên khởi sắc khi SpaceX ký hợp đồng trị giá 1,5 tỷ USD với NASA để cung cấp vật tư vào không gian. Tesla đồng thời cũng tìm thêm các nhà đầu tư mới. Đến 2009, Musk sống sót qua những khoản nợ cá nhân.

4.Tài năng không thể bù đắp cho một tính cách tồi

Elon Musk là người rất coi trọng yếu tố tính cách cá nhân. Ông từng nói: “Sai lầm lớn nhất của tôi là từng đặt kỳ vọng quá nhiều vào tài năng của một cá nhân mà bỏ qua tính cách của họ. Một trái tim tốt chắc chắn quan trọng hơn năng lực”.

Đây là một trong những bài học kinh doanh chứa đựng ý nghĩa tốt đẹp nhất. Những người có hiệu suất làm việc tốt chưa chắc là những người đáng tin cậy, nhưng chắc chắn những người đáng tin cậy sẽ cố gắng mang đến hiệu suất làm việc tốt nhất.

Tỷ phú Elon Musk : Tôi không làm việc với người có tính cách tồi

5.Hãy không ngừng sáng tạo – Elon Musk

Sáng tạo không ngừng là chìa khóa giúp doanh nghiệp vững mạnh trên thị trường đầy biến động. Với Elon Musk cũng vậy, ông luôn là người tiên phong trong các dự án của mình và không bao giờ là một người theo sau. Elon Musk với những ý tưởng mới được cập nhật liên tục và tân tiến trong ngành công nghiệp tương ứng của họ, ông tin tưởng vào việc đổi mới, bắt đầu sớm và có lợi thế hơn các đối thủ cạnh tranh khác, đem lại lợi thế độc nhất trong giới doanh nhân.

Đây chỉ là 5 trong số những bài học kinh doanh đắt giá từ tỷ phú ” Elon Musk”. Ứng dụng 5 bài học này không có nghĩa bạn sẽ trở nên giàu có như Elon Musk, nhưng ít nhiều bạn sẽ trở nên vững tin hơn trong con đường kinh doanh nói riêng và con đường chinh phục tri thức nói chung của mình.

Nguồn: Công ty Giải pháp và Công nghệ OOC ( tổng hợp)

Đọc thêm: 9 bài học Jack ma dạy con mà ai cũng đang học

Tim Cook – bậc thầy chuỗi cung ứng của Apple

//]]>