9 phẩm chất để thăng tiến trong công việc

9 phẩm chất để thăng tiến trong công việc

9 phẩm chất để thăng tiến trong công việc

Rate this post

Last updated on 16/05/2023

Không một nhân viên nào muốn “chùn chân bó gối” tại nơi làm việc qua ngày đoạn tháng. Nhưng hãy nhớ rằng, địa vị luôn tương xứng với giá trị hiện tại của bạn. Nếu muốn thành công, thăng tiến trong công việc, trước hết, bạn cần phải hình thành 9 phẩm chất dưới đây nhằm nâng cao giá trị bản thân, trở nên xuất sắc và hoàn thiện.

1. Làm việc có mục tiêu 

“Những người sống có mục đích luôn thành công bởi vì họ luôn biết phải hướng những nỗ lực của mình vào đâu” – Earl Nightingale.
Biết rõ những gì bản thân mong muốn là kim chỉ nam để xác định sự nghiệp tương lai. Với một mục tiêu càng rõ ràng, bạn sẽ càng có nhiều quyết định, hành động đúng đắn, tạo ra tác động tích cực đến công ty. Và hệ quả tất yếu là bạn sẽ nâng cao mức thu nhập và có nhiều cơ hội để thăng tiến.

2. Quyết đoán 

Quyết đoán là phẩm chất quan trọng hàng đầu để thành công. Mọi người luôn thích và yên tâm hơn khi giao việc hoặc làm việc với những ai tự tin, quyết đoán hơn là những người luôn do dự và không chắc chắn. Thái độ quyết đoán thu hút và tạo lòng tin của người khác với bạn, đồng thời cũng mang đến cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

3. Chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp không chỉ được người khác nhìn nhận qua chuyên môn nghiệp vụ, mà còn qua vẻ bề ngoài, trang phục, thái độ, cách cư xử, đúng giờ. Cùng với điều này, bạn cần thể hiện được những phẩm chất của mình trước công ty và nhà tuyển dụng. Nếu kỹ năng của bạn tốt nhưng bạn không thể thể hiện những điều đó trước công ty thì sự thông minh hay kỹ năng của bạn sẽ không phát huy hiệu quả. Để làm điều đó, các chuyên gia đã đề xuất một mẫu cv chuyên nghiệp giúp bạn hoàn thành thể hiện được mình trước nhà tuyển dụng để có được công việc.
Dành thời gian hình thành phẩm chất này, trông bạn sẽ năng động, chuyên nghiệp và gây nhiều ấn tượng, thiện cảm với người khác hơn.

rèn luyện các phẩm chất để gặt hái thành công

trèn luyện các phẩm chất để gặt hái thành công

4. Chính trực

Phẩm chất để thành công mà ai cũng cần phải có là chính trực. Một người trung thực, ngay thẳng bao giờ cũng đáng tin cậy, được tôn trọng hơn những kẻ gian trá, thủ đoạn. Những nhân viên xuất sắc luôn chính trực và rõ ràng trong mọi chuyện, đó chính là lý do họ luôn được đánh giá cao.

5. Chăm chỉ

Chăm chỉ, tích cực là phẩm chất để thành công của mọi nhân viên xuất sắc. Họ không những nghiêm túc đầu tư nhiều thời gian và công sức cho mọi nhiệm vụ, mà còn cố gắng hoàn thành trước thời hạn.
Những nhân viên chăm chỉ vượt qua khuôn khổ của mô tả công việc, họ còn luôn tích cực tìm hiểu và hăng hái tự đề xuất bản thân cho những nhiệm vụ mới khác để có cơ hội chứng tỏ năng lực. Đó chính là bí quyết để giúp bạn trở nên xuất sắc, truyền cảm hứng, năng lượng cho người khác và nhận được sự chú ý, coi trọng từ cấp trên.

6. Đầu tư phát triển bản thân

Trong thời đại luôn biến đổi và khó dự đoán như hiện nay, nếu bạn không nuôi dưỡng phẩm chất để thành công là luôn đầu tư phát triển bản thân, liên tục học hỏi, mở rộng kiến thức để cải thiện, nâng cao kỹ năng cá nhân, thì hiển nhiên là người khác sẽ vượt qua bạn trên bước đường thăng tiến.

7. Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp

Luôn xây dựng và duy trì nhiều mối quan hệ tốt đẹp là phẩm chất để thành công mà mọi người đều cần có. Hãy luôn tôn trọng, tận tụy và trung thành với cấp trên; quan tâm, giúp đỡ và đối xử tốt với bạn bè, đồng nghiệp; Lắng nghe, cư xử lịch thiệp và tử tế với cả những người ở vị trí thấp hơn bạn. Lòng yêu mến cùng sự tôn trọng từ những mối quan hệ tốt đẹp sẽ giúp bạn mau chóng có được cơ hội thăng tiến.

8. Có năng lực tổ chức, quản lý

Năng lực tổ chức công việc, quản lý thời gian, nhân sự nhằm ưu tiên những việc quan trọng luôn là phẩm chất để thành công vô cùng cần thiết với tất cả mọi người và đặc biệt quan trọng với những người lãnh đạo.
Các nhà quản lý đều mong muốn một nhân viên có năng lực tổ chức, còn được thể hiện qua tư duy, hành động hợp quy luật hay theo chuỗi logic, để hoàn thành công việc nhanh và hiệu quả hơn.

9. Sáng tạo

Sáng tạo hoàn toàn là một kỹ năng, thậm chí là một thói quen có thể hình thành được. Hãy luôn suy nghĩ, tưởng tượng để đưa ra những ý tưởng hay, cách thức làm việc hiệu quả hơn, để giúp công ty đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng, dễ dàng và tạo cơ hội bứt phá trong sự nghiệp của bản thân.

Gieo được các thói quen thích hợp để gặt được 9 phẩm chất để thành công như trên, bất cứ người làm công ăn lương nào cũng sẽ nhanh chóng thăng tiến trong công việc. Không chỉ vậy, hội tụ đủ những phẩm chất này, nhân viên nào cũng có thể có cơ hội để trở thành ông chủ.

Cùng với điều này, bạn cần thể hiện được những phẩm chất của mình trước công ty và nhà tuyển dụng. Nếu kỹ năng của bạn tốt nhưng bạn không thể thể hiện những điều đó trước công ty thì sự thông minh hay kỹ năng của bạn sẽ không phát huy hiệu quả. Để làm điều đó, các chuyên gia đã đề xuất một mẫu cv chuyên nghiệp giúp bạn hoàn thành thể hiện được mình trước nhà tuyển dụng để có được công việc.

Bạn tham khảo thêm bài viết  kỹ năng quản lý thời gian.,

Ba lợi ích của việc tham gia khoá đào tạo kỹ năng quản lý

Contact Us