0963 63 60 66

Cảm nghĩ về hành trình cùng với Công ty Tư vấn Quản lý OCD

Thế nào là một Phần mềm quản lý công việc tốt?
15/05/2018
Việt Nam có khả năng sánh ngang với các cường quốc về công nghệ số
22/05/2018
Show all
OCD teambuilding 15th

OCD Team kỷ niệm 15 năm

Công ty Tư vấn Quản lý OCD  tròn 15 năm tuổi, còn tôi tròn 10 năm có mặt ở OCD.

Tôi về Công ty Tư vấn Quản lý OCD trong một tình huống rất đặc biệt. Ngày tôi bước chân vào Ngôi nhà OCD cũng là một ngày OCD chuyển từ khu phố nhà giàu sang khu phố nhà nghèo, tạm gọi là thời gian sa sút. Tôi đã nhìn thấy chị Hà – Chủ tịch mới của OCD, chị Phương – Tư vấn trưởng mới của OCD – anh Khánh – Giám đốc mới của OCD. Ai cũng mới nhưng tôi cảm nhận và ngưỡng mộ sức làm việc tuyệt vời cũng như sự đam mê cháy bỏng của mọi người với công việc. Tôi tò mò OCD – một công ty Tư vấn Quản lý có điều gì mà thu hút vậy? Tôi lần mò với công việc hoàn toàn mới nhưng luôn nhớ một câu các anh chị nói với tôi: “em rất phù hợp với công việc kinh doanh”. Điều đó như một luồng gió tạo cho tôi sức mạnh và niềm tin. Lần đầu tiên đi làm việc với khách hàng bên Bắc Ninh, cả chị Phương, anh Khánh cùng tôi đẩy chiếc xe trứ danh vượt qua sa lầy, tôi chợt cảm nhận công việc đâu phải là ngọt ngào, là dễ chịu mà chính là cần phải cùng nhau vượt qua khó khăn trong mọi hoàn cảnh.

Năm năm đầu tiên, tôi “lớn nhanh” trong sự động viên và hỗ trợ của các anh chị. Mọi thành viên trong Công ty Tư vấn Quản lý OCD già trẻ đều rất dễ thương, thường thì cứ thả cho tôi bơi, và những người khác cũng tự bơi với một niềm tin ai cũng sẽ có khả năng bơi và bơi tốt nếu họ thực sự có mục tiêu, mong muốn đạt được mục tiêu và có sự hỗ trợ của cả nhóm. Vì vậy, tôi cán mốc có khách hàng đầu tiên với doanh thu tiền tỷ là Tổng Công ty Bưu điện Việt nam (VNPost). Tôi còn nhớ niềm vui vỡ òa của cả công ty khi tiền vào tài khoản. Bắt đầu hơi giàu rồi. Tôi nghĩ thế. Nhưng tôi lại muốn công ty giàu hơn.

Năm năm tiếp theo, tôi vừa hạnh phúc nhưng cũng vừa lo lắng khi Tập đoàn điện lực Việt nam (EVN) lựa chọn Công ty Tư vấn Quản lý OCD thực hiện dự án Đánh giá sự hài lòng của khách hàng dùng điện. Buổi hội thảo hoành và đáng nhớ nhất là tại Đà nẵng với tất cả các CEO của 5 Tổng Công ty Phân phối điện. Đầy đủ các ban bệ của Công ty Tư vấn Quản lý OCD tham gia buổi hội thảo, kể cả Chủ tịch Hội đồng quản trị hay Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc và Giám đốc Dịch vụ cũng đều tham gia trình bày tại hội thảo. Sự thách thức và niềm vui còn tiếp tục khi năm 2014, Công ty Tư vấn Quản lý OCD thực hiện hai dự án lớn cho Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt nam (VICEM).

Những ký ức đó ùa về, bộn bề và mỉm cười với tôi, với OCD. Mỗi dự án lớn là một thách thức nhưng chúng tôi đã cùng nhau vượt qua kể từ ngày cùng nhau đẩy chiếc xe ô tô trên con đường đầy bùn và rơm. Tôi còn nhớ cả team chúng tôi những ngày xoắn xuýt gặm bánh mỳ vì làm thầu, lo lắng thót tim khi sếp đi nộp thầu nơi xa, khi ngày 26 Tết còn làm thầu và hợp đồng mới. Những gương mặt thân quen như Hương, An, Diệu, Dung, Huệ vừa xinh xắn, nhanh nhẹn lại vô cùng thiện chiến với những bộ hồ sơ thầu với độ dày đạt hết kỷ lục này đến kỷ lục khác.

Công việc vừa thách thức nhưng tôi không thể quên những chuyến đi chơi băng rừng vượt suối của OCD. Chuyến đi gần 1700 km với sự dẫn đường của thuyền trưởng Công ty Tư vấn Quản lý OCD trong 4 ngày từ đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) về Thác Bản Giốc (Cao Bằng) và sau đó ngủ đêm trên Hồ Ba Bể (Bắc Kan). Chuyến đi đó tôi may mắn được ngồi cạnh 2 nhà “bác học” của OCD- ông Tuế và cháu Bi bé. Hai nhà bác học 1 già 1 trẻ khai phá cho tôi đủ thứ từ việc đánh Mỹ như thế nào, chơi game ra sao, vân vân và vân vân. Nhà bác học già cũng chính là người lính Trường Sơn năm xưa đã cho tôi 1 bài học vô cùng quý giá “là người lãnh đạo thì không được thí quân”. Quân của chúng tôi lúc đó là những người già và rất nhiều trẻ em từ 4 tuổi và đoàn cần phải quyết định 10h đêm có đi tiếp mà không biết có đi nổi không hay là dừng lại để cho cả đoàn được nghỉ ngơi. Tôi mê mải với những câu chuyện của người lính già về những kỷ niệm của lính Trường Sơn khi vượt dốc, khi sa lầy, khi tránh địch, thậm chí cả những lúc nhận niềm vui khi được tin vợ đã sinh con. Tôi chợt hiểu tại sao OCDers lại là những người vượt thách thức và muốn khám phá mọi miền đất nước, bởi vì môi trường xung quanh chúng tôi đều có dấu ấn của những người lính Trường Sơn năm xưa.

5 năm trước tôi đã mong muốn khách hàng nhớ đến tập thể cả Công ty Tư vấn Quản lý OCD chứ không phải nhớ đến dấu ấn của một cá nhân nào đó. 5 năm vừa qua tôi càng nung nấu ý tưởng nếu muốn lớn nhanh thì vừa cần đoàn kết và cùng đẩy nhau đi nhanh thì mới đi lâu, đi bền vững cùng nhau được. 5 năm tiếp theo, tôi hy vọng thế hệ 8X, 9X của OCD- những gương mặt vừa mới vừa quen sẽ là những người ghi dấu ấn cho OCD và tiếp tục là OOC.
Đến hôm nay, con đường mà tất cả chúng tôi cùng nhau bước đi chưa thực sự dài nhưng tôi tin là những khoảng thời gian ý nghĩa. Tôi biết rằng, gặp nhau là cái duyên, vợ chồng hay bạn bè, đồng nghiệp đều là cái duyên. Tôi luôn hy vọng, chúng tôi sẽ cùng cố gắng  để mối duyên tình này còn tồn tại mãi mãi với thời gian. Tôi ước ao “Nắm tay nhau thật chặt, giữ tay nhau thật lâu, để cùng nhau mãi mãi đi trên cùng một con đường…”

Chị Hoàng Nga, Giám đốc Dịch vụ Nghiên cứu Thị trường, Công ty Tư vấn Quản lý OCD 

Đọc thêm: Dự án đáng nhớ nhất với Công ty Tư vấn Quản lý OCD

 

//]]>