Hệ thống báo cáo tốt tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

Hệ thống báo cáo tốt tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

Hệ thống báo cáo tốt tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

Rate this post

Last updated on 10/12/2023

Hệ thống báo cáo là tập hợp những thông tin cho nhà quản lý về các hoạt động hiện tại của công ty, nhằm phục vụ yếu tố phát triển doanh nghiệp. Việc sử dụng báo cáo và áp dụng nó vào phân tích tình hình kinh doanh là một trong những bí quyết quản lý thành công mà nhiều doanh nghiệp áp dụng. 

Phần mềm KPI uy tín

Hệ thống báo cáo tốt của Phần mềm KPI uy tín

Vai trò của hệ thống báo cáo

Cung cấp nguồn dữ liệu quan trọng

Báo cáo hỗ trợ người quản lý có được cái nhìn tổng quát để đưa ra kế hoạch cải thiện tình hình của doanh nghiệp. Các báo cáo phải đưa ra số liệu chính xác và kết quả tổng hợp số liệu theo thời gian thực, giúp doanh nghiệp có hướng đi đúng đắn, đẩy mạnh tính cạnh tranh của mình. Mặt khác, báo cáo cũng cần thể hiện dưới dạng bảng, biểu đồ chi tiết, dễ theo dõi và đưa ra so sánh. Qua đó, người quản lý phát hiện ra các xu hướng và đặc biệt là những yếu tố quan trọng để vạch ra những kế hoạch hoàn hảo.

Cập nhật tình trạng doanh nghiệp

Người quản lý có thể dễ dàng nắm bắt tình hình hiện tại của doanh nghiệp dựa trên những thông tin hiển thị trên báo cáo cụ thể đến từng giờ, từng ngày, từng tháng. Người quản lý có thể xem bất cứ khi nào nếu muốn và có thể cập nhật thông tin nhanh chóng nếu phát hiện ra sai sót.

Giúp quản lý doanh nghiệp dễ dàng, hiệu quả

Hệ thống báo cáo là những phần mềm quản lý giúp nâng cao năng lực quản lý của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, bám sát chiến lược và mô hình kinh doanh. Thông qua báo cáo, người quản lý có thể quản lý doanh nghiệp của mình dễ dàng hơn dựa vào những thông tin được cung cấp, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra. 

Hỗ trợ phân tích, dự đoán kết quả tương lai

Báo cáo hiện đại không chỉ có chức năng tổng hợp thông tin, mà nó còn giúp doanh nghiệp phân tích, nhận định và dự đoán kết quả trong tương lai. Qua đó, doanh nghiệp có thể xác định được hướng đi đúng đắn, chính xác cho mình. 

digiiCAT - Phần mềm Đánh giá năng lực

digiiCAT – Phần mềm Đánh giá năng lực

Khó khăn khi sử dụng các phần mềm báo cáo hiện nay

Ngày nay việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản lý đồng bộ báo cáo đã không còn là điều xa lạ. Trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp báo cáo cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian và công sức.

Tuy nhiên, phần lớn những phần mềm trên thị trường chỉ thiết lập hệ thống một cách sơ sài, không phân tích dự đoán, không trình bày thông tin mang tính hỗ trợ, quyết định – cái mà doanh nghiệp thật sự cần

VD: Hệ thống báo cáo CRM cho thấy doanh thu hôm nay bao nhiêu, còn bao nhiêu thì đạt chỉ tiêu tháng,… 

Báo cáo này chỉ dừng ở việc cung cấp thông tin về tình hình hoạt đông hiện tại của doanh nghiệp chứ không mang tính phân tích, dự đoán, đánh giá 

Thậm chí một số phần mềm còn không trực quan, sinh động, giao diện rối mắt, không tổng hợp đủ thông tin và hình ảnh, thông tin ở dưới dạng con số hoặc khi kết xuất ra excel thì không giữ được form biểu đồ. 

Vì vậy, những phần mềm này thường có “xu hướng” bỏ quên dashboard. Dashboard không chỉ cung cấp các dữ liệu chuyên sâu trong quá trình sản xuất kinh doanh, đồng thời nó còn đưa ra một cái nhìn tổng quát về năng suất của từng bộ phận, các xu hướng, các hoạt động. Dashboard mang lại nhiều lợi ích và là một phần không thể thiếu trong hệ thống quản lý, nhưng lại không được chú trọng trong các phần mềm, dẫn đến thiếu sót trong việc xây dựng hệ thống quản lý.

Giải pháp cho nhà quản lý

Công ty giải pháp công nghệ OOC digiiMS là một trong những công ty đi đầu trong việc xây dựng hệ thống báo cáo thông minh, hiệu quả với những điểm nổi bật:

  • Hệ thống báo cáo chuyên sâu hỗ trợ phân tích, đánh giá, dự đoán kết quả tương lai
  • Áp dụng công nghệ hiện đại, giao diện đẹp mắt
  • Hình ảnh lượng hóa dễ nắm bắt thông tin, tiết kiệm thời gian cho nhà quản trị
  • Kết xuất excel chính xác số liệu, hình ảnh như trong phần mềm

Công ty giải pháp công nghệ OOC digiiMS cũng chú trọng tập trung vào nhiều yếu tố khác nhau trong việc thiết lập hệ thống báo cáo quản lý như:

  • Hệ thống báo cáo quản lý nhân sự
  • Hệ thống báo cáo quản lý năng lực
  • Hệ thống báo cáo quản lý đãi ngộ
  • Hệ thống báo cáo quản lý công việc

Nguồn: Công ty Tư vấn Quản lý OCD

Tham khảo thêm tại:

Bạn đã hiểu thế nào là JD?

Trò chơi nhập vai – Phương pháp đào tạo kinh doanh cho nhà quản lý

Contact Us