Khai thác thông tin nhân sự – Chìa khóa duy trì và phát triển nhân tài

Rate this post

Last updated on 02/06/2023

Con người – hay còn gọi là nguồn nhân lực, chính là tài nguyên của doanh nghiệp đồng thời là nhân tố chính sản sinh ra lợi nhuận. Thế nhưng, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách để sử dụng thông tin nhân sự hợp lý, tránh lãng phí nhân tài.

Tại sao phải khai thác thông tin nhân sự của công ty?

Để doanh nghiệp vận hành một cách tối ưu, công ty phải sử dụng các loại tài sản một cách hợp lý và thông minh. Trong đó còn người cũng được coi là một loại tài sản sinh lời của công ty. Theo xu thế hiện nay, những nhà quản trị đã bắt đầu để ý đến việc sử dụng nguồn nhân lực thay vì chỉ tập trung khai thác các loại tài nguyên hiện hữu. 

Tục ngữ có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, để có thể chiến thắng bài toán tận dụng nguồn lực, trước tiên ta phải nắm rõ những gì mà mình sở hữu, cụ thể ở đây là nhân lực. Khai thác thông tin nhân sự chính là chìa khóa của người làm nhân sự để duy trì và phát triển nhân tài của công ty. 

Doanh nghiệp được gì khi khai thác thông tin nhân sự?

Khai thác thông tin nhân sự giúp công ty chủ động hơn trong vấn đề nguồn nhân lực

Phân bổ nhân sự phù hợp

Nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu của nhân sự sẽ giúp người quản lý dễ dàng hơn trong việc phân chia, sắp xếp công việc. Việc hiểu rõ từng người đảm bảo không nhân viên nào bị làm quá sức, trong khi có những nhân viên lại chưa được thể hiện hết khả năng của mình. 

Có kế hoạch tập huấn, đào tạo

Một môi trường làm việc lý tưởng là nơi mà nhân viên được vận dụng khả năng và được bù đắp vào những phần mình còn thiếu. Nếu trưởng bộ phận nhân sự biết được phần kiến thức nào còn chưa tốt, công ty sẽ có những lộ trình đào tạo và huấn luyện cho nhân viên đúng lúc.

Khen thưởng động viên kịp thời

Phần thưởng chính là động lực hoàn hảo để nhân viên tiếp tục cống hiến cho công ty. Nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu thành quả công việc của họ được công nhận và đánh giá cao. Để có chế độ khen thưởng kịp thời, bộ phận nhân sự phải nắm rõ về những thông tin, công việc của từng người cũng như thường xuyên theo dõi tiến độ.

Bổ sung nhân sự đúng lúc

Để đảm bảo công việc được triển khai trôi chảy, số lượng nhân sự phải tương đương với khối lượng công việc. Khai thác tình hình nhân sự giúp người quản lý nắm được lượng việc mỗi người phải đảm nhận, đánh giá tình hình công việc, có ai bị quá tải hay không, để từ đó ra quyết định bổ sung nhân sự kịp thời. 

Tuy nhiên, để nắm bắt được tất cả thông tin nhân sự quả thật không hề dễ dàng, nhất là đối với những doanh nghiệp lớn. Khi đó, cần nhờ đến sự hỗ trợ của công nghệ nhằm giảm thiểu thời gian và công sức.

digiiHRcore – giải pháp nhân sự toàn diện cho doanh nghiệp

Phần mềm digiiHRcore của OOC có thể đáp ứng các nhu cầu quản lý nhân sự cơ bản của doanh nghiệp. 

Công cụ lưu trữ thông tin nhân sự

Phần mềm có thể tích hợp với các phần mềm nhân sự khác để cập nhật dữ liệu thường xuyên. Người dùng dễ dàng theo dõi, lưu trữ, xuất, nhập dữ liệu nhân sự như thông tin về nhân thân, sức khỏe, tài chính,…

Hỗ trợ quản lý quá trình làm việc của nhân viên 

digiiHRcore lưu lại toàn bộ thông tin làm việc của nhân viên từ khi bắt đầu làm việc, tự động cập nhật các thủ tục liên quan đến nhân sự như bổ nhiệm, kiêm nhiệm, miễn nhiệm,… Phần mềm cũng đưa ra các đầu việc cần phải làm đối với mỗi thủ tục và các mẫu đơn liên quan. Bên cạnh đó, người quản lý có thể sử dụng chữ ký điện tử được bảo mật nhiều lớp để hoàn thành giấy tờ khi đi công tác.

Quản lý dữ liệu chấm công, đánh giá thành tích

Nhân viên sẽ đăng ký công trực tiếp trên phần mềm, từ đó đối chiếu với dữ liệu chấm công. Ngoài ra, digiiHRcore cho phép tích hợp với các phần mềm khác trong hệ sinh thái như quản lý sản xuất, quản lý kết quả hay quản lý năng lực để theo dõi nhân viên một cách toàn diện, trên mọi phương diện. 

Dễ dàng quản lý nghỉ phép, đi muộn về sớm

Quản lý nhân sự có thể ghi các thông tin đi muộn về sớm của nhân viên để hệ thống lưu lại và tổng kết vào cuối mỗi đợt. Phần mềm cũng tự trừ số ngày phép trong quỹ ngày nghỉ và sẽ thông báo cho nhân viên khi sắp hết số ngày nghỉ cho phép.

Hệ thống báo cáo tự động

Phần mềm sẽ trực quan hóa các dữ liệu dựa trên các thông tin có trên phần mềm, tùy theo các nhu cầu của từng doanh nghiệp. Các bảng biểu này sẽ giúp nhà quản trị có cái nhìn tổng quan về tình hình nhân sự của công ty, từ đó sắp xếp công việc và đưa ra các quyết định kịp thời. 

Nhìn chung, digiiHRcore có thể trở thành một trợ thủ đắc lực của quản lý nhân sự, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý các thông tin nhân sự, hỗ trợ thực hiện các thủ tục nhân sự, cho phép quản lý và nhân viên dễ dàng thao tác ngay trên phần mềm. 

Tìm hiểu thêm về các cấu phần khác của digiiMS

Thông tin liên hệ 

OOC digiiMS – Redefine Management

🏢 VP: Tầng 15, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

☎️ Hotline/Zalo: 0886595688

📩 [email protected]

💻 Website: https://ooc.vn

Contact Us