Trả lương 3P

Trả lương không cạnh tranh, không công bằng là nguyên nhân chủ yếu để người lao động rời bỏ doanh nghiệp, là nguyên nhân dẫn đến năng suất và chất lượng không cao, làm cho doanh nghiệp lãng phí nguồn lực. Trả lương 3P sẽ giúp doanh nghiệp giải được bài toán này.

Vậy trả lương 3P là gì?

Hệ thống lương 3P là hệ thống lương được xây dựng sao cho các cấu phần thu nhập cá nhân phản ánh được ba yếu tố:

 1. Position – Vị trí công việc.
 2. Person – Năng lực cá nhân.
 3. Performance – Kết quả công việc.

Trả lương 3P có lợi ích gì ?

 Đối với nhân viên

 • Nhân viên được đánh giá năng lực dựa trên biểu hiện thực tế và kết quả công việc chứ không đặt nặng bằng cấp hay thâm niên.
 • Giải thích sự khác nhau về lương giữa các vị trí, tạo ra sự công bằng, giúp nhân viên hiểu rõ phải làm gì để có mức lương tương ứng, chủ động hơn trong việc cải thiện thu nhập của mình.
 • Nhân viên được công nhận và đánh giá đúng theo năng lực cá nhân và những đóng góp cho doanh nghiệp, được trả lương tương xứng với năng lực, tạo nên sự cạnh tranh, phấn đấu đem lại lợi ích cho bản thân cũng như cho doanh nghiệp.
 • Giúp nhân viên chủ động hơn trong công việc, biết hoạch định, lo lắng về kết quả công việc mà họ cần phải đạt qua đó tăng năng suất và chất lượng sản phẩm/dịch vụ.

Đối với doanh nghiệp

 • Nắm được giá trị của mỗi vị trí công việc trong doanh nghiệp thông qua phương pháp phân tích, đánh giá vị trí công việc một cách khoa học, giúp doanh nghiệp chủ động trong việc trả lương.
 • Biết được sự quan trọng của từng vị trí để giải thích các khiếu nại về lương và đầu tư phát triển phù hợp.
 • Nắm được năng lực thực tế của mỗi nhân viên thông qua khung năng lực của từng vị trí và hồ sơ năng lực – hay kết quả đánh giá năng lực thực tế của nhân viên làm theo vị trí, giúp doanh nghiệp có cơ sở trả lương theo năng lực và giữ chân nhân tài.
 • Biết rõ và đánh giá được hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên thông qua phương pháp xây dựng KPI, giúp doanh nghiệp trả lương, tăng lương, khen thưởng, xác định nhu cầu đào tạo, … sao cho phù hợp và công bằng.
 • Chuẩn bị sẳn sàng nguồn lực chuyên nghiệp để giúp doanh nghiệp phát triển lớn hơn, mạnh mẽ hơn.

Ưu điểm của hệ thống lương 3P do Công ty Tư vấn Quản lý OCD xây dựng:

 • Công ty CP Tư vấn Quản lý OCD là đơn vị tư vấn phương pháp trả lương 3P giàu kinh nghiệm hàng đầu Việt nam, đã từng tư vấn phương pháp trả lương 3P cho nhiều doanh nghiệp lớn với các mô hình kinh doanh khác nhau và phức tạp về các vấn đề cần giải quyết.
 • Phương pháp trả lương 3P do OCD xây dựng liên kết chặt chẽ với chiến lược và chuỗi giá trị của doanh nghiệp.
 • Trả lương 3P có phương án phân bổ quỹ lương gắn kết chặt chẽ với kế hoạch kinh doanh.
 • Phương pháp trả lương 3P liên kết chặt chẽ với Khung năng lực và Hệ thống chỉ tiêu đánh giá kết quả (KPI).
 • Trả lương 3P có bảng tính minh họa được tự động hóa, hỗ trợ cho công tác thiết kế và điều chỉnh hệ thống, chi tiết tính toán đến từng nhân viên.
 • Có phần mềm quản lý và hỗ trợ thiết kế từng cấu phần của lương 3P như cơ cấu tổ chức, quản lý năng lực, quản lý KPI và quản lý hệ thống lương.

Sau khi thiết kế các hệ thống quản lý nói trên trong dự án tư vấn, DN có thể sử dụng phần mềm digiiMS của OOC với những cấu phần dưới đây để triển khai những kết quả của dự án tư vấn và quản lý sau này.

Giao diện thiết lập KPI công ty của phần mềm OOC digiiKPI

Giao diện thiết lập KPI công ty của phần mềm OOC digiiKPI

Để tim hiểu thêm về hệ thống lương 3P, việc áp dụng hệ thống lương 3P tại các doanh nghiệp Việt nam và khả năng triển khai tại chính doanh nghiệp mình, anh/chị vui lòng liên hệ:

Dịch vụ Tư vấn Quản lý

Công ty CP Tư vấn Quản lý OCD

Email: [email protected]

Author

oocvn

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo