Những phần mềm miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Những phần mềm miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Những phần mềm miễn phí tốt nhất cho Windows 10

5/5 - (1 vote)

Last updated on 17/03/2020

Một trong những điều tuyệt vời nhất của hệ sinh thái Windows là ở đây có rất nhiều phần mềm miễn phí cực hữu ích cho hệ điều hành. Phần mềm miễn phí chính là trái tim của Windows 10, và nếu như bạn muốn tối ưu hóa máy tính của bạn, sẽ có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn.

Dưới đây là danh sách 12 phần mềm miễn phí tốt nhất cho hệ điều hành Windows 10.

1. Kaspersky Free Antivirus

Kaspersky Free Antivirus

Kaspersky Free Antivirus

Đay là 1 ứng dụng ngăn chặn virus rất gọn nhẹ với tính năng ngăn chặn malware trong thời gian thực cho những người sử dụng Windows như là 1 file dữ liệu, email hay ngăn chặn virus tấn công 1 trang web, bên cạnh đó ứng dụng còn tự động cập nhật cũng như có khả năng tự bảo vệ và cách ly virus. Điều tuyệt vời nhất của phần mềm này là nó rất gọn nhe, nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế cho Windows Defender, hãy chọn Kaspersky Free Antivirus.

2. VLC Media Player

VLC Media Player

VLC Media Player

Có lẽ chúng ta không cần phải giới thiệu thêm về VLC. Ứng dụng này có thể chạy gần như tất cả các định dạng video và âm thanh ở trên Internet. Điểm mạnh của VLC chính là ứng dụng này có một lượng lớn các tính năng của codec, plugins và các tiện ích mở rộng. VLC còn hỗ trợ việc nén file, và thậm chí có thể quay lại video trên màn hình máy tính.

3. 7-zip Archiver

7-zip Archiver

7-zip Archiver

Cho dù Windows đã trực tiếp hỗ trợ cho việc lưu trữ các tệp file dữ liệu, 7-zip vẫn là một phần mềm đa năng nhất khi nói đến những tính năng của phần mềm này. Khả năng nén file cao cũng như tốc độ chính là điểm mạnh của phần mềm vì nó tốt hơn so với những phần mềm khác. Bên cạnh đó, 7-zip Archiver còn hỗ trợ rất nhiều định dạng như WIM, RAR5, UEFI BIOS, ảnh ext2/ ext3/ ext4, GPT, VMDK, VDI và QCOW2.

4. Audacity (Chỉnh sửa âm thanh)

Audacity

Audacity

Nếu như có phần mềm nào cũng không cần phải giới thiệu bên cạnh VLC, đó chính là Audacity. Phần mềm này có thể làm cả 2 việc là chỉnh sửa cũng như ghi âm âm thanh. Phần mềm này có thể giảm bớt hoặc loại bỏ tạp âm bên ngoài, tách hoặc kết hợp file nhạc, cũng như hỗ trợ plugins, effects, cũng như chế độ xem spectrogram để hình dung và xử lý các tần số âm thanh. Nếu bạn là người chuyên chỉnh sửa âm thanh, sẽ không có phần mềm nào tốt hơn Audacity!

5. Ultimate Windows Tweaker

Ultimate Windows Tweaker

Ultimate Windows Tweaker

Đây là 1 phần mềm miễn phí rất phổ biến để giúp bạn tối ưu hóa hệ điều hành để phù hợp với yêu cầu của bản thân. Nó giúp máy tính của bạn nhanh hơn, ổn định hơn và an toàn hơn với chỉ vài cú nhấp chuột. Sử dụng phần mềm này sẽ giúp bạn bỏ qua phần cài đặt phức tạp của Windows 10 để truy cập nhanh chóng vào cài đặt của Windows 10, chỉnh sửa registry (Registry Editor) cũng như các chính sách nhóm cục bộ (Local Policy Editor).

6. CCleaner

CCleaner

CCleaner

Bạn muốn loại bỏ tất cả những dữ liệu cũ không cần thiết? CCleaner chính là công cụ tốt nhất để dọn dẹp file rác cũng như file tạm thời (temporary file) trên hệ điều hành Windows. Phần mềm miễn phí này có công cụ dọn dẹp ổ đĩa, dọn dẹp registry, xóa các chương trình trên máy tính, quản lý các phần mềm khởi động sẵn (startups) trên Windows, trình duyệt, nội dung trên Menu cũng như đặt lịch trước.

7. TunnelBear VPN

TunnelBear VPN

TunnelBear VPN

Bạn đang cần tìm 1 phần mềm VPN miễn phí để sử dụng? Hãy sử dụng TunnelBear. Điểm mạnh của phần mềm miễn phí này chính là việc dễ dàng sử dụng các tính năng cũng như giao diện không hề phức tạp. Phần mềm này ngăn chặn việc bạn bị theo dõi, xử lý các trường hợp bị ngắt kết nối, và hơn thế nữa. Phần mềm này còn cung cấp cho người dùng lưu lượng băng thông miễn phí.

8. BitDefender Anti-Ransomware Tool

BitDefender Anti-Ransomware Tool

BitDefender Anti-Ransomware Tool

Ransomware là 1 vấn đề rất nhức nhối, và trong tất cả các dịch vụ chống Ransomware, BitDefender Anti-Ransomware Tool dẫn đầu trong danh sách các phần mềm miễn phí tốt nhất cho Windows 10 với tính năng bảo vệ và phòng chống Ransomware cực kì mạnh mẽ để bảo vệ máy tính của bạn. Những gì mà công cụ này làm được, đơn giản là chúng không cho phép chạy các file exe. từ %appdata% và %startup%.

Ngay khi được cài đặt, phần mềm sẽ chỉ ra ngay lập tức nếu như có ransomware đang lẩn trốn trong máy tính hay trên mạng.

9. EASEUS Todo Backup

EASEUS Todo Backup

EASEUS Todo Backup

Phần mềm miễn phí này cung cấp những giải pháp cực kì tốt cho việc sao lưu dữ liệu. Đây chính là điểm mạnh của phần mềm này với những tính năng:

  • Sao lưu hệ điều hành và phục hồi dữ liệu
  • Đặt lịch để sao lưu dữ liệu.
  • Các công cụ cho ổ đĩa.
  • Sao lưu dữ liệu và các ổ chứa dữ liệu.
  • Sao lưu dữ liệu gia tăng
  • Sao lưu dữ liệu ra ổ cứng ngoài, đĩa CD/DVD, FTP servers để nhân đôi khả năng bảo vệ.

Những tính năng trên cũng như thiết kế giao diện cực kì xuất sắc hẳn là điều không hề dễ dàng để tìm thấy. Bên cạnh đó, phần mềm này còn cung cấp hai tính năng mạnh mẽ khác. Một là Universal Restore, hai là Clone Feature. Cả hai tính năng này đều cho phép bạn khôi phục lại một hệ thống với một phần cứng khác. Bạn có thể chuyển OS sang SSD cho Windows 10 mà không phải xóa đi bất cứ thứ gì. Bên cạnh đó, phần mềm còn “nhái” Windows 10 rất nhanh sang SSD hoàn toàn miễn phí và chuyển OS từ một ổ SSD sang 1 ổ khác.

10. GIMP (Chỉnh sửa ảnh)

GIMP (Chỉnh sửa ảnh)

GIMP (Chỉnh sửa ảnh)

Nếu công việc chỉnh sửa ảnh của bạn cần nhiều hơn so với MS Paint, đây là lúc để sử dụng GIMP. Đây là 1 sự thay thế rất xuất sắc cho một phần mềm Photoshop với hàng tấn công cụ và các tiện ích mở rộng. Nó còn có thể mở được các định dạng file Photoshop một cách dễ dàng

Nhìn vào ảnh ở trên, bạn có thể thấy được giao diện của GIMP. Bạn có thể thêm các lớp vào hình ảnh, thay đổi nó nếu bạn muốn.

11. Firefox Quantum

Firefox Quantum

Firefox Quantum

Cho dù Chrome hiện tại vẫn là trình duyệt phổ biến nhất, Firefox lại có hiệu suất tốt hơn. Phần mềm này hỗ trợ việc đồng bộ hóa các tài khoản, các tiện ích mở rộng và tất cả những tính năng bạn mong đợi ở một trình duyệt. Bên cạnh đó, Firefox không chiếm dụng nhiều tài nguyên như Chrome. Firefox Quantum nhanh hơn, có thiết kế đẹp mắt, mà không chiếm nhiều dung lượng ổ cứng.

12. FixWin

FixWin

FixWin

Đây là một phần mềm giúp bạn xử lý các vấn đề trên Windows rất nhanh. Cho dù Windows cũng có trình xử lý và khắc phục sự cố riêng, phần mềm này vượt trội bằng cách đưa tất cả tính năng tập trung vào một nơi. Phần mềm cung cấp việc sửa lỗi, truy cập vào File Explorer, Internet & Connectiviy, Windows 10 Settings, System Tools và Troubleshooters.

Nguồn: www.thewindowsclub.com

Đọc thêm  Những ứng dụng miễn phí tốt nhất dành cho các Freelancer trên Windows 10

Contact Us