0963 63 60 66

 

PHẦN MỀM KPI digiiKPI – TỰ THIẾT KẾ NỘI DUNG MỘT CÁCH DỄ DÀNG

KPI theo tiếng anh là Key Performance Indicator có nghĩa là chỉ số đánh giá thực hiện công việc, hay còn gọi là chỉ số KPI. Thông thường mỗi chức danh sẽ có bản mô tả công việc hoặc kế hoạch làm việc hàng tháng. Nhà quản lý sẽ áp dụng các chỉ số để đánh giá hiệu quả của chức danh đó. Dựa trên việc hoàn thành chỉ số KPI, công ty sẽ có các chế độ thưởng phạt cho từng cá nhân. Cùng với xu hướng số hóa trong quản trị doanh nghiệp, nhiều phần mềm KPI đã được ra đời nhằm giúp nhà quản trị dễ dàng theo dõi hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

KPI thường được phát triển theo phương pháp Bảng điểm cân bằng (BSC), theo đó các chiến lược của công ty được cụ thể hóa thành các mục tiêu chiến lược và trình bày dưới dạng bản đồ chiến lược bao gồm 4 viễn cảnh, hay 4 nhóm mục tiêu: Tài chính, Khách hàng (Thương hiệu), Quy trình nội bộ và Học hỏi phát triển. Từ các mục tiêu đó, doanh nghiệp cụ thể hóa thành các chỉ tiêu cụ thể, với các chỉ số đo lường (kế hoạch) ở cấp công ty, sau đó chia nhỏ xuống cấp bộ phận và cá nhân.

Nền tảng 16 năm kinh nghiệm trong tư vấn KPI

Phần mềm KPI digiiKPI tự hào được xây dựng trên nền tảng kế thừa kinh nghiệm tư vấn KPI suốt 16 năm của đội ngũ tư vấn OCD cho hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vì thế, digiiKPI là sự cộng hưởng của công cụ phần mềm tiên tiến cùng với các bài học kinh nghiệm xây dựng KPI cho doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, bên cạnh đó còn có sự cố vấn, xây dựng của đội ngũ nhân lực dày dặn chuyên môn, từng tư vấn thành công cho nhiều dự án.

Nền tảng tư vấn OCD 16 năm Nền tảng tư vấn OCD 16 năm

Bộ từ điển KPI có sẵn

Với việc được cố vấn và xây dựng từ đội ngũ tư vấn của OCD, phần mềm KPI của OOC không chỉ cung cấp các công cụ, module, các nguyên tắc thiết lập và triển khai KPI mà digiiKPI còn cung cấp một bộ từ điển KPI có sẵn, được chắt lọc, chỉnh sửa bổ sung qua thực tế tư vấn cho các doanh nghiệp trong 16 năm qua. Ngân hàng chỉ tiêu KPI này được chia theo từng lĩnh vực hoạt động và quy mô của từng doanh nghiệp, vì thế doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng bộ dữ liệu có sẵn này để tham chiếu và chỉnh sửa trên cơ sở từ điển sao cho phù hợp với đặc thù riêng của doanh nghiệp mình.

Bộ từ điển KPI có sẵn theo thông lệ tốt  Bộ từ điển KPI có sẵn theo thông lệ tốt

Tự thiết kế, xây dựng nội dung phần mềm dễ dàng

DigiiKPI là phần mềm KPI duy nhất cho phép người dùng có thể tùy chỉnh, tự thiết kế và xây dựng nội dung phù hợp với doanh nghiệp của mình, không đơn thuần dưới dạng gợi ý mà là những bộ từ điển và khung thông lệ tốt theo ngành kinh doanh.

  • Tự thiết lập các chỉ tiêu đo lường hiệu quả công việc BSC-KPI theo các cấp độ từ công ty đến từng cá nhân.
  • Tự thiết lập và phân quyền linh hoạt cho các tài khoản từ thiết kế, nhập, duyệt, kiểm tra và theo dõi số liệu…
  • Cách thức nhập/xuất dữ liệu khi thiết kế và xây dựng các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả công việc đơn giản bằng cách tạo trực tiếp hoặc các bằng các biểu mẫu excel được chuẩn hóa
  • Liên kết với các cấu phần khác của phần mềm nhân sựHệ thống báo cáo trực quan Tự thiết kế, xây dựng nội dung phần mềm

Các bước phát triển và thực hiện KPI

Bước 1: Chuẩn hóa cơ cấu tổ chức

Bước 2: Xây dựng bản đồ chiến lược

Bước 3: Thiết lập chỉ tiêu KPI các cấp

Bước 4: Xây dựng quy chế đánh giá

Bước 5: Liên hệ kết quả KPI đến phần lương, thưởng

Nhiều khách hàng lớn tin dùng

Từ khi ra mắt thị trường, digiiKPI luôn được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn và có nhiều đánh giá tích cực. Phần mềm KPI của OOC đã giúp cho nhiều doanh nghiệp vượt qua khó khăn, nâng cao hiệu quả quản lý, góp phần phát triển công ty ngày càng lớn mạnh.

Một số khách hàng tiêu biểu của digiiKPI có thể kể đến như, Công ty Cổ phần Z.com GMO, Công ty TNHH Đầu tư địa ốc Thành phố CityLand, Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam Vinalines, Công ty TNHH Công nghệ Việt…Đây đều là những doanh nghiệp với cơ cấu tổ chức phức tạp, nhiều công ty thành viên và đông nhân sự. Do vậy, khó khăn trong quản lý và điều hành là không tránh khỏi. Sử dụng phần mềm KPI như một công cụ chiến lược giúp doanh nghiệp có cái nhìn từ bao quát đến cụ thể để vạch ra mục tiêu và kế hoạch thực hiện đồng bộ từ cấp độ công ty đến cá nhân.

Liên hệ tư vấn ngay hôm nay!

Hotline: 0963636066

Email: ooc@ooc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/OCDConsulting/

28/10/2019

Cách tính KPI trong Marketing

Trong một vài năm gần đây, khái niệm về KPI đã trở nên quen thuộc và trở thành công cụ được phát triển rầm rộ tại […]
11/08/2019
Tư vấn triển khai hệ thống KPI

Tư vấn triển khai hệ thống KPI

Hệ thống KPI (Key Performance Indicator) hệ thống chỉ tiêu phản ánh hiệu suất doanh nghiệp. Thông thường mỗi tiêu đề sẽ có một bản mô […]
04/08/2019
Đào tạo trực tiếp cho đội ngũ nhân lực Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) và các đơn vị thành viên

Đào tạo sử dụng phần mềm digiiKPI cho Hanoi Transerco và các đơn vị thành viên

Ngày 1/8, OOC đã có buổi hướng dẫn và đào tạo phần mềm KPI cho đội ngũ nhân lực Tổng công ty Vận tải Hà Nội […]
06/02/2019

Các bước xây dựng bộ chỉ tiêu KPI phù hợp với doanh nghiệp

Việc áp dụng thước đo phù hợp cho đúng người, đúng thời điểm sẽ mở ra những khả năng vô hạn trong công việc quản lý […]
27/12/2018
Hệ thống ERP – 10 điều cần biết

Hệ thống ERP – 10 điều cần biết (phần 2)

Thời gian gần đây trong giới CNTT và các doanh nghiệp (DN) xuất hiện một chủ đề khá được quan tâm, đó là hệ thống ERP. […]