0963 63 60 66

PHẦN MỀM NHÂN SỰ TOÀN DIỆN- GIẢI PHÁP QUẢN LÝ CHO DOANH NGHIỆP

Phần mềm nhân sự là những ứng dụng công nghệ hỗ trợ giải quyết các nhu cầu quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp. Một phần mềm nhân sự toàn diện sẽ bao gồm nhiều cấu phần riêng lẻ thực hiện chức năng khác nhau. Các phần mềm độc lập, nhưng mọi thông tin đều được đồng nhất dựa trên sự kết hợp và tập trung dữ liệu của toàn bộ hệ thống quản trị nhân sự. Qua việc tự động hóa các thao tác thủ công và lưu trữ thông tin có trật tự, phần mềm nhân sự toàn diện chính là giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý con người một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

phần mềm digiiMS OOC Phần mềm digiiMS OOC

Phần mềm nhân sự toàn diện cần có những cấu phần nào?

Có rất nhiều nhu cầu quản trị nhân sự trong doanh nghiệp. Trong đó, có thể kể đến những công việc như quản lý hồ sơ nhân sự, đánh giá năng lực, đánh giá kết quả làm việc hay tính toán mức lương,… Các cấu phần của một phần mềm nhân sự toàn diện sẽ hỗ trợ giải quyết từng nhu cầu tương ứng kể trên, đồng thời liên kết thông tin và dữ liệu thuận tiện cho nhà quản lý.

1, Phần mềm thông tin nhân sự

Phần mềm thông tin nhân sự là công cụ hữu hiệu để cập nhật, lưu trữ và bảo mật các hồ sơ dữ liệu về người lao động. Bao gồm thông tin cá nhân, vị trí chức danh, quá trình đào tạo, làm việc, cấp bậc lương, bảo hiểm và thuế,… Đây là căn cứ để thực hiện các chính sách nhân sự cũng như để cung cấp các phân tích nhân sự.

Phần mềm thông tin nhân sự Phần mềm thông tin nhân sự – Quản lý thông tin cá nhân

2, Phần mềm đánh giá năng lực

Đây là một cấu phần quan trọng trong phần mềm nhân sự toàn diện, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đánh giá năng lực cá nhân dễ dàng, chủ động và linh hoạt. Các báo cáo, kết quả đánh giá năng lực kết xuất từ phần mềm này giúp doanh nghiệp định hướng đào tạo, phát triển chuyên môn cho từng cá nhân, cán bộ quản lý. Ngoài ra, phần mềm đánh giá năng lực còn cung cấp căn cứ chi tiết, chính xác và kịp thời nhất phục vụ cho công tác tuyển dụng, tính lương, khen thưởng hay bổ nhiệm thăng chức.

Báo cáo kỳ đánh giá năng lực tổng quan Báo cáo kỳ đánh giá năng lực tổng quan (khung đỏ là kỳ vọng đặt ra, khung xanh là kết quả thực tế sau kỳ đánh giá)

3, Phần mềm quản lý KPI

Phần mềm quản lý KPI là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống chỉ tiêu đánh giá hiệu quả công việc. Phần mềm nhân sự toàn diện không chỉ cho phép các doanh nghiệp thiết lập hệ thống chỉ tiêu KPI. Mà còn có thể dễ dàng theo dõi, cập nhật kết quả đánh giá thực hiện các chỉ tiêu KPI với những báo cáo trực quan, sinh động.

Xây dựng và triển khai hệ thống KPI là công tác vô cùng phức tạp với nhiều thách thức. Và phần mềm  KPI sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được rất nhiều vấn đề. Đầu tiên, là tạo ra thước đo hiệu quả công việc chính xác và khoa học. Tiếp theo là khơi gợi động lực làm việc của nhân viên, từ đó thúc đẩy năng suất của doanh nghiệp.

Báo cáo phần mềm KPI Báo cáo phần mềm KPI

Sử dụng phần mềm nhân sự mang tới ích lợi gì?

Có nhiều ích lợi mà doanh nghiệp có thể tận dụng được từ việc sử dụng phần mềm nhân sự thay vì quản lý bằng hồ sơ giấy truyền thống.

  • Tạo hồ sơ thông tin điện tử

Phần mềm nhân sự cập nhật và lưu trữ mọi thông tin của người lao động dưới dạng các hồ sơ điện tử. Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể tối giảm sai sót trong nhập dữ liệu thủ công và cải thiện cơ sở dữ liệu của công ty với việc tạo hồ sơ điện tử. Ngoài ra, đương nhiên sẽ tiết kiệm không gian và chi phí khi sử dụng tối thiểu giấy, kẹp giấy, mực và các vật liệu liên quan.

  • Đánh giá toàn diện về năng lực của nhân viên

Với kho từ điển năng lực và khung năng lực, phần mềm nhân sự giúp đánh giá toàn diện về năng lực của nhân viên. Qua đó, các doanh nghiệp có thể nhanh chóng tìm ra sở trường, chuyên môn của mỗi cá nhân, điều này giúp việc phân công công việc phù hợp hơn. Thông qua việc nâng cao khả năng và phát huy thế mạnh của mỗi nhân viên, doanh nghiệp sẽ cải thiện được lợi thế cạnh tranh.

  • Quản lý tập trung và toàn diện lực lượng lao động

Phần mềm nhân sự cho phép doanh nghiệp quản lý tập trung và toàn diện lực lượng lao động. Nhờ việc có thể thuận tiện truy cập trực tuyến mọi lúc mọi nơi, lãnh đạo doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi và đánh giá mức độ hoàn thành công việc để có sự khích lệ, khen thưởng xứng đáng và kịp thời cho sự tiến triển của mỗi nhân viên.

  • Tiết kiệm thời gian

Phần mềm nhân sự giúp tiết kiệm thời gian, thông qua tối giản các thao tác hành chính thông thường. Thời gian này có thể được tận dụng dành cho các nhiệm vụ sáng tạo hoặc sinh lợi để hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn. Đồng thời, phần mềm nhân sự còn cho phép doanh nghiệp có thể thực hiện các quy trình tự động hóa. Từ đó, giúp các nhà quản trị tiết kiệm thời gian trong công tác quản lý nhân sự qua việc dễ dàng lập kế hoạch, quản lý ngân sách hiệu quả hơn.

  • Cung cấp căn cứ thông tin chính xác và kịp thời

Với hệ thống cơ sở dữ liệu cung cấp thông tin chi tiết, chính xác và kịp thời, phần mềm nhân sự trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực giúp các nhà quản trị đưa ra được những chính sách hay quyết định đúng đắn và phù hợp. Ví dụ, dựa trên các báo cáo phân tích lịch sử, doanh nghiệp có thể lên kế hoạch để phân bổ và huy động nguồn lực, chính sách tuyển dụng phù hợp, hay sắp xếp số nhân viên cần thiết cho những đợt cao điểm trong năm.

Giải pháp quản lý nhân sự Giải pháp quản lý nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự digiiHR

Là phần mềm nhân sự toàn diện đến từ công ty Giải pháp Công nghệ OOC, digiiHR không chỉ mang đến đầy đủ những ích lợi kể trên, mà còn có thêm những tính năng và lợi thế nổi bật.

Giao diện thân thiện đẹp và thân thiện

Phần mềm quản lý nhân sự digiiHR có giao diện đẹp và thân thiện, với các thao tác tương đối đơn giản, giúp người dùng có thể nhanh chóng sử dụng dễ dàng.

Kho từ điển năng lực phong phú theo ngành nghề đa dạng

Phần mềm quản lý nhân sự digiiHR được thiết kế qua sự hợp tác giữa các chuyên gia tư vấn quản lý hàng đầu với các chuyên gia phần mềm. Từ đó, digiiHR không những cho phép người dùng có thể tham khảo các mô hình mẫu của bộ từ điển năng lực, khung năng lực đa dạng về ngành nghề, lĩnh vực. Mà còn có thể tiếp cận được với những kiến thức quản trị chuyên ngành quý giá từ 16 kinh nghiệm của những chuyên gia tư vấn của công ty Tư vấn Quản lý OCD.

Khả năng tùy biến cao

Phần mềm quản lý nhân sự digiiHR là phần mềm quản lý nhân sự toàn diện duy nhất trên thị trường cho phép doanh nghiệp có thể dễ dàng tự thiết kế các tiêu chí đánh giá năng lực dựa trên những hình mẫu gợi ý sẵn có và đa dạng về ngành nghề, lĩnh vực. Với khả năng tùy biến cao, digiiHR sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được bộ từ điển năng lực, khung năng lực riêng, phù hợp với đặc thù và yêu cầu quản trị, chiến lược.

Cung cấp báo cáo tự động, trực quan và logic

Phần mềm quản lý nhân sự digiiHR cung cấp các báo cáo tự động, hỗ trợ các nhu cầu quản lý nhân sự trong doanh nghiệp. Lợi ích ưu việt này xuất phát từ tính năng cho phép trích xuất các báo cáo dữ liệu nhân sự trên nhiều tiêu chí khác nhau theo yêu cầu của doanh nghiệp. Báo cáo phân tích dữ liệu có thể được trình bày dưới nhiều dạng thức: số liệu thống kê chi tiết, biểu đồ trực quan dễ nhìn, hay hình ảnh minh họa logic với màu sắc sinh động. Từ đó, phần mềm digiiHR cho phép doanh nghiệp có thể quản lý tập trung và toàn diện lực lượng lao động một cách thuận tiện nhất.

Phần mềm quản lý nhân sự digiiHR bao gồm những cấu phần quản lý thông minh, hứa hẹn sẽ mang tới cho doanh nghiệp một giải pháp quản lý nhân sự toàn diện đầy chuyên nghiệp và hiệu quả:

Với những doanh nghiệp không có quá nhiều nhu cầu về xây  dựng KPI và quản lý năng lực, hoàn toàn có thể tham khảo phần mềm quản lý công việc của OOC: digiiTASK

Phần mềm quản lý nhân sự digiiHR nên được ứng dụng vào doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Liên hệ để được tư vấn ngay bây giờ!

Hotline: 0963636066
Email: ooc@ooc.vn
Fanpage: Công ty CP Giải pháp Công nghệ OOC
Đăng ký dùng thử trọn bộ Phần mềm Quản lý doanh nghiệp OOC – digiiMS tại đây

25/10/2019

Phần mềm nhân sự nào tốt nhất hiện nay?

Phần mềm nhân sự nào tốt nhất hiện nay? Đây là câu hỏi thường gặp ở các nhà quản lý nhân sự cấp trung và cấp […]
22/10/2019

Phần mềm quản trị nhân sự là gì?

Quản trị nhân sự trong tổ chức là một công việc rất khó khăn, nó yêu cầu các doanh nghiệp phải làm sao để tối ưu […]
18/10/2019

Mua phần mềm quản lý nhân sự: Nên hay không?

Ngày nay việc ứng dụng phần mềm trong quản lý nhân sự đang dần trở thành xu thế tất yếu của mọi doanh nghiệp. Phần mềm […]
15/10/2019

Quy trình thiết kế phần mềm quản lý nhân sự

Trong công tác quản lý nhân sự ngày nay, nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng một số phần mềm nhân sự để thay thế […]
14/10/2019
Ưu nhược điểm của hai mô hình quản lý nhân sự phổ biến nhất hiện nay 

Ưu nhược điểm của hai mô hình quản lý nhân sự phổ biến nhất hiện nay 

Nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành bại của một tổ chức. Do đó việc khai thác nguồn lực này hiệu […]