Phần mềm quản lý nhân sự chuyên sâu là gì?

Phần mềm nhân sự chuyên sâu – Xu hướng tất yếu trong quản trị doanh nghiệp
Rate this post

Last updated on 04/06/2023

 Phần mềm quản lý nhân sự chuyên sâu là một ứng dụng tuyệt vời của công nghệ số, khi mà công việc quản lý nhân sự chưa bao giờ là dễ dàng, dù cho người phụ trách có tài năng thiên bẩm. Bởi quản lý con người không những chỉ cần cái đầu lạnh, mà còn phải có cả một trái tim ấm với rất nhiều kỹ năng và sự tinh tế. Trong những doanh nghiệp vừa và lớn thì phần mềm nhân sự chính là cách thức nhanh và hiệu quả nhất để giải quyết bài toán nắm bắt được nhất nhất mọi hoạt động của hàng trăm, hàng nghìn nhân viên.

Phần mềm nhân sự là gì?

Phần mềm nhân sự là một phần mềm tự động hoá hầu hết các hạng mục trong quá trình HRM (Human Resource Management – Quản lý con người), như tuyển dụng, quản lý thông tin nhân viên, lương bổng, lịch làm việc, các chương trình đào tạo và phát triển, đánh giá năng lực, phân tích và báo cáo dữ liệu,… 

Phần mềm nhân sự gồm nhiều cấu phần độc lập, nhưng mọi thông tin đều được đồng nhất dựa trên sự kết hợp và tập trung dữ liệu của toàn bộ hệ thống quản trị. Qua việc tự động hóa các thao tác thủ công và lưu trữ thông tin có trật tự, đây chính là giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý con người một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm nhân sự không chỉ muốn rút ngắn thời gian quản lý, nâng cao hiệu quả công việc. Mà còn muốn tham khảo các thông tin, các tiện ích từ phần mềm, từ đó đưa ra mức đãi ngộ hợp lý nhất. Tuy nhiên, rất nhiều phần mềm hiện nay hoàn toàn không thể giải quyết các vấn đề chuyên sâu ở trên, do lập trình đơn sơ và thiếu tính phân tích chuyên sâu.

Phần mềm nhân sự trong một doanh nghiệp

Phần mềm nhân sự trong một doanh nghiệp

Như thế nào là phần mềm nhân sự chuyên sâu?

Thứ nhất, phần mềm nhân sự thường bao gồm nhiều cấu phần, mỗi cấu phần này trực tiếp hỗ trợ giải quyết một nhu cầu quản trị nhân sự trong doanh nghiệp.  Một phần mềm nhân sự là chuyên sâu khi chú trọng đi sâu vào từng phân hệ. Cụ thể, ví dụ, phân hệ quản lý thông tin nhân sự không chỉ là công cụ hữu hiệu để cập nhật, lưu trữ và bảo mật các hồ sơ dữ liệu về người lao động. Bao gồm thông tin cá nhân, vị trí chức danh, quá trình đào tạo, làm việc, cấp bậc lương, bảo hiểm và thuế,… Mà còn là căn cứ để phân tích để đưa ra các chính sách nhân sự. 

Thứ hai, phần mềm nhân sự chuyên sâu trở thành một công cụ phát triển chiến lược. Điều này được thể hiện rõ nét nhất trong phân hệ quản lý đánh giá hiệu quả công việc, với các chỉ số KPI được đưa ra không chỉ phục vụ cho tính lương hay quản lý nhân viên, mà còn để thể hiện chiến lược của doanh nghiệp –  Xác định những giá trị cần ưu tiên hàng đầu để định hướng doanh nghiệp cùng phát triển theo một hướng chung.

Thứ ba, mọi thông tin dữ liệu được sắp xếp vào hệ thống dashboard báo cáo kỹ, chuẩn, phục vụ trực tiếp nhu cầu của nhà quản trị. Ngoài ra, các phân tích dữ liệu đều được trình bày dưới nhiều dạng thức: bảng số liệu thống kê chi tiết, biểu đồ trực quan dễ nhìn, hay hình ảnh minh họa logic với màu sắc nổi bật sinh động.

Thứ tư, đây là công cụ lưu trữ tập trung, đồng nhất dữ liệu và cho phép trích xuất các báo cáo tự động dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau theo yêu cầu của doanh nghiệp. Hơn nữa, phần mềm này là thành quả của sự hợp tác giữa các chuyên gia tư vấn quản lý với các kỹ sư công nghệ. Bởi vậy, kết hợp với những kiến thức, kinh nghiệm quản trị chuyên ngành của đội ngũ chuyên gia tư vấn hàng đầu, các báo cáo được đưa ra không những mô tả, phân tích chính xác hiện trạng, mà còn có thể phán đoán tương lai, đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Lợi ích của phần mềm nhân sự chuyên sâu

Lợi ích của phần mềm nhân sự chuyên sâu

Phần mềm nhân sự chuyên sâu mang tới lợi ích gì?

Ngoài những lợi ích của một phần mềm nhân sự mang lại như:

 • Công cụ lưu trữ tập trung và đồng nhất dữ liệu.
 • Cung cấp căn cứ thông tin, báo cáo phân tích tự động, chính xác và kịp thời.
 • Đánh giá toàn diện năng lực nhân viên để xây dựng các chương trình đào tạo và phát triển phù hợp.
 • Quản lý lương bổng hiệu quả và nhanh chóng
 • Tự động hóa hỗ trợ và cải thiện quy trình quản trị nhân sự.
 • Quản lý tập trung và toàn diện lực lượng lao động.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân sự

Thì phần mềm nhân sự chuyên sâu còn cho phép doanh nghiệp có thể:

 • Dễ dàng thao tác với giao diện thân thiện đẹp và thân thiện.
 • Lên kế hoạch phát triển và theo dõi tiến trình
 • Có cơ hội được tiếp cận kho từ điển năng lực phong phú theo ngành nghề đa dạng
 • Xây dựng được bộ từ điển năng lực, khung năng lực riêng, phù hợp với đặc thù và yêu cầu quản trị, chiến lược với khả năng tùy biến cao của phần mềm.
 • Tự động kết xuất báo cáo, phân tích dữ liệu trực quan và logic

Phần mềm nhân sự chuyên sâu là giải pháp hàng đầu để doanh nghiệp có thể quản lý tập trung và toàn diện lực lượng lao động một cách thuận tiện, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Tham khảo bài viết

Quy trình thiết kế phần mềm quản lý nhân sự

Có nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự mã nguồn mở

Nguồn: Công ty Giải pháp Công Nghệ OOC

Contact Us