0963 63 60 66

Phần mềm giao việc là phần mềm hỗ trợ quản lý thực hiện công việc thông qua việc lập danh sách công việc cần thực hiện, từ đó có thể giúp các nhà quản trị kiểm soát được mọi công việc cũng như theo dõi nhân viên của mình, mức độ hoàn thành công việc đó. Sử dụng phần mềm giao việc sẽ giúp cho việc giám sát sẽ trở nên thuận tiện và đơn giản hơn rất nhiều.

Trước khi phần mềm giao việc ra đời, có những công cụ quản lý giao việc nào?

Trước khi công nghệ thông tin và Internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, cách phổ biến và duy nhất mà chúng ta có thể sử dụng để quản lý giao việc đó chính là ghi chép. Hầu hết đối với mỗi nhà quản lý, cuốn sổ chính là người trợ giúp đắc lực, giúp họ kiểm soát được những phần công việc đã giao cho nhân viên. Tiếp đó, Excel ra đời và ứng dụng mạnh mẽ cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng lại trở thành một bài toán khó với những doanh nghiệp lớn hơn, khi số lượng công việc ngày càng nhiều, khiến cho việc kiểm soát công việc gặp khó khăn hơn cả.
Chính vì thế, theo thời gian, những công cụ quản lý giao việc truyền thống đã dần được cải thiện và thay thế bằng một cái tên là “ phần mềm giao việc” giúp cho việc kiểm soát đầu việc diễn ra một cách dễ dàng và thuận tiện, là sự lựa chọn hàng đầu của những nhà quản lý hiện nay.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý giao việc

1.Tạo, giao việc và quản lý công việc dễ dàng
Phần mềm giao việc giúp nhà quản trị có thể tạo và giao việc cho nhân viên dễ dàng. Từ đó sẽ không bỏ sót bất kì một phần công việc nào, chẳng hạn như chi tiết công việc, tình trạng công việc, người/bộ phận chịu trách nhiệm, người liên quan, kết quả đầu ra, deadline….). Hệ thống báo cáo của phần mềm giao việc giúp người quản lý đánh giá nhanh tiến trình thực hiện công việc của cá nhân, phòng ban, từ đó đưa ra sự điều chỉnh khi cần thiết.
2.Quản lý theo hướng tập trung
Sử dụng phần mềm giao việc giúp người quản trị có thể quản lý công việc theo hướng tập trung. Có nghĩa là mọi nhiệm vụ sẽ được phân chia một cách khoa học và công bằng hơn. Điều này tránh được trường hợp có những nhân viên bị quá tải công việc, còn nhân viên khác lại quá thảnh thơi. Xây dựng được một bản công việc đồng nhất và phù hợp với năng lực cũng giúp nhân viên dễ dàng phát triển bản thân của họ.
3.Sắp xếp công việc cần ưu tiên
Những công việc ưu tiên luôn là những việc quan trọng và có sự ảnh hưởng lớn đối với kết quả cuối cùng. Tuy nhiên, hoàn thành công việc ưu tiên nhưng không được phép bỏ quên những phần việc còn lại. Đó là lý do tại sao sử dụng phần mềm giao việc có thể sắp xếp các công việc theo các nhóm khác nhau, dựa vào tính chất của công việc ấy: nhóm việc khẩn cấp (urgency) hay nhóm việc quan trọng (importance) giúp bạn dễ dàng sắp xếp các công việc ưu tiên và hoàn thành trong thời gian cho phép.

Phần mềm giao việc giúp sắp xếp công việc cần ưu tiên.jpg

Phần mềm giao việc giúp sắp xếp công việc cần ưu tiên

4.Tiết kiệm thời gian
Việc quản lý công việc theo phương thức truyền thống thường mất rất nhiều thời gian và chi phí. Nhà quản trị phải thường xuyên theo dõi quá trình làm việc của nhân viên, cũng như gặp mặt trực tiếp để trao đổi công việc. Tuy nhiên, với phần mềm giao việc, mọi vấn đề có thể trao đổi qua hệ thống máy tính.
Bên cạnh đó, sử dụng phần mềm giao việc, nhà quản trị có thể xác định deadlines công việc cho nhân viên của mình, nâng cao trách nhiệm nhân viên, điều này sẽ tập trung tối đa thời gian vào các công việc quan trọng, hạn chế thời gian lãng phí, từ đó hiệu quả công việc sẽ tốt hơn và hoàn thành công việc trong khoảng thời gian ngắn nhất.
Do đó đây được coi là cách quản trị công việc giúp tiết kiệm tối đa nhất. You must delay, but time will not.

Phần mềm giao việc giúp tiết kiệm thời gian

Phần mềm giao việc giúp tiết kiệm thời gian

5. Phần mềm giao việc giúp tự quản lý và cải tiến hiệu suất làm việc cá nhân
Bên cạnh sự giám sát của người quản lý, thì ý thức làm việc của nhân viên luôn là phương thức giúp đạt được hiệu suất tốt nhất. Ý thức của cá nhân luôn tạo ra sức mạnh cho tập thể. Và sự ra đời của phần mềm giao việc đã làm rất tốt vai trò này. Mỗi cá nhân sẽ biết cách để tự quản lý bản thân và có trách nhiệm với phần việc của họ.

Phần mềm giao việc thông minh là công cụ đắc lực cho bất kì nhà quản lý doanh nghiệp trong thời đại 4.0

Lựa chọn phần mềm giao việc thôi chưa đủ, lựa chọn một phần mềm giao việc thông minh sẽ giúp công tác quản lý giao việc dễ dàng hơn, đơn giản, là cơ hội nâng cao hiệu suất làm việc của doanh nghiệp.
Phần mềm quản lý giao việc DigiiTASK do công ty Giải pháp Công nghệ OOC phát triển, ra đời như một giải pháp toàn diện cho mọi nhà quản lý doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Phần mềm quản lý giao việc DigiiTASK áp dụng mạnh mẽ các phương pháp bảng Kanba, biểu đồ Gantt,… cho phép người dùng nhìn tổng quan về các đầu việc và quy trình công việc liên quan đến dự án hay cá nhân.

LÀ SẾP? BẠN ĐÃ GIAO VIỆC HIỆU QUẢ CHO NHÂN VIÊN?

Nguồn: Công ty Giải pháp Công Nghệ OOC
Đọc thêm: Phần mềm quản lý công việc – Công cụ quản lý hiệu quả

Bạn đã biết cách quản lý công việc hiệu quả

09/09/2019
Top 5 phần mềm quản lý công việc

Top 5 phần mềm quản lý công việc tốt nhất hiện nay

Tối ưu hóa hiệu suất công việc, quản lý thời gian và hoàn thành dự án đúng hạn là điều mà mọi doanh nghiệp đều hướng […]
19/06/2018

Điều gì làm nên một phần mềm Giao Việc (Task Management) tốt nhất cho doanh nghiệp?

Quản lý nguồn nhân lực hiệu quả không chỉ đơn giản là tự động thiết kế một thời gian biểu tuyệt vời, phân phối thời gian […]
13/06/2018
phần mềm quản lý công việc

Phần mềm giao việc (Task Management) – Lợi ích

Phần mềm giao việc (phần mềm quản lý công việc) là phần mềm hỗ trợ quản lý thực hiện công việc thông qua việc lập danh […]
06/06/2018

Phần mềm giao việc digiiTask – những tính năng chính

Phần mềm giao việc (phần mềm quản lý công việc) là phần mềm hỗ trợ quản lý thực hiện công việc thông qua việc lập danh […]
30/05/2018

7 cách để quản lý công việc nhóm hiệu quả

Giải pháp Công nghệ OOC –Phần mềm hỗ trợ quản lý nhân sự, công việc gồm nhiều tính năng như: thiết lập chuỗi giá trị doanh […]