Xu hướng học tập và phát triển nguồn nhân lực 2019 (Phần 2)

Phát triển nguồn nhân lực mới

Phát triển nguồn nhân lực

Rate this post

Last updated on 02/06/2023

Một số xu hướng về kỹ năng lãnh đạo, học tập và phát triển nguồn nhân lực đã được các chuyên gia hàng đầu dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2019 tới. Tiếp nối bài viết trước, chúng tôi xin đưa ra thêm những tác động có thể ảnh hưởng tới chiến lược và kế hoạch dài hạn đối với doanh nghiệp của bạn.

5. Đưa văn hóa công ty vào việc tuyển dụng để thu hút nhân lực

Nhiều công ty sẽ ưu tiên tuyển dụng những ứng viên đã có một số hiểu biết nhất định doanh nghiệp mà họ ứng tuyển. Matthew Hamilton, đối tác nhân sự tại Neueda, cho biết, “Một trong những cách dễ dàng nhất để làm điều này là đưa các giá trị và văn hóa doanh nghiệp của bạn ra phạm vi công cộng”. Điều này giúp nguồn nhân lực ứng tuyển hiểu rõ hơn về công việc mà họ sẽ làm và làm như thế nào hoặc không mất thời gian ứng tuyển nếu thấy bản thân không phù hợp.

Ví dụ, không phải mọi ứng viên có thể làm việc tốt trong môi trường đồng đội và tính hợp tác cao, vì vậy, nếu tổ chức của bạn có thiên hướng về cách làm việc này, hãy chắc chắn rằng bạn đã cho ứng viên hiểu rõ điều đó. Hamilton chia sẽ rằng những ứng viên kỹ tính và có độ tự nhận thức cao sẽ suy nghĩ cẩn thận về sự phù hợp với tổ chức của họ trước khi ứng cử.

6. Áp dụng chiến lược marketing vào công tác tuyển dụng

“Bạn không có quyền chọn người tài nữa”, Kristina Martic chia sẻ trong một bài viết gần đây cho TalentLyft. “Người tài sẽ chọn bạn” Sự thay đổi mô hình này mang đến một loạt các thách thức và xu hướng tuyển dụng mới.

90% thị trường việc làm hiện tại được định hướng bởi các ứng viên. Nghiên cứu của LinkedIn cho biết, hơn 75% người tìm việc hiện tại sẽ tìm hiểu về một công ty và danh tiếng công ty đó trước khi nộp đơn. Các công ty có danh tiếng kém đang đấu tranh để không chỉ thu hút nhân lực mới mà còn giữ chân nhân viên cũ.

7. Trả lương công bằng và sự phân biệt giới tính vô thức

Theo Terry Salo, chuyên gia tư vấn nhân sự cấp cao tại StrategHRinc.com, vấn đề trả lương công bằng và thiên vị vô thức sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trong năm 2019, các chuyên gia nhân sự và lãnh đạo doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đón đầu thách thức này.

Một nghiên cứu gần đây của Harvard Global Online Research với sự tham gia của hơn 200.000 người, báo cáo rằng 76% (cả nam giới và nữ giới) nữ đều có sự phân biệt giới tính và có xu hướng nghĩ rằng đàn ông phù hợp hơn với nghề nghiệp và phụ nữ phù hợp hơn với người nội trợ.

Tình trạng phân biệt giới tính và những vấn đề liên quan đến mất cân bằng và thiên vị khác, đang xuất hiện càng nhiều tại nơi làm việc mỗi ngày. Các công ty cần thực hiện các chương trình đào tạo nguồn nhân lực để cho thấy sự phân biệt này có thể ảnh hưởng tới sự thành công của nhân viên cũng như các tổ chức, doanh nghiệp.

8. Phân tích dự đoán và thực tế ảo

“Tỷ lệ phần trăm các công ty sử dụng phân tích dự đoán và báo cáo nâng cao đã tăng gần gấp đôi kể từ năm 2014”, chuyên gia Adam Rogers, CTO của Ultimate Software cho biết: “Tôi hy vọng sẽ thấy các chức năng dự đoán trong các nền tảng tuyển dụng và học tập trong tương lai. Tôi cũng hào hứng với việc phân tích điểm chuẩn, nơi các tổ chức có thể so sánh mình với các đồng nghiệp và đối thủ cạnh tranh về chi tiêu L & D, tuyển dụng, thiết kế tổ chức và các biện pháp tài năng khác.”

Thực tế ảo là bước tiến tiếp theo của đào tạo nhân viên, Rogers bổ sung. Vd tiêu biểu của thực tế ảo là những chuyến bay giả lập. Huấn luyện phi công trên máy bay thực sự rất nguy hiểm và tốn kém, vì vậy họ huấn luyện liên tục trong các mô phỏng kỹ thuật số này, mài giũa trí nhớ cơ bắp và phản ứng ăn sâu. Đó là một trong những lợi ích vượt trội khi ứng dụng thực tế ảo trong cách vận hành, quản lý doanh nghiệp. Những mô phỏng này có thể không cần thiết cho mọi vị trí trong doanh nghiệp, nhưng cơ hội dạy cho nhân viên cách xử lý các tình huống quan trọng, khó lặp lại như quản lý đám đông Black Friday bất thường hoặc chứa và xử lý các chất độc hại, sẽ giúp các doanh nghiệp quản lý rủi ro tốt hơn.

9. Các tinh luyện về học tập kỹ thuật số và di động

Theo các nhà nghiên cứu tại Knowledge City Learning Solutions, nguồn nhân lực ngày nay đã quen với các thuật toán YouTube và Netflix cung cấp nội dung tìm kiếm dựa trên hành vi tiêu dùng và sở thích trước đó.

Các nhà quản lý nhân sự có thể xây dựng tài liệu đào tạo trên các nền tảng như YouTube đã sử dụng các thuật toán này hoặc xây dựng một hệ thống tương tự để sắp xếp các tài liệu đào tạo kỹ thuật số hiện tại của bạn để tùy chỉnh trải nghiệm của người học dựa trên mức độ tương tác.

Chuyên gia trong ngành, Josh Bersin, đã mở rộng về chủ đề này. “Hãy nhớ rằng, việc đào tạo của công ty rất khác với âm nhạc và TV. Chúng tôi không xem để giải trí. chúng tôi xem nó để thực sự học được điều gì đó. Chúng tôi không muốn mọi người trở nên quá mức phụ thuộc vào nền tảng học tập này, chúng tôi muốn họ học một cái gì đó, áp dụng nó và sau đó quay trở lại làm việc. Điều cuối cùng chúng tôi muốn làm là đưa việc học vào nền tảng mà mọi người đang làm việc, vì vậy các hệ thống có thể huấn luyện và đào tạo họ để trở nên tốt hơn trong công việc.

Ông Bersin tin rằng bằng cách cung cấp các nguyên tắc học tập cách quãng, thiết kế lặp lại, thực hành và đề xuất theo năng lực, các công cụ như Salesforce, Slack và thậm chí Outlook có thể cung cấp giao diện đàm thoại ngay trong môi trường làm việc của nhân viên.

10. Chia sẻ và học hỏi!

Năm 2019 sẽ là một năm đầy những bất ngờ thú vị với những tiến bộ công nghệ, thị trường lao động chặt chẽ và nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng tăng đối với các kế hoạch và chiến lược định hình phát triển kỹ năng.

Nguồn: deloitte.com

Lược dịch bởi Công ty Giải pháp Công nghệ OOC

Contact Us