0963 63 60 66

Có hơn 64 tỉ thiết bị IoT trên toàn cầu năm 2025

Làm sao để dịch vụ Công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu của kinh doanh?
25 Tháng Ba, 2019
EVN giới thiệu hệ thống giám sát và điều khiển phụ tải từ xa cho các Tổng công ty Điện lực trực thuộc. Ảnh: VGP/ Toàn Thắng
EVN sẽ đưa vào ứng dụng hệ thống giám sát và điều khiển phụ tải từ xa
26 Tháng Ba, 2019
Show all
Sẽ có hơn 64 tỉ thiết bị IoT trong 6 năm nữa

Sẽ có hơn 64 tỉ thiết bị IoT trong 6 năm nữa

Đây là dự báo trích từ khảo sát hằng năm về Internet vạn vật, do tạp chí Business Insider thực hiện dựa trên thông tin phỏng vấn từ 35 công ty, tập đoàn lớn về công nghệ.Theo đó, số lượng thiết bị áp dụng Internet vạn vật (IoT) sẽ vượt mức 64 tỉ vào năm 2025, tăng gấp hơn 6 lần so với năm 2018.

Internet vạn vật đang thay đổi lối sống của chúng ta và cách vận hành của doanh nghiệp lẫn chính phủ. Nó sẽ phát triển thành một ngành công nghiệp trị giá hơn 3.000 tỉ USD trong năm 2026. Ngoài ra, khảo sát cung cấp thêm hai thông tin đáng lưu ý về blockchain và 5G trong bối cảnh IoT đang lên ngôi.

Ứng dụng blockchain và 5G trong IoT

Việc ứng dụng blockchain trong IoT để tạo ra sản phẩm và dịch vụ đang là tiền đề phát triển của các công ty khởi nghiệp mới. Họ sẽ khiến thị trường quen dần với sự xuất hiện của những sản phẩm, dịch vụ này.

Tuy nhiên, chỉ một tỷ lệ nhỏ người tham gia khảo sát nghĩ rằng blockchain sẽ trở thành một chuẩn phổ biến trong IoT. Đa số còn lại cho biết blockchain sẽ trở thành công cụ được các công ty thỉnh thoảng áp dụng hoặc giải pháp nhất định trong một số trường hợp.

Sự ra mắt của công nghệ 5G sẽ thay đổi cách thức kinh doanh của các doanh nghiệp truyền thông, cũng như tạo cơ hội thay đổi và phát triển trong lĩnh vực IoT. Gần một nửa những nhà cung cấp thiết bị IoT trong khảo sát chia sẻ về dự định tích hợp mạng 5G vào sản phẩm và dịch vụ của họ trong vòng hai năm tới.

 

Nguồn: Báo Thanh Niên

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!