Chia sẻ tri thức Công nghệ

Tại sao Phần mềm Nhân sự lại Quan trọng?

Sự thành công và phát triển của bất kỳ Doanh nghiệp nào đều phụ thuộc vào việc nhân viên của Doanh nghiệp đó được quản lý và đối xử tốt như thế nào. Đó là lý do tại sao một số Doanh nghiệp đang thử các cách khác nhau để tăng cường các chiến lược quản lý và trải nghiệm nhân viên của họ. Đây là nơi phần mềm nhân sự thực sự tỏa sáng.

Sử dụng công cụ thông minh, việc quản lý nhân viên trở nên đơn giản, dễ dàng hơn, có thể được tự động hóa và mang lại trải nghiệm tuyệt vời giúp nhân viên luôn có động lực và nhận được phúc lợi tốt nhất. Mọi khía cạnh của hoạt động nhân sự của Doanh nghiệp, từ nội bộ cho đến bên ngoài, đều có thể được thực hiện từ phần mềm quản lý nhân sự. Nó đảm nhận tất cả các công việc, từ phân tích cho đến việc nhận diện ra các nhân tài trong tổ chức.

HR software
HR software

Dưới đây là năm lý do tại sao phần mềm nhân sự lại quan trọng đối với các Doanh nghiệp, tổ chức:

1. Trao quyền cho lực lượng lao động của Doanh nghiệp

Với các công cụ thông minh, phần mềm nhân sự trao quyền cho lực lượng lao động của Doanh nghiệp để theo dõi và quản lý các nhiệm vụ của họ. Nhân viên có thể tự đánh dấu những dự án công việc mà họ tham gia, xin nghỉ phép hay nêu yêu cầu. Điều này mang lại cho nhân viên quyền tư chủ cao hơn và giảm sự phụ thuộc của họ vào bộ phận nhân sự của Công ty. Lợi ích của việc này là quy trình minh bạch rõ ràng cho thấy sự tin tưởng mà Doanh nghiệp dành cho nhân viên.

2. Đơn giản hóa công việc hành chính

Khi các quy trình nhân sự được quản lý thủ công, gánh nặng hành chính đối với bộ phận nhân sự của Doanh nghiệp sẽ tăng lên. Việc này có nghĩa là sẽ phải cần nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ hành chính hơn là các sáng kiến, chiến lược để quản lý lực lượng lao động.

Tuy nhiên, đối với việc sử dụng các phần mềm cho phép nhân viên hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ trực tuyến, số hóa các giấy tờ khác. Hay những phần mềm giúp chấm công, tính lương hay liên quan đến KPI, chỉ tiêu, đánh giá năng lực nhân viên đều có thể thực hiện trên các phần mềm thông minh. Nhìn chung, phần mềm nhân sự chấm dứt các công việc lặp đi lặp lại, tẻ nhạt và làm cho những công việc hành chính trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Cải thiện quản lý con người

Phần mềm nhân sự thay đổi cách quản lý con người trong Doanh nghiệp bằng cách cung cấp cho họ trải nghiệm làm việc thuận tiện và phù hợp. Tính năng phân tích, đánh giá con người phổ biến trong hầu hết các chương trình phần mềm nhân sự bởi các thông tin chi tiết quan trọng được được đưa lên phần mềm giúp các nhà quản trị quản lý tốt nhân viên của họ hơn.

Ví dụ: tính năng của phần mềm có thể giúp Doanh nghiệp giao đầu việc, tạo chỉ tiêu từ xa mà không tốn thời gian hay đánh giá nhân sự trong các đợt định kỳ một cách nhanh chóng, rõ ràng. Tương tự như vậy, bằng cách phân tích các dữ liệu về hiệu suất, tiềm năng của nhân viên, Doanh nghiệp có thể tổ những buổi đào tạo tốt hơn cho nhân viên của họ. Điều này không chỉ cải thiện năng suất, hiệu quả công việc của tổ chức mà còn có thể giữ chân nhân viên dễ dàng hơn khi họ thấy rằng Doanh nghiệp đang có kế hoạch cho sự phát triển trong tương lai của họ.

4. Tập trung dữ liệu cần thiết

Quản lý dữ liệu nhân viên là một nhiệm vụ quan trọng đối với các nhà quản trị nhân sự. Việc để mất hay thất lạc dữ liệu có thể dẫn đến nhiều vấn đề quan trọng khác. Điều này cũng sẽ giảm sự hài lòng của nhân viên nếu dữ liệu liên quan đến hiệu suất hay nhiệm vụ của họ bị quản lý sai. Với phần mềm nhân sự, thông tin về chấm công, thời gian nghỉ, bảng lương, hiệu suất, có thể được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu duy nhất. Dữ liệu này chỉ có thể được truy cập bởi những người có quyền cần thiết đảm bảo bảo mật dữ liệu, quyền riêng tư của nhân viên.

5. Tăng cường giao tiếp

Giao tiếp là chìa khóa thành công của bất kỳ tổ chức nào. Phần mềm nhân sự cung cấp quyền truy cập vào hệ thống trò chuyện nội bộ để tạo điều kiện giao tiếp liền mạch giữa các nhân viên của bạn. Với tùy chọn nguồn cấp dữ liệu trực tiếp, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu thảo luận bất cứ lúc nào. Bằng cách này, các nhóm của bạn có thể chia sẻ ý tưởng, làm việc trên các dự án và thảo luận về các chiến lược mà không gặp rắc rối. Bất cứ khi nào có thông báo, nhân viên sẽ nhận được thông báo ngay lập tức thông qua web và ứng dụng di động của họ. Hệ thống nhân sự cũng cho phép nhân viên cung cấp và nhận phản hồi thường xuyên.

Bằng cách tự động hóa các tác vụ nhân sự hàng ngày, phần mềm nhân sự đưa việc quản lý nhân viên lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chọn đúng phần mềm nhân sự—một phần mềm phù hợp với nhu cầu tổ chức của Doanh nghiệp

Tham khảo phần mềm Quản lý Nhân sự tốt nhất hiện nay – Phần mềm Quản lý Nhân sự digiiHR

Phần mềm Quản lý Nhân sự digiiHR
Phần mềm Quản lý Nhân sự digiiHR

Tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/oocdigiims/

 

 

Author

oocvn

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phone
Zalo
Messenger
Messenger
Phone
Zalo