Talkshow Quản lý nguồn Nhân lực trong bối cảnh chuyển đổi số

Rate this post

Last updated on 18/01/2024

Bối cảnh Chuyển đổi số ảnh hưởng thế nào đến ngành HR? Talkshow “Hành trang thực tập”. Ngày 22/12, Hrs.ULSA đã tổ chức buổi Talkshow “Hành trang thực tập” tại Trường Đại học Lao động – Xã hội. Chương trình đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Chuyển đổi số ảnh hưởng thế nào đến ngành HR? Talkshow “Hành trang thực tập”

Ngày 22/12, Hrs.ULSA đã tổ chức buổi Talkshow “Hành trang thực tập” tại Trường Đại học Lao động – Xã hội. Chương trình đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Buổi Talkshow có sự tham dự của Ông Tăng Văn Khánh – Chủ tịch Công ty Giải pháp Công nghệ OOC, giữ vai trò then chốt trong việc phát triển phần mềm Quản lý Doanh nghiệp digiiMS, Tổng giám đốc Công ty CP Tư vấn Quản lý OCD. Với kinh nghiệm quản lý và tư vấn của mình, chắc hẳn Ông sẽ mang đến cho các bạn sinh viên cái nhìn chân thực  về vấn đề quản trị nhân lực trong bối cảnh chuyển đổi số. Các bạn sinh viên cũng có thể trực tiếp giao lưu, đối thoại hoặc giải đáp thắc mắc trên thực tế từ các diễn giả.

Bên cạnh đó chương trình còn có sự tham gia của Ông Nguyễn Văn Long – Giám đốc Công ty CP Tìm kiếm và Phát triển Nguồn nhân lực GJOBS cùng Bà Lại Thị Phượng – Trưởng phòng nhân sự CÔNG TY CP INTELLIFE.

Các diễn giả chia sẻ về ảnh hưởng của chuyển đối số đến quản trị nguồn nhân lực

Các diễn giả chia sẻ về ảnh hưởng của chuyển đối số đến quản trị nguồn nhân lực

Chương trình diễn ra với khoảng 400 sinh viên khóa D15, D16 thuộc chuyên ngành Quản trị Nguồn Nhân lực của ULSA. Đồng thời còn có sự góp mặt, giao lưu của các bạn sinh viên Trường Đại học Nội Vụ, Đại học Hà Nội,…

Rất đông các bạn sinh viên tham dự buổi Talkshow

Rất đông các bạn sinh viên tham dự buổi Talkshow

Quản trị nguồn nhân lực trong bối cảnh chuyển đổi số

Chương trình diễn ra với chủ đề “Quản lý nguồn Nhân lực trong bối cảnh chuyển đổi số”. Thời gian vừa qua khi đại dịch Covid xuất hiện và bùng phát dữ dội làm nền kinh tế đóng băng và suy thoái thì các quy trình thủ công và mang tính cảm tính dần được thay thế, được tự động hóa. Đây chính là cơ chế của chuyển đổi số trong Quản trị Nhân sự.

Cơ chế của Chuyển đổi số trong Quản trị Nhân sự 

Mọi hoạt động của doanh nghiệp đều xuất phát và bắt nguồn từ phòng Nhân sự. Hiểu một cách đơn giản, phòng nhân sự chính là bộ phận chi phối toàn bộ hoạt động liên quan đến yếu tố con người trong nội bộ của doanh nghiệp. Chuyển đổi số giúp các hoạt động nhân sự được quản lý tập trung và nhất quán trên một hệ thống. Việc kết nối với nhân viên trở nên đơn giản, các thắc mắc được giải quyết nhanh chóng và khách quan dựa trên dữ liệu có sẵn. Đặc biệt trong thời gian xa cách do dịch bệnh Covid-19 thì việc cộng tác vẫn được duy trì và biến đổi theo cách linh hoạt, sáng tạo hơn.

Tại chương trình diễn giả Tăng Văn Khánh đã cùng trao đổi với các sinh viên các trường tham dự về các giá trị của bản thân cũng như các vấn đề nóng  chủ để chuyển đổi số trong lĩnh vực Quản lý Nhân sự. Diễn giả đã có những chia sẻ cởi mở và thú vị giúp cho các bạn sinh viên phần nào đó có cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực Nhân sự. Và cũng từ đó, các bạn nắm bắt được phần nào những kỹ năng cần thiết nhằm phục vụ cho việc học tập cũng như công việc sau này của ngành Quản trị nguồn Nhân lực.

Các khách mời trong buổi Talkshow Quản trị nguồn nhân lực trong bối cảnh Chuyển đổi số

Các khách mời trong buổi Talkshow Quản trị nguồn nhân lực trong bối cảnh Chuyển đổi số

Đến với buổi Talkshow Ông Tăng Văn Khánh đã có những chia sẻ, ví dụ hết sức thực tế để các bạn sinh viên có thể phần nào hiểu rõ hơn về Quản trị nguồn Nhân lực trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay. 

Những ví dụ chia sẻ về ảnh hưởng chuyển đổi số nhân sự

Ông Khánh nêu ví dụ về một một công ty Nhật chuyên sản xuất một sản phẩm công nghệ cao từ nhựa với quy mô lớn. Trước đây, gần như toàn bộ quy trình sản xuất của nhà máy được thực hiện trên máy, nhưng là các máy sản xuất rời rạc. Cuối ca, công nhân vẫn phải ghi chép lại số liệu sản xuất từ các máy sản xuất. Tạm gọi ở đây là trước khi chuyển đổi số.

Sau đó công ty quyết định triển khai phần mềm quản lý sản xuất, đồng thời kết nối tất cả máy móc sản xuất vào hệ thống phần mềm, từ đó toàn bộ thông tin về sản xuất, chất lượng được quản lý tập trung trên phần quản lý sản xuất cho phép công nhân nắm bắt được thông tin và tự ra quyết định sản xuất dựa trên phần mềm. Sau khi triển khai phần mềm quản lý sản xuất vào doanh nghiệp thì hiệu suất chung của nhà tăng lên từ 70% lên đến trên 99%. Đồng thời, số lượng công nhân sau nhiều năm triển khai cũng giảm đi một nửa trong khi quy mô sản xuất vẫn tăng lên.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào chuyển đổi số cũng làm giảm nhân sự. Ví dụ một số nền tảng như Grap, Be tuy là phần mềm thông minh nhưng có thể tạo ra trên thị trường hàng nghìn công ăn việc làm cho rất nhiều người, thậm chí còn nhiều hơn so với taxi truyền thống.

Các bạn sinh viên vô cùng hào hứng với chủ đề chuyển đổi số trong bối cảnh ngày nay

Các bạn sinh viên vô cùng hào hứng với chủ đề chuyển đổi số trong bối cảnh ngày nay

Một số hình ảnh Talkshow

 

Các diễn giả trong Talkshow

Các vị diễn giả cùng chụp ảnh lưu niệm

Các vị diễn giả cùng chụp ảnh lưu niệm

 

Một số hoạt động trong buổi Talkshow

Một số hoạt động trong buổi Talkshow

Contact Us