Top 5 website tìm việc, nếu là sinh viên nhất định phải xem.

Top 5 website tìm việc
Rate this post

Last updated on 12/12/2022

Là một sinh viên năng động, mong muốn trải nghiệm bản thân, bạn đang tìm kiếm việc làm. Nhưng “Bắc thang lên hỏi ông trời/ Đi đâu kiếm việc khỏi đời lăn tăn?” Nhiều người noi gương bạn bè, số khác nghe tổ tiên mách bảo, bạn sẽ dễ sa vào những ngày dài lang bạt trên website tìm việc để rồi nhận ra thật tốn công. Sai có lẽ là bởi, công việc đăng tải trên trang chưa thực sự phù hợp với sinh viên. Sinh viên thường có quỹ thời gian bị cắt xẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm việc làm.

Xác định nhu cầu và điều kiện làm việc sinh viên, OOC đề xuất bạn top 5 website tìm việc. Nếu là sinh viên, bạn nhất định phải xem.

1. Linkedin

Nếu bạn là một sinh viên chủ động, mong muốn được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp thì Linkedin chính là dành cho bạn. Bởi, Linkedin là một mạng xã hội đa quốc gia trải dài hơn 170 ngành nghề tại 200 quốc gia. Trang web đã được tin dùng bởi doanh nghiệp trên khắp thế giới. Nó cũng được coi là kênh tuyển dụng chính thức, nơi cung cấp thông tin việc làm chính thống. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra hoạt động và thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp dựa trên độ tín nhiệm dựa trên lượng theo dõi và đánh giá. 

Đây là một kênh tuyển dụng tiềm năng khi người dùng có thể cùng lúc tiếp cận lượng lớn cơ hội cả trong nước là nước ngoài. Với 27% người dùng là nhà tuyển dụng trên Linkedin, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm cơ hội phù hợp. Đây sẽ là cơ hội đặc biệt cho những nhân tài mong muốn trải nghiệm môi trường làm việc đa văn hóa, hoặc phát triển sự nghiệp tại các môi trường chuyên nghiệp.

2. Ybox

Ybox nổi bật lên là một trang web việc làm dành riêng cho sinh viên. Với sự hiện diện thường xuyên trong các chương trình sự kiện tại các trường cấp 3, đại học, Ybox kết nối doanh nghiệm với các bạn trẻ.  

Bạn có thể nhanh chóng tìm được một cơ hội cho mình từ tình nguyện viên cộng đồng, các dự án xã hội đến cơ hội việc làm tại các công ty và du học. Ybox cũng được phát triển như một trang mạng cung cấp các kiến thức kỹ năng hỗ trợ các bạn trẻ nắm  bắt cơ hội việc làm.

Đừng bỏ qua những cơ hội TTS tại công ty nước ngoài và NGO thường xuyên được đăng trên Ybox

3. AIESEC

AIESEC xuất phát điểm là một tổ chức phi chính phủ có mạng lưới rộng khắp hơn 111 quốc gia và 2000 trường đại học.  Đây là một tổ chức lý tưởng cho sự phát triển của thanh thế giới. Nó hướng tới sự phát triển của giới trẻ và thể hiện sức trẻ trong xây dựng cộng đồng. AIESEC đang cho thấy vai trò to lớn trong việc định hướng giúp các bạn trẻ phát triển sự nghiệp. 

Nếu bạn là một công dân toàn cầu, có trình độ tiếng anh nổi bật, bạn khao khát làm việc tài môi trường nước ngoài thì hãy tìm kiếm ngay cho mình một cơ hội trên AIESEC.

Virtual Professional Program

Virtual Professional Program

Hiện tại AIESEC đang triển khai 2 chương trình việc làm:

  • Virtual Professional Program: là một chương trình làm việc trực tuyến. Sinh viên tham gia có thể làm việc tại nhà nhưng vẫn được hưởng chính sách lương chính thức. Thời gian làm việc thường kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm. Với vị trí TTS, sinh viên có thể nhận được mức lương hậu hĩnh. 
  • Global Talent: là một cơ hội làm việc trực tiếp tại văn phòng làm. Chương trình yêu cầu thời gian làm việc có thể kéo dài đến 78 tuần. Sinh viên được trực tiếp trải nghiệm văn hóa, làm việc tại nước sở tại.

Sau khi đăng ký hồ sơ, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ từ phía các bạn AIESEC Việt Nam và nơi bạn đến thực tập. AIESEC sẽ giúp các bạn sinh viên hòa nhập với văn hóa nước sở tải và văn hóa doanh nghiệp. Sau khi hoàn thành quy trình tuyển dụng, bạn vẫn có thể nhờ sự trợ giúp từ phía AIESEC.

4. Vlance

Vlance được biết đến là một trang web đáng tin cậy cho freelancer tìm kiếm cơ hội.

Với 400.000+ thành viên, nền tảng Vlance đang cập nhật ngày những công việc đa dạng và chất lượng. Bạn hãy thử tạo ngay cho mình một tài khoản trên Vlance để trau dồi kinh nghiệm. Website tìm việc này cũng cấp các cơ hội trải dài: Marketing online, Lập trình web, app, thiết kế đồ họa, viết lách, tài chính – kế toán, dịch thuật, phiên dịch, luật,…

5. Upwork

Nếu bạn đã tính chuyện lâu dài với nghề freelancer thì Upwork chính là nơi dành cho bạn. Upwork là một website tìm việc làm đa quốc gia, cung cấp mỗi năm hàng triệu vị trí. Đây là một trang web chuyên nghiệp với mức thù lao rất đáng kể và chính sách bảo mật tốt. Trang web này sẽ không thân thiện với các bạn sinh viên mới vào nghề. Tuy nhiên, sẽ là sân chơi màu mỡ với những bạn đã có kinh nghiệm. Nếu bạn đã có kinh nghiệm tại CLB, dự án, hãy tự tin trở thành một ứng viên tiềm năng.

Upwork

Upwork

Sau khi bạn gửi profile và nhà tuyển dụng ưng ý sẽ là cuộc bàn bạc thuận mua vừa bán. Khi cả 2 cùng đồng ý, hợp đồng mua bán sẽ được xác lập kèm theo thời hạn. Bạn có thể yên tâm vào cơ chế bảo mật thông tin trên Upwork. 

Tổng kết

Trên đây là toplist đã được OOC chắt lọc cẩn thận dựa trên nhu cầu tìm kiếm việc làmcủa sinh viên. Đây là những trang web phổ biến những công việc partitme, làm việc tự do hay không yêu cầu kinh nghệm. Luôn có những cơ hội ngay cả trong nước và nước ngoài cho sinh viên sẵn sàng học hỏi trên nhưng nền tảng này. 

Contact Us