Vinalines ứng dụng mạnh công nghệ trong quản lý điều hành

Vinalines ứng dụng mạnh công nghệ trong quản lý điều hành

Vinalines ứng dụng mạnh công nghệ trong quản lý điều hành

Rate this post

Last updated on 20/03/2020

Ngày 27/12, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã chính thức giới thiệu dự án ”Kho dữ liệu và Báo cáo thống kê MIS-BI”.

Đây là một trong những dự án trọng điểm ra đời theo chủ trương ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông trong hoạt động sản xuất kinh doanh và quản trị doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Tổng công ty.

Ông Trương Việt Đông, Phó Tổng giám đốc Vinalines cho biết, MIS-BI là một công cụ phục vụ đắc lực cho công tác quản trị và điều hành của Ban Lãnh đạo Tổng công ty, sẽ là một nhu cầu hết sức cấp thiết, đồng thời mang tính định hướng chiến lược cho toàn Tổng công ty.

“Hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin của Vinalines mới chỉ đáp ứng được nhu cầu tối thiểu, khá thô sơ khi hạ tầng mạng kết nối không có sự tập trung, gây lãng phí nguồn lực công nghệ thông tin; việc triển khai các phần mềm ứng dụng còn đơn lẻ, chưa có sự kết nối trao đổi dữ liệu thông tin chung giữa Tổng công ty với các doanh nghiệp thành viên khiến cho độ chính xác của thông tin không cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Vì vậy, dự án kho dữ liệu và báo cáo thống kê MIS-BI sẽ phục vụ công tác quản trị và điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh bao gồm tất cả các lĩnh vực như vận tải biển, cảng biển và logistics”, ông Đông đánh giá.

Cũng theo Phó Tổng giám đốc Trương Việt Đông, Dự án này cung cấp bức tranh tin cậy về tình hình tài chính, lập các báo cáo hợp nhất toàn thị trường chính xác, minh bạch; Kho dữ liệu này có thể cung cấp các số liệu chính xác để phân tích tình hình thị trường, kiểm soát nguồn hàng, tìm kiếm phân bổ các tàu vận tải trong việc chuyên chở hàng.

Đại diện Vinalines thông tin thêm, kho dữ liệu và báo cáo thống kê sẽ đưa ra các giả định dựa trên những thuật toán mang tính dự báo giúp cho ban lãnh đạo có cái nhìn đa chiều nhằm đưa ra những phân tích sâu hơn về thị trường. Các đơn vị thành viên sẽ cập nhật thông tin, chỉ số hoạt động kinh doanh hàng ngày.

Lãnh đạo Vinalines sẽ theo dõi, giám sát được tình hình của từng đơn vị cảng, vận tải biển, logistics chỉ sau vài thao tác trên máy tính. Thông tin tại kho dữ liệu này cũng được kết nối với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và Chính phủ.

Phần mềm quản lý dữ liệu này sẽ được Vinalines triển khai trong toàn hệ thống gồm 34 đơn vị thành viên. Đây được coi là giải pháp tối ưu để Vinalines nâng cao hiệu quả quản trị nguồn nhân lực, quản lý tài chính sau khi chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ đầu năm 2019

Dự án “Kho dữ liệu và Báo cáo thống kê MIS-BI” gồm 3 phần chính: Hạ tầng công nghệ thông tin; hệ thống Phân hệ báo cáo tổng hợp MIS và hệ thống phân hệ báo cáo thông minh BI.

Nguồn: baomoi

OOC digiiMS

Contact Us