0963 63 60 66

Hồ sơ xin việc chuyên nghiệp cho sinh viên

11 phần mềm sinh viên đi xin việc cần thành thạo
11 phần mềm ứng dụng sinh viên đi xin việc cần thành thạo
13/06/2019
bản mô tả công việc
Cách viết một bản mô tả công việc hiệu quả nhất
13/06/2019
Show all
Chuẩn bị hồ sơ xin việc

Chuẩn bị hồ sơ xin việc

5
(4)

Bạn chuẩn bị tốt nghiệp đại học? Bạn đang chuẩn bị tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp. Bạn cần hành trang gì để có thể xin được việc làm phù hợp? Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin việc như thế nào?

Cho dù công ty mà bạn ứng tuyển cho phép bạn nộp hồ sơ xin việc online hay phải nộp bản in thì việc chuẩn bị những tài liệu này vẫn vô cùng quan trọng trong việc tạo ra ấn tượng ban đầu của bạn với nhà tuyển dụng. Một bộ hồ sơ xin việc được chuẩn bị chuyên nghiệp và chỉn chu sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Vậy là bộ Hồ sơ xin việc của bạn sẽ gồm những loại giấy tờ như sau:

  • Sơ yếu lý lịch: bạn có thể sử dụng mẫu bán sẵn, điền thông tin đầy đủ, dán ảnh 4×6 rồi mang bản sơ yếu lý lịch này tới phòng công chứng phường, xã để xin xác nhận (công chứng). Cần lưu ý là mang theo cả sổ hộ khẩu để đối chiếu thông tin thì mới xác nhận được nhé.
  • Đơn xin việc: Đơn xin việc là một tài liệu quan trọng trong Hồ sơ xin việc, nơi bạn có thể thể hiện một chút về bản thân: quan điểm, thái độ, kỹ năng viết… Bạn có thể sử dụng đơn xin việc có sẵn hoặc tự viết. Tuy nhiên lời khuyên là bạn nên tự chuẩn bị đơn xin việc theo một mẫu nào đó. Lưu ý văn phong chuyên nghiệp, chỉn chu, không có lỗi chính tả, trình bày đẹp. Lưu ý nêu những điểm mạnh của bạn mà bạn cho rằng phù hợp với tiêu chí của nhà tuyển dụng và có thể mang lại giá trị cho công ty. Tham khảo Mẫu Đơn xin việc tại đây.
  • CV xin việc: CV có thể coi là tài liệu quan trọng nhất trong bộ Hồ sơ xin việc. CV chính là tài liệu bạn thể hiện kinh nghiệm, bằng cấp, kỹ năng của bản thân. Cần chọn một mẫu CV trình bày chuyên nghiệp và hiện đại, nếu in màu được thì càng tốt. Tuy nhiên, không nên sử dụng font chữ quá rườm rà, màu sắc lòe loẹt và viết sai chính tả.
    Tham khảo Mẫu CV xin việc tại đây
  • Giấy khám sức khỏe: sử dụng giấy khám sức khỏe bán sẵn (là mẫu giấy khổ A3 gập đôi) dán ảnh 3×4 tới các bệnh viện, trạm y tế xã phường để khám và xin xác nhận. Nên làm luôn 2-3 bản để gửi tới nhiều công ty.Tuy nhiên cũng không nên làm nhiều quá vì loại giấy này chỉ có hiệu lực trong 6 tháng.
  • Bằng cấp, chứng chỉ: photo bằng đại học, cao đẳng và các chứng chỉ kỹ năng khác nếu có (ngoại ngữ, tin học, kỹ năng…) rồi mang đi công chứng. Nếu bạn chưa nhận bằng tốt nghiệp thì có thể dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp thay thế.
  • Các chứng nhận đặc biệt, nếu có
  • Bản photo chứng minh thư hoặc căn cước công dân có công chứng
  • Ảnh 3×4 hoặc 4×6 (nếu nhà tuyển dụng yêu cầu)

Khi đi phỏng vấn, có thể bạn chỉ cần sử dụng bản photo hồ sơ xin việc. Đến khi trúng tuyển mới cần đến hồ sơ xin việc gốc. Do đó bạn lưu ý tính toán số lượng hồ sơ xin việc , bản gốc và photo sao cho hơp lý.

Hồ sơ xin việc là tấm vé đầu tiên của bạn để có thể bước vào một doanh nghiệp. Do đó, bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin việc một cách cẩn thận và chỉn chu. Cơ hội việc làm của bạn có thể đến ngay từ việc làm nhỏ nhất này.

Công ty CP Giải pháp Công nghệ OOC.

 

Đọc thêm:

Đại học là lựa chọn duy nhất?

11 phần mềm sinh viên xin việc cần thành thạo

6 lý do sinh viên HRM nên làm quen với phần mềm nhân sự tại trường ĐH

Khảo sát định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

 

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 4

As you found this post useful...

Follow us on social media!

%d bloggers like this: