0963 63 60 66

Dành 10-15% lợi nhuận đầu tư cho ứng dụng công nghệ

Thế nào là một Phần mềm Khung năng lực tốt?
07/04/2018
digiiCAT Report Interface
Kinh nghiệm đánh giá năng lực cá nhân sử dụng phần mềm Khung năng lực tại DN
09/05/2018

‘Nếu không mạnh dạn đầu tư, ứng dụng công nghệ, doanh nghiệp sẽ khó lòng phát triển ‘đường dài’ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay và doanh nghiệp nên dành 10-15% lợi nhuận đầu tư cho ứng dụng công nghệ’, ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học TPHCM nói tại bàn tròn doanh nhân chủ đề ‘Doanh nghiệp tận dụng công nghệ ra sao để phát triển?’ do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức sáng ngày 14-4.

Công nghệ ngày nay không quá đắt đỏ như trước đây, chi phí đầu tư cũng khá phù hợp cho nhiều doanh nghiệp với quy mô kinh doanh khác nhau (từ doanh nghiệp lớn cho tới doanh nghiệp vừa và nhỏ). Ứng dụng công nghệ sẽ giúp cho các doanh nghiệp nâng cao hiệu suất làm việc, điều hành hệ thống quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn.Do đó, các doanh nghiệp cứ mạnh dạn đầu tư nhưng không nên ứng dụng một cách tràn lan để tránh bị “bội thực” vì công nghệ. Doanh nghiệp cứ cố gắng ứng dụng công nghệ càng nhiều càng tốt!

Đương nhiên, doanh nghiệp cũng phải lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín, có khả năng triển khai giải pháp công nghệ đáp ứng đúng yêu cầu thực tế, đảm bảo an toàn cho dữ liệu kinh doanh… Doanh nghiệp càng phát triển mạnh thì yêu cầu về bảo mật hệ thống, đảm bảo an toàn cho dữ liệu kinh doanh sẽ càng phải được quan tâm nhiều hơn. Không thể chờ tới lúc sự cố xảy ra doanh nghiệp mới đầu tư giải pháp bảo mật, quy chế an toàn thông tin trong doanh nghiệp; những cái đó cần được triển khai ngay từ đầu.

Về mức độ đầu tư sẽ tùy thuộc vào yêu cầu thực tế, quy mô kinh doanh của từng doanh nghiệp; nhưng thông thường các doanh nghiệp lớn sẽ đầu tư khoảng 1-3%. Ở Việt Nam, tùy doanh nghiệp cụ thể nhưng có thể trích ra 10-15% lợi nhuận đầu tư cho ứng dụng công nghệ.

Các doanh nghiệp trong quá trình tìm kiếm giải pháp cũng nên lưu ý tới khả năng quản trị của đội ngũ nhân viên của mình. Nếu năng lực điều hành hệ thống, quản trị ứng dụng/dữ liệu kinh doanh không đảm bảo thì nên thuê dịch vụ (outsource), chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu triển khai ứng dụng công nghệ tại doanh nghiệp.

Nguồn: baomoi.com

Đọc thêm: Xu hướng ứng dụng công nghệ trong quản trị nguồn nhân lực

 

 

 

//]]>