Chia sẻ tri thức

(DOWNLOAD) Các mẫu CV miễn phí chinh phục nhà tuyển dụng!

Rate this post

CV (Curriculum Vitae) hay mẫu CV là khái niệm không còn xa lạ hiện nay. Mọi sinh viên hay người đi làm đều hiểu tầm quan trọng của một bản CV đẹp và chất lượng. Đôi khi nhà tuyển dụng không trông chờ quá nhiều vào ứng viên, mà chỉ đơn giản họ cần một thái độ tốt, một bản CV đầy đủ nêu bật được điểm mạnh của cá nhân ứng viên ấy. Do đó, sự đa dạng của các mẫu CV hiện nay khiến chúng ta cảm thấy mơ hồ khi không biết nên lựa chọn CV như thế nào là phù hợp? Hãy cùng tham khảo một số chia sẻ của OOC qua bài viết dưới đây nhé. 

✅Nhà tuyển dụng muốn gì ở CV của bạn? 

📌Mục tiêu cụ thể 

Bất kỳ ai đi làm cũng phải có mục tiêu và bạn cũng vậy. Do đó, nhà tuyển dụng nào cũng muốn biết định hướng việc làm của bạn trong tương lai để thấy những mong muốn, khả năng cầu tiến. Do đó, đừng ngại ngần thể hiện mục tiêu của bạn trong CV. Hãy chắc chắn rằng mục tiêu của bạn thật ấn tượng và không dài dòng, nếu không sẽ chẳng giúp ích gì trong việc thu hút nhà tuyển dụng, mà còn khiến CV trở nên dài dòng, lan man. 

Hiện nay, nhiều bản CV mẫu không thể hiện rõ điều này. Do đó, hãy lưu ý bổ sung để phù hợp với định hướng của bạn nhé. 

📌Sắp xếp các mục theo đúng trật tự quan tâm

Trên thực tế, các nhà tuyển dụng chỉ dành 20 giây để nhìn vào bản CV của bạn. Họ bận rộn và không có nhiều thời gian, trong khi có hàng trăm CV đang chờ đợi. Do đó, để tạo ấn tượng với người đọc, bạn nên sắp xếp các nội dung quan trọng và nổi bật lên trên.

Một thực tế khác, trong 6 giây đầu tiên khi nhìn vào CV, nhà tuyển dụng chú ý rất nhiều đến chức danh, thời gian làm việc của bạn ở công ty cũ. Sau đó là  định hướng công việc, học vấn và các kỹ năng của bạn. Hãy sắp xếp các đầu mục thật logic để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt nhanh, chính xác những ý bạn muốn trình bày. Nhiều mẫu CV hiện nay chỉ tập trung vào thiết kế mà không quan trọng nội dung chính. Hãy lưu ý để tránh xa đà vào những đầu mục không cần thiết nhé.

📌Kinh nghiệm các công việc dài hạn và ngắn hạn

Kinh nghiệm làm việc là mục đầu tiên thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Hãy nhớ một nguyên tắc đó là không nói dối về khả năng của mình. Nếu bạn tô vẽ bản thân quá xa với khả năng thực tế, nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng xấu khi phát hiện sự thật. Các nhà tư vấn khuyên bạn rằng hãy để cho nhà tuyển dụng có cảm giác chân thực khi nghe về lịch sử và kinh nghiệm của ứng viên. 

📌Không mắc lỗi trình bày, ngữ pháp chính tả

Tuyệt đối không được phép mắc lỗi ngữ pháp và sai chính tả. Nhiều bạn sinh viên mới ra trường thường sử dụng các mẫu cv sẵn có mà quên không kiểm tra chính tả. Đó là sai lầm rất lớn vì bạn cần phải đáp ứng được những nguyên tắc cơ bản nhất mà ai cũng phải biết. 

Bên cạnh đó, thống nhất về cách trình bày trong toàn văn bản, có trọng tâm, quy cách trình bày hợp lý, đẹp mắt. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ không còn cơ hội nào khác để tạo ấn tượng ban đầu tốt với các nhà tuyển dụng

📌Lối diễn đạt

Hầu hết các CV hiện nay mắc phải là lỗi diễn đạt kém và bộc lộ rõ khuyết điểm bản thân. Không ai yêu cầu một bản CV với kỹ năng viết lách hoàn hảo, nhưng phải đủ tốt. Nếu bạn không viết rõ ràng và súc tích, nhà tuyển dụng sẽ lo ngại về năng lực của bạn trong công việc.

📌Kỹ năng

Tận dụng phần kỹ năng để nhấn mạnh lợi thế như một ứng viên tiềm năng. Hãy đưa ra các kỹ năng gần sát và nổi bật với yêu cầu của công việc mà bạn đang ứng tuyển. Một tip đó là hãy khéo léo lồng góp những điều này vào CV của vẫn tạo cảm giác chân thực, gây dựng tin tưởng. 

📌Văn bằng và chứng chỉ

Nhà tuyển dụng cần biết về trình độ và bằng cấp của bạn, các chứng chỉ bổ sung để chứng thực khả năng của bạn ở thời điểm hiện tại. Để từ đó xem xét sự phù hợp và khả năng làm việc của bạn trong công ty.

Đọc thêm: Hồ sơ xin việc chuyên nghiệp – Chìa khóa mở cánh cửa việc làm

Download một số mẫu CV miễn phí

Như trên đã trình bày, không khó để bạn tìm kiếm các mẫu CV với nhiều nội dung, hình thức khác nhau. Tuy nhiên, chính sự đa dạng này sẽ khiến bạn gặp đôi chút khó khăn khi lựa chọn. Tập trung vào các yếu tố cần có ở một bản CV như trên cùng một số mẫu CV dưới đây, chắc chắn sẽ góp phần giúp bạn sẽ ghi điểm nhà tuyển dụng từ lần gặp đầu tiên. 

📌CV có bố cục đơn giản nhưng đầy đủ

Đối với các bạn sinh viên mới ra trường, cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng. Nếu CV của bạn không thể cung cấp quá nhiều thông tin thì kiểu CV mẫu này chắc chắn phù hợp. Với lượng thông tin hạn chế thì sự đơn giản nhưng vẫn đầy đủ sẽ khiến CV chuyên nghiệp và thể hiện sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đối một số ngành nghề như thiết kế hay cần sự sáng tạo thì đừng ngại ngần thể hiện bản thân nhé. [wpdm_direct_link id=”10035″ target=”_blank” label=”Download tại đây”]

10 mẫu CV với bố cục đơn giản nhưng đầy đủ

📌50 mẫu CV độc đáo – thu hút nhà tuyển dụng

Sự độc đáo luôn mang lại cảm giác thú vị, đặc biệt là đối với những người mới. Hãy biến tấu CV của bạn trở nên thật độc đáo nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố cần có nhé. [wpdm_direct_link id=”10023″ target=”_blank” label=”Download tại đây “]

Top 50 mẫu CV độc đáo – thu hút nhà tuyển dụng

📌Top 50 mẫu CV ColorMe sặc sỡ và hiện đại nhất

Đối với một số ngành nghề liên quan tới thiết kế hay sáng tạo, nhưng CV sặc sỡ và hiện đại sẽ là điểm cộng rất lớn. Cùng tham khảo một số mẫu CV ColorMe [wpdm_direct_link id=”10042″ target=”_blank” label=” tại đây “]

Top 50 mẫu CV ColorMe sặc sỡ và hiện đại nhất

Tham khảo một số mẫu CV khác:

Mẫu CV xin việc chuyên nghiệp – Chìa khóa để có được công việc tốt!

Author

oocvn

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phone
Zalo
Phone
Zalo