0963 63 60 66

Tham dự Hội thảo “Tuyển dụng nhân lực trong điều kiện CMCN 4.0” tại Trường Đại học Lao động – Xã hội

Phần mềm bán hàng B2B
19/12/2019
Ứng dụng của Big Data và bài học cho những doanh nghiệp Việt Nam hiện nay
Ứng dụng của Big Data và bài học cho những doanh nghiệp Việt Nam hiện nay
21/12/2019
Show all
Hoi-thao-khoa-hoc-Tuyen-dung-nhan-luc-trong-dieu-kien-cach-mang-cong-nghiep-4.0

Hoi-thao-khoa-hoc-Tuyen-dung-nhan-luc-trong-dieu-kien-cach-mang-cong-nghiep-4.0

Ngày 20/12/2019, Chủ tịch Công ty Giải pháp Công nghệ OOC, ông Tăng Văn Khánh đã có một buổi tham luận về chủ đề “Tuyển dụng nhân lực trong điều kiện cách mạng công nghiệp 4.0” tại Trường Đại học Lao động – Xã hội. 

CMCN 4.0 dự báo nhiều thay đổi đối với hoạt động quản trị nhân lực trong mỗi tổ chức ở Việt Nam hiện nay, nhất là trong hoạt động tuyển dụng nhân lực. Nghiên cứu về tuyển dụng nhân lực trong điều kiện cách mạng công nghiệp 4.0 góp phần tìm hiểu tác động của CMCN 4.0 tới hoạt động tuyển dụng nhân lực trong các tổ chức ở Việt Nam; từ đó xây dựng các giải pháp đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo trong hoạt động tuyển dụng nhân lực, tận dụng những lợi thế CMCN 4.0 mang lại. Hướng tới những giá trị đó, trường Đại học Lao động – Xã hội đã tổ chức Hội thảo khoa học “Tuyển dụng nhân lực trong điều kiện cách mạng công nghiệp 4.0”.

Hội thảo có sự tham dự của nhiều giảng viên, nhà khoa học, nhà nghiên cứu và sinh viên trường. Bà Vũ Thị Thanh Hằng, Giám đốc, đại diện Công ty Giải pháp Công nghệ OOC tham dự hội thảo.

Tại hội thảo, ông Tăng Văn Khánh – Chủ tịch OOC đã có bài tham luận, trình bài về “Tuyển dụng thời CMCN 4.0” – đi sâu vào phương thức tuyển dụng cũng như lợi ích của doanh nghiệp.

Ông Tăng Văn Khánh phát biểu tại Hội thảo “Tuyển dụng nhân lực trong điều kiện CMCN 4.0” tại Trường Đại học Lao động – Xã hội

Ông Tăng Văn Khánh phát biểu tại Hội thảo “Tuyển dụng nhân lực trong điều kiện CMCN 4.0” tại Trường Đại học Lao động – Xã hội

Theo ông Tăng Văn Khánh, các công nghệ mới IoT, AI, Big Data đã mang lại những thay đổi mang tính cách mạng trong tuyển dụng. Các kênh doanh nghiệp có thể sử dụng trong tuyển dụng ngày càng đa dạng, không chỉ dừng ở các trang web tuyển dụng như trước, giờ đây mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, các công cụ như chat bot, tuyển dụng online là những phương pháp đang ngày càng phổ biến và thể hiện tính hiệu quả cao. Ngoài ra, tuyển dụng từ nguồn nội bộ bằng phần mềm nhân sự cũng đang là một xu hướng hiện nay nhằm tối ưu sử dụng nguồn nhân lực trong công ty lớn. Phần mềm nhân sự có thể cấp quyền truy cập cho HRD của các công ty khác nhau truy cập một cách hạn chế đến hồ sơ của các ứng viên tiềm năng, đủ để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng, từ đó thực hiện quá trình tuyển dụng nội bộ để không bị lãng phí nguồn nhân lực cũng như tiết kiệm chi phí tuyển dụng.

Hội thảo thu hút nhiều báo cáo tham luận của các diễn giả cả nước. Nhiều câu hỏi, ý kiến của khách mời tham dự sẽ được tổng hợp lại và sử dụng cho nghiên cứu phát triển nguồn nhân lực phù hợp với CMCN 4.0, góp phần đẩy mạnh và hoàn thiện công tác giáo dục của trường trong thời đại mới.

Nguồn: Công ty Giải pháp Công nghệ OOC

 

//]]>