Tin tức

Tuyển dụng nhân lực trong CMCN 4.0 – Hội thảo tại Đại học Lao động – Xã hội

Hoi-thao-khoa-hoc-Tuyen-dung-nhan-luc-trong-dieu-kien-cach-mang-cong-nghiep-4.0
Rate this post

Ngày 20/12/2019, Công ty Giải pháp Công nghệ OOC đã có một buổi tham luận về chủ đề “Tuyển dụng nhân lực trong điều kiện cách mạng công nghiệp 4.0” tại Trường Đại học Lao động – Xã hội

CMCN 4.0 dự báo nhiều thay đổi đối với hoạt động quản trị nhân lực trong mỗi tổ chức ở Việt Nam hiện nay, nhất là trong hoạt động tuyển dụng nhân lực. Nghiên cứu về nhân sự trong điều kiện cách mạng công nghiệp 4.0 góp phần tìm hiểu tác động của CMCN 4.0 tới hoạt động tuyển dụng nhân lực trong các tổ chức ở Việt Nam; từ đó xây dựng các giải pháp đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo trong hoạt động này, tận dụng những lợi thế CMCN 4.0 mang lại. Hướng tới những giá trị đó, trường Đại học Lao động – Xã hội đã tổ chức Hội thảo khoa học “Tuyển dụng nhân lực trong điều kiện cách mạng công nghiệp 4.0”.

Hội thảo có sự tham dự của nhiều giảng viên, nhà khoa học, nhà nghiên cứu và sinh viên trường. Bà Vũ Thị Thanh Hằng, Giám đốc, đại diện Công ty Giải pháp Công nghệ OOC tham dự hội thảo.

Tại hội thảo, ông Tăng Văn Khánh – Chủ tịch OOC đã có bài tham luận, trình bài về “Tuyển dụng thời CMCN 4.0” – đi sâu vào phương thức tuyển dụng cũng như lợi ích của doanh nghiệp.

"Ông

Theo ông Tăng Văn Khánh, các công nghệ mới IoT, AI, Big Data đã mang lại những thay đổi mang tính cách mạng trong tuyển dụng. Các kênh tuyển dụng ngày càng đa dạng, không chỉ dừng ở các trang web như trước, giờ đây mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, các công cụ như chat bot, tuyển dụng online là những phương pháp đang ngày càng phổ biến và thể hiện tính hiệu quả cao. Ngoài ra, nguồn nội bộ bằng phần mềm nhân sự cũng đang là một xu hướng hiện nay nhằm tối ưu sử dụng nguồn nhân lực trong công ty lớn. Phần mềm nhân sự có thể cấp quyền truy cập cho HRD của các công ty khác nhau truy cập một cách hạn chế đến hồ sơ của các ứng viên tiềm năng, đủ để đáp ứng nhu cầu nhân sự, từ đó thực hiện quá trình tuyển dụng nội bộ để không bị lãng phí nguồn nhân lực cũng như tiết kiệm chi phí.

Hội thảo thu hút nhiều báo cáo tham luận của các diễn giả cả nước. Nhiều câu hỏi, ý kiến của khách mời tham dự sẽ được tổng hợp lại và sử dụng cho nghiên cứu phát triển nguồn nhân lực phù hợp với CMCN 4.0, góp phần đẩy mạnh và hoàn thiện công tác giáo dục của trường trong thời đại mới.

Nguồn: Công ty Giải pháp Công nghệ OOC

 

Author

oocvn

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phone
Zalo
Phone
Zalo