Công nghệ giúp truyền cảm hứng cho startup đổi mới, sáng tạo

Các công cụ quản lý và làm việc hữu ích

Các công cụ quản lý và làm việc hữu ích

Rate this post

Last updated on 29/12/2023

Theo Co-founder CEO của công ty OSAM Hồ Việt Anh, công nghệ sẽ giúp truyền được cảm hứng cho các thế hệ trẻ để họ đổi mới, sáng tạo, xây dựng và tạo ra những điều mới mẻ, có ích trong tương lai. Trong thời đại chuyển đổi số hiện nay, vai trò của công nghệ lại càng quan trọng.

OSAM thành lập tháng 1/2017

OSAM được thành lập từ tháng 1/2017 với slogan “We awesomize your business” – giúp các doanh nghiệp trở nên tuyệt vời hơn. Trong 2,5 năm vừa qua, OSAM tập trung vào mảng điện toán đám mây (cloud computing). OSAM là startup, công ty duy nhất tại Việt Nam 100% làm về cloud computing và lựa chọn giải pháp của Amazon Web Services (AWS).

Theo OSAM, việc phát triển trên nền tảng AWS với những thuận lợi nhất định. OSAM là công ty duy nhất ở Việt Nam có 4 danh hiệu trong đó có Advanced consulting partner. Dù đây chưa phải là danh hiệu cao nhất, trên đó còn một mức nữa nhưng nếu như một doanh nghiệp thông thường đạt được danh hiệu này cần 3,4 năm hoặc thậm chí là lâu hơn thì OSAM chỉ mất 8 tháng để có thể đạt được.

Trước khi thành lập OSAM, Hồ Việt Anh cũng là một trong nhưng thành viên đầu tiên của cộng đồng người dùng AWS User Group Việt Nam. AWS Vietnam User Group được thành lập vào năm 2016 trong bối cảnh làn sóng startup nổi lên ở khu vực Đông Nam Á nói riêng và trên thế giới nói chung. Một trong những mục tiêu chính của cộng đồng đó là hỗ trợ các startup trong lĩnh vực công nghệ thông qua các sản phẩm, ứng dụng của AWS.

Nhiều startup được Amazon Web Services hỗ trợ kỹ thuật để phát triển

Hiện giờ ngoài OSAM, nhiều doanh nghiệp trẻ, startup đã được Amazon Web Services hỗ trợ kỹ thuật để phát triển năng lực, kiến thức chuyên môn, mang lại những cơ hội để đội ngũ, công ty startup tại Việt Nam phát triển sản phẩm dịch vụ của mình, không chỉ phục vụ khách hàng tại Việt Nam mà còn phục vụ khách hàng ở trong khu vực cũng như khắp nơi trên thế giới.

Các doanh nghiệp mới thường có rất nhiều ý tưởng sáng tạo, ý tưởng mới nhưng để những ý tưởng này trở thành hiện thực thì họ phải thí điểm, thử nghiệm các ý tưởng mới đó. Nếu như theo mô hình truyền thống, để thử nghiệm ý tưởng đó một startup phải mua máy chủ, phần mềm, cấu hình máy chủ. Theo kinh nghiệm thực tế, một startup có 20 sáng kiến nhưng 18 trong số 20 thất bại, chỉ có 2 sáng kiến thành công. Nếu một khi họ đã đầu tư vào máy chủ vật lý, cho dù nó thất bại đi nữa thì tiền vốn ban đầu bị lãng phí, nó nằm chết ở đó rồi.

Nhưng đám mây lại cho phép môi trường kiểm thử những ý tưởng mới, sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp rất nhiều. Nền tảng điện toán đám mây cho phép chỉ bằng vài cái click chuột đã có thể có tài nguyên để mở rộng nền tảng cung cấp sản phẩm, dịch vụ ra khu vực, ra thế giới nhanh chóng. Việc lên cloud giúp doanh nghiệp chạy trên các thị trường đa quốc gia rất dễ dàng.

Đội ngũ nhân lực AWS hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ chuyên nghiệp

Phụ trách nhóm kiến trúc giải pháp ở khu vực Asean của Amazon Web Services, ông Paul Chen đánh giá, Việt Nam có 1 đội ngũ phát triển ứng dụng (developer) rất hùng hậu tới 250 ngàn người và đội ngũ này không chỉ cung cấp giải pháp phục vụ khách hàng ở Việt Nam còn cả khách hàng khu vực, khách hàng khắp nơi trên thế giới. Nhiều tổ chức đa quốc gia cũng có đội ngũ developers tại Việt Nam.

AWS hiện có đội ngũ nhân lực hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ chuyên nghiệp, bên cạnh đó cũng gắn kết vớ những bên tư vấn liên quan như OSAM để tư vấn thêm cho khách hàng. AWS có thể giúp khách hàng giải quyết rất nhiều khó khăn, thách thức, hỗ trợ khách hàng với nhiều chương trình cụ thể để họ tự xây dựng năng lực của khách hàng trong chuyển đổi số.

Amazon Web Services hiện có khoảng 165 dịch vụ trên nền tảng đám mây

Trên thực tế, AWS luôn luôn lắng nghe và đưa ra những dịch vụ mới dựa trên sự phản hồi của khách hàng. AWS hiện có khoảng 165 dịch vụ trên nền tảng đám mây, và được phân thành những nhóm dịch vụ khác nhau, có thể kết nối để hình thành giải pháp và tùy biến nó phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng cụ thể. AWS đang cung cấp 14 loại cơ sở dữ liệu khác nhau để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Amazon Web Services hiện đang có cơ sở dữ liệu như MySQL, DynamoDB, NoSQL hoặc những cơ sở dữ liệu được hỗ trợ mô hình như Grab database, MongoDB… Danh mục cơ sở dữ liệu đa dạng như vậy giúp đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Nguồn : baomoi.com

Tham khảo thêm các bài viết liên quan : 7 xu hướng về công nghệ tính lương và quản trị nhân sự

Contact Us