Kỹ năng cần có khi làm việc từ xa

Kỹ năng cần có khi làm việc từ xa

Kỹ năng cần có khi làm việc từ xa

Rate this post

Last updated on 04/09/2021

Tăng cường kết nối trong kỷ nguyên làm việc từ xa như hiện nay có thể là một trong những thách thức lớn trong quản lý. Đây cũng là một lĩnh vực mà hầu hết các nhà lãnh đạo CNTT không có nhiều kinh nghiệm. Các kỹ năng làm việc từ xa – đặc biệt là những kỹ năng thúc đẩy văn hóa giao tiếp cởi mở và trung thực – là chìa khóa thành công của các tổ chức CNTT từ xa trong thời kỳ thay đổi khắc nghiệt này. 

Quản lý thời gian

Khi làm việc tại nhà, bạn không có đồng nghiệp và sếp ở gần để nhắc nhở bạn phải hoàn thành công việc và hoàn thành đúng thời hạn. 

Nếu ai đó thường xuyên đến muộn hoặc theo dõi thời gian không tốt, làm việc từ xa có thể không phù hợp với họ. Mọi người không nhận ra rằng quản lý thời gian, giống như các kỹ năng cần thiết khác, cần có sự chuẩn bị về mặt tinh thần. Nếu bạn muốn hoàn thành công việc và tham gia các cuộc họp trực tuyến đúng giờ thì việc chuẩn bị tâm lý cho những sự kiện đó là điều vô cùng cần thiết.

Dành ra một không gian trong tâm trí của bạn để quản lý thời gian là điều quan trọng – không chỉ cho công việc, mà trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Bạn sẽ được lợi khi có mặt đúng giờ và hoàn thành nhiệm vụ trong khung thời gian dự kiến. Nó giúp bạn dẫn đầu cuộc chơi và giúp bạn bớt lo lắng khi ghi chú về danh sách việc cần làm sắp tới của mình.

Có một số công cụ và chiến thuật bạn có thể sử dụng để quản lý thời gian của mình hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng một công cụ như phần mềm quản lý thời gian để theo dõi cách bạn sử dụng thời gian và lượng thời gian bạn dành cho mỗi công việc. Hoặc bạn có thể sử dụng lịch treo tường và bảng kế hoạch ngày hoặc giờ để liệt kê các công việc sắp tới của bạn và đánh dấu chúng khi bạn hoàn thành.

Giao tiếp

Khi bạn làm việc tại nhà, bạn đang ở trong một môi trường hoàn toàn khác. Bạn không phải đi làm mỗi sáng, tương tác trực tiếp với đồng nghiệp hoặc tham gia các cuộc họp trong phòng họp để thảo luận về các ý tưởng. Nếu gặp vấn đề, bạn không thể đơn giản bước vào văn phòng của người quản lý để yêu cầu giúp đỡ. Bởi vì những trở ngại này, giao tiếp mạnh mẽ là điều bắt buộc nếu bạn muốn làm việc từ xa hiệu quả.

Nếu không có phương thức giao tiếp phù hợp, bạn không thể thành công. Những người làm việc từ xa dựa vào khả năng giao tiếp hoàn hảo của các thành viên trong nhóm và lãnh đạo của họ để hoàn thành các dự án, biết những gì đang diễn ra trong công ty và xây dựng văn hóa công ty tích cực. Không có cách nào một người có kỹ năng giao tiếp kém sẽ thành công bằng cách làm việc từ xa. Đó là cách các doanh nghiệp làm việc từ xa hoạt động thành công; nếu không có nó, họ sẽ thất bại.

Cân bằng

Cân bằng cuộc sống và công việc

Cân bằng cuộc sống và công việc

Khi làm việc tại nhà, bạn rất dễ không kiểm soát được bản thân và làm việc quá nhiều hoặc quá ít. Cân bằng giữa công việc và những hoạt động thường ngày có thể sẽ là một thách thức lớn. Tuy nhiên, sự cân bằng này rất cần thiết đối với một nhân viên làm việc từ xa, vì nó giúp bạn tỉnh táo và cho phép bạn có một cuộc sống ổn định.

Lúc đầu, bạn có thể tự do linh hoạt để làm việc vặt trong ngày và làm việc vào bất cứ giờ nào bạn cảm thấy thích. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn sẽ sớm cảm thấy cuộc sống không có gì khác ngoài công việc, điều này có thể gây bất lợi cho sức khỏe tinh thần và tình cảm của bạn.

Nếu bạn khó tách biệt cuộc sống công việc với cuộc sống gia đình, điều này có thể gây hại cho bạn khi làm việc từ xa. Cần phải phân biệt giữa thời gian bạn nên làm việc và thời gian bạn nên thư giãn. Làm việc tại nhà có thể cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của bạn, nhưng nếu bạn không có kỷ luật hoặc sự thiết lập hợp lí để tuân theo, bạn sẽ không được lợi nhiều từ nó. 

Ý tưởng làm việc tại nhà có thể hấp dẫn, nhưng mọi người cần nhận ra rằng làm việc từ xa đòi hỏi nhiều kỹ năng để phát triển mạnh trong loại công việc này. Nếu thực sự muốn làm việc từ xa thành công, bạn cần sẵn sàng và phát triển nhiều kỹ năng mà thông thường làm việc tại công ty không đòi hỏi nhiều.

Am hiểu công nghệ

Dù ít hay nhiều, làm việc từ xa chắc chắn sẽ đòi hỏi bạn kiến thức về kỹ thuật. Ngay cả những công ty không làm việc từ xa cũng yêu cầu cao về công nghệ vì nó rất quan trọng đối với sự thúc đẩy và thành công của một doanh nghiệp. Vì vậy, cho dù công việc của bạn là tạo trang web hay Giám đốc điều hành, thì khả năng thành thạo công nghệ là điều bắt buộc.

Không thể làm được nhiều việc khi làm việc từ xa nếu bạn không có kiến ​​thức về công nghệ và chính công nghệ giúp đạt được các mục tiêu được đề ra. Các công ty áp dụng làm việc từ xa yêu cầu các công cụ và phần mềm phù hợp để giúp cho việc hợp tác và giao tiếp dễ dàng. Bạn không thể mong đợi một công ty thuê bạn làm việc từ xa nếu bạn không khai thác các kỹ năng công nghệ cần thiết cho hầu hết các công việc trên thị trường hiện tại.

Hợp tác

Hợp tác trong công việc

Hợp tác trong công việc

 

Tài liệu khuyến nghị các kỹ năng hợp tác làm việc với các thành viên trong nhóm trong các dự án là điều cần thiết đối với bất kỳ công ty nào, đặc biệt là những công ty làm việc từ xa. Cho dù bạn đang tạo một chiến dịch mới hay tung ra một sản phẩm mới, cách bạn làm việc với những người khác sẽ cho nhà tuyển dụng biết bạn là nhân viên và đồng nghiệp như thế nào.

Bởi vì bạn chỉ giao tiếp với đồng nghiệp của mình qua Internet và để hoàn thành nhiệm vụ công việc, bạn phải có kỹ năng làm việc với những người khác một cách hiệu quả. Nếu bạn gặp khó khăn với điều này, thì làm việc từ xa thực sự không dành cho bạn, 

Bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình bằng cách làm quen với các công cụ và phần mềm được sử dụng để kết hợp các nhân viên làm việc từ xa lại với nhau, bao gồm những điều sau:

  • Phần mềm trò chuyện
  • Công cụ quản lý thời gian
  • Công cụ hội họp trực tuyến (Zoom, Skype,…)
  • Google Drive- công cụ cộng tác
  • digiiTeamW – Phần mềm quản lý công việc và cộng tác
Phần mềm Quản lý Công việc và Cộng tác digiiTeamW

Phần mềm Quản lý Công việc và Cộng tác digiiTeamW

———————

Thông tin liên hệ 

OOC digiiMS – Redefine Management

🏢 VP: Tầng 15, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0886595688

📩 [email protected]

💻 Website: https://ooc.vn

 

Contact Us