Phần mềm quản trị nhân sự – nâng cao hiệu quả công việc của HR

Rate this post

Last updated on 24/06/2021

Bao nhiêu năm nay, có muôn vàn nỗi khổ đối với người làm nghề quản lý nhân sự, nhưng không phải CEO nào cũng thấu hiểu. Doanh nghiệp đông cán bộ nhân viên, khi chưa có phần mềm quản trị nhân sự, động đến hồ sơ, giấy tờ, thông tin gì cũng không đồng bộ, thiếu, sai, mất mát, phân tán khắp nơi… Quản lý nhân sự nhiều kinh nghiệm lắm thì khi mới tiếp quản công việc từ người khác, cũng không tránh khỏi đôi phút lúng túng vì không biết nên bắt đầu từ đâu với sự lộn xộn ấy.

Cần dữ liệu nào thiếu dữ liệu đó!

Phòng nhân sự công ty nọ thay đổi người liên tục, người trước đi bàn giao từng chồng hồ sơ nhân sự cho người sau đến. Khổ nỗi, mỗi lần bàn giao, người bàn giao cũng không biết trong hàng trăm hồ sơ nhân sự của mình đang thiếu những hồ sơ gì. Đơn giản vì bao năm hồ sơ cất trong tủ, bận tối mắt tối mũi nên nhân sự đâu có thời gian mà lọc, mà rà soát thừa thiếu ra sao, từng hồ sơ đã có những gì. Người bàn giao trước của người bàn giao trước cứ thế bàn giao thôi, nên người mới đến nhận bàn giao cũng biết thế, cả mấy tủ hồ sơ đấy. Dữ liệu nhân sự trên excel có không? Hỏi ra thì cũng có, thế nhưng xem dữ liệu gì cũng thấy thiêu thiếu.

Những nỗi đau của quản lý thủ công

Cần làm gia hạn hợp đồng, lại phải lục tìm trong tệp file hợp đồng để tra xem số hợp đồng kế tiếp, ngày đến hạn hợp đồng trong tháng. HR bận rộn nhiều việc quên mất là trôi qua đến cả nửa tháng, phải vội vàng làm thủ tục ko muộn.

Bạn cần lập danh sách chi quà 1/6 cho các cháu, lại phải lật tung tìm kiếm danh sách con CBNV ở đâu, thiếu thì đi hỏi từng người để bổ sung.

Mặt khác, khi cần tổng hợp lương năm của CBNV để báo cáo và làm quyết toán thuế cuối năm, lại phải lục tung từng bảng lương tháng một để cộng cộng, trừ trừ.

Không những thế, động đến dữ liệu gì cũng phải lục từng hồ sơ, từng file dữ liệu, từng năm, từng bộ phận, đương nhiên chậm báo cáo là đúng thôi, ấy vậy mà sếp đâu có hiểu.

Còn vô vàn nỗi đau khác nữa…

Nỗi khổ của Nhân sự

Nỗi khổ của Nhân sự

Phần mềm Quản trị Nhân sự – Cú lội ngược dòng của HR

Quyết không thể tiếp diễn tình trạng hồ sơ lộn xộn vậy, không thể mãi câm nín nghe sếp mắng thêm nữa. Người nhân sự quyết tâm thay đổi quan điểm của sếp với phòng nhân sự, không để lúc nào cũng mang tiếng không hiệu quả, chậm trễ, kém năng suất. Nghiên cứu kỹ lưỡng, đắn đo bao lâu, HR hỏi han kinh nghiệm bạn bè trong giới, học hỏi từ đối thủ cạnh tranh. HR nhận thấy Phần mềm nhân sự là một giải pháp tốt và phù hợp nhất với giai đoạn này của công ty. Đặc biệt, khi quy mô nhân sự đã lên đến vài trăm người và còn tăng nữa khi quy mô công ty dự định mở thêm nhiều nhà máy tại một số tỉnh thành.

Chọn phần mềm quản trị nhân sự phù hợp không dễ

Tuy nhiên, trên thị trường thì nhiều phần mềm quản trị nhân sự quá, cũng không biết nên chọn phần mềm nào là tốt. Nhiều doanh nghiệp đã gặp phải bài học xương máu khi lỡ lựa chọn phần mềm có quá nhiều hạn chế mà không đánh giá hết được. Các vấn đề doanh nghiệp đã gặp phải như phần mềm nhân sự thiếu linh hoạt, tính năng nghèo nàn, dịch vụ hỗ trợ không nhiệt tình, thiếu tính chuyên nghiệp…

Nhà Quản lý Nhân sự thiết nghĩ: “Cần xác định rõ mình cần một phần mềm quản trị nhân sự như thế nào, tiêu chí ra sao? phần mềm nhân sự trước tiên đáp ứng như thế nào cho quản lý nhân sự và đáp ứng tốt cho sếp như thế nào… thì mới có thể lựa chọn một đối tác cung cấp phù hợp đươc”. Vì vậy, một loạt các tiêu chí đối với phần mềm nhân sự và nhà cung cấp phần mềm được đưa ra để xem xét.

Tiêu chí của một phần mềm quản trị nhân sự tốt

  • Dễ dàng cập nhật, theo dõi, lưu trữ, tìm kiếm, lọc, nhập, xuất dữ liệu nhân sự
  • Giao diện dễ nhìn, dễ bao quát và thân thiện
  • Quản lý quá trình hoạt động của nhân sự và thực hiện thủ tục nhân sự đơn giản, có cảnh báo kịp thời và hệ thống biểu mẫu có sẵn tiện lợi
  • Không chỉ có tính năng quản lý hồ sơ nhân sự với đầy đủ trường dữ liệu nhân sự mà còn hỗ trợ các quy trình, thủ tục nhân sự như ký kết hợp đồng lao động, bổ nhiệm, thuyên chuyển…
  • Hỗ trợ đăng ký công, nghỉ phép, nghỉ ốm của người lao động, quản lý dữ liệu chấm công
  • Hệ thống báo cáo nhanh, thời gian thực, đa dạng, trực quan tùy biến linh hoạt và giúp có cái nhìn toàn cảnh về hiện trạng nguồn nhân lực để ra quyết định nhân sự phù hợp
  • Dễ dàng tích hợp dữ liệu nhân sự với các phần mềm khác
  • Dịch vụ Hướng dẫn triển khai, đào tạo sử dụng và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình
  • Phần mềm được thiết kế dưới góc nhìn của những chuyên gia tư vấn quản trị doanh nghiệp nhiều kinh nghiệm

Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng, đề xuất ý tưởng, sếp bảo nếu phần mềm nhân sự nào đáp ứng được các tiêu chí trên thì không tiếc để đầu tư cho công ty. Đã đến lúc cần ứng dụng công nghệ nhiều hơn, đặc biệt trong quản lý, vì cũng không thể để tình trạng quản lý nguồn nhân lực mãi chậm trễ và thiếu hiệu quả nữa. Nhân sự là gốc của Công ty mà không quản lý tốt thì công ty cũng không thể phát triển bền vững được. 

Vậy lựa chọn của bạn là gì?

Có anh bạn đang làm giám đốc nhân sự của một doanh nghiệp khá lớn chia sẻ đang dùng phần mềm nhân sự OOC digiiHrcore rất phù hợp và hiệu quả. Nghe qua về phần mềm có nhiều tiêu chí mà mình đã đặt ra và nhiều hơn thế nữa. Vô tình, vừa hay đi hội thảo của các nhà quản lý nhân sự chuyên nghiệp, gặp đúng anh Chủ tịch OOC digiiMS. Anh đang chia sẻ cho cộng đồng nhân sự nhiều kinh nghiệm hữu ích trong triển khai và ứng dụng phần mềm nhân sự tại doanh nghiệp.

Giao diện Phần mềm Nhân sự Nền tảng digiiHRCore

Giao diện Phần mềm Nhân sự digiiHRCore

Quả là có duyên, từ đây, với phần mềm nhân sự, hẳn là tạm biệt những rắc rối, những bức xúc không tên từ sếp dội lên đầu, những sự mất mát, lộn xộn của hồ sơ nhân sự chồng chất. Hơn hết, dù sau này có ngồi ở vị trí Quản lý nhân sự hay không thì cũng ngẩng cao đầu vì người kế cận sẽ được tiếp nhận cả một hệ thống nhân sự đầy đủ, đồng bộ và chuyên nghiệp.

Thông tin chi tiết về Phần mềm Nhân sự digiiHRcore

Tìm hiểu thêm về các cấu phần khác của digiiMS

Thông tin liên hệ 

OOC digiiMS – Redefine Management

🏢 VP: Tầng 15, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

☎️ Hotline: 0886 595 688

📩 [email protected]

💻 Website: https://ooc.vn

Contact Us