Số hóa doanh nghiệp là gì? Tại sao phải số hóa doanh nghiệp?

Số hóa doanh nghiệp
Rate this post

Last updated on 06/07/2023

Với việc người dùng internet trên toàn thế giới được dự đoán sẽ tăng lên 5,3 tỷ vào năm 2023. Và để thích ứng với xu thế hội nhập, các doanh nghiệp cần bắt kịp với những phát triển mới nhất trong thế giới kỹ thuật số. Từ đó, số hóa doanh nghiệp dần trở thành xu thế.

1. Số hóa doanh nghiệp là gì?

Số hóa là quá trình các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức sử dụng các công cụ kỹ thuật số để cải thiện tốc độ, hiệu quả công việc.

Số hóa doanh nghiệp

Một ví dụ phổ biến và thành công về số hóa là Netflix, khởi đầu là một công ty cho thuê đĩa DVD, Netflix đã tận dụng dữ liệu và số hóa video để tạo ra giá trị độc nhất trong việc phát trực tuyến phim.

2. Lợi ích của số hóa doanh nghiệp

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Việc số hóa sẽ giúp giảm hoặc loại bỏ các quy trình nhập dữ liệu thủ công tốn thời gian. Đồng thời, việc lưu trữ dữ liệu số không chỉ tiện lợi mà còn giảm bớt gánh nặng chi phí cho doanh nghiệp.

Số hóa doanh nghiệp

Cải thiện hiệu suất làm việc

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm, xác minh và trích xuất tài liệu. Việc số hóa cũng giúp tăng cường phân tích dữ liệu thông qua việc thu thập và lưu trữ dữ liệu được cải thiện và bằng cách cung cấp thông tin chi tiết để hướng dẫn quá trình ra quyết định của doanh nghiệp.

3. Các hình thức số hóa phổ biến

Số hóa tài liệu

Đây là một hình thức số hóa để chuyển đổi dữ liệu từ dạng vật chất hoặc vật lý sang dạng kỹ thuật số. Hiểu đơn giản, việc lưu trữ tài liệu bằng giấy dễ gây ra thất thoát, hư hỏng và tốn diện tích. Số hóa tài liệu chuyển đổi các tài liệu phổ thông từ giấy tờ, văn bản cứng, hồ sơ, tài liệu lưu trữ đến hình ảnh thành các tài liệu có định dạng kỹ thuật số, có thể quản lý và sử dụng trên máy tính.

Phần mềm digiiHRcore của OOC hỗ trợ số hóa hồ sơ nhân sự

Số hóa quy trình

Số hóa quy trình là việc sử dụng dữ liệu, tài liệu đã được chuyển đổi sang dạng số hóa để nâng cấp, thay đổi quy trình làm việc, quy trình vận hành và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Các quy trình thường thấy khi số hóa có thể kể đến như tính lương, đánh giá năng lực, thiết lập báo cáo.

 

Contact Us