OOC tham gia Tọa đàm Chuyển đổi số với Khoa Kinh tế, ĐH Kinh doanh và Công nghệ

Tọa đàm khoa học Chuyển đổi số trong các tổ chức giữa Khoa Kinh tế và OOC
Rate this post

Last updated on 10/06/2023

Chiều 22/3/2023, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà nội, Khoa Kinh tế của trường và OOC đã tổ chức tọa đàm khoa học: Chuyển đổi số trong các tổ chức.

OOC và đối tác tham gia tọa đàm Chuyển đổi số

OOC và đối tác tham gia tọa đàm Chuyển đổi số

Tiến sỹ Tăng Văn Khánh – Chủ tịch, Đồng sáng lập Công ty CP Giải pháp Công nghệ OOC, Giám đốc OOC và Ông Tăng Xuân Trường, Sáng lập viên MercTech đại diện OOC và đối tác tham gia tọa đàm Chuyển đổi số. Về phía nhà trường có PGS.TS Nguyễn Huy Thịnh – Phó Viện Trưởng Viện Sau Đại học, TS. Đoàn Hữu Xuân – Chủ nhiệm Khoa Quản lý Kinh doanh, TS. Trần Việt Hưng – Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Thương mại, TS. Bùi Văn Can – Chủ nhiệm Khoa, Ban Chủ nhiệm khoa cùng Cán bộ – Giảng viên khoa Kinh tế và sinh viên các khoa Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng và Thương mại của Trường Đại học Kinh doanh & Công nghệ.

Trong buổi tọa đàm, ông Khánh đã chia sẻ hiện trạng chuyển đổi số trong các tổ chức, lộ trình thực hiện và các giải pháp công nghệ có thể áp dụng đổi với một số loại hình tổ chức, doanh nghiệp.

Ông Tăng Khánh, đại diện OOC trình bày tại Tọa đàm Chuyển đổi số

Ông Tăng Khánh, đại diện OOC trình bày tại Tọa đàm Chuyển đổi số

Tại Việt Nam, chuyển đổi số được hiểu theo nghĩa là quá trình thay đổi từ mô hình truyền thống sang doanh nghiệp số bằng cách áp dụng công nghệ mới như dữ liệu lớn (Big Data), Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud)… để thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình làm việc, văn hóa công ty.

Chuyển đổi số ở Việt Nam đang là vấn đề cấp thiết được Chính Phủ, nhà nước quan tâm. Quá trình này bao trùm lên mọi lĩnh vực đời sống, được chỉ đạo thực hiện đồng bộ trên khắp các tỉnh thành. Chuyển đổi số tuy là con đường gian nan vất vả nhưng vẫn được nhà nước ưu tiên hàng đầu bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Mặc dù sẽ mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc nhưng kết quả thu lại được vô cùng lớn lao và tầm vóc hơn rất nhiều. Chuyển đổi số không chỉ tiết kiệm chi phí, tăng năng suất mà còn mở ra không gian phát triển mới, tạo ra giá trị mới mà các giá trị truyền thống vốn có không mang lại được.

Chuyển đổi số hiện nay đang là xu hướng phát triển chung của thế giới khi thời đại phát triển công nghệ, mọi thứ được thực hiện theo cải cách 4.0 thì cách thức vận hành cũng nên tiến bộ để đuổi kịp thời đại. 

Những chia sẻ của ông Khánh và đồng nghiệp được các bạn sinh viên đánh giá cao. Đây thực sự là những kinh nghiệm, kiến thức cho các bạn để chuẩn bị hành trang cho sự nghiệm của mình tại các tổ chức, doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp trong thời đại số. Buổi tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức của sinh viên về chuyển đổi số trong thực tế, tình hình chuyển đổi số trong các tổ chức.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, sự đầu tư quan tâm của nhà trường trong giảng dạy, nên sinh viên của trường năng độn, sáng tạo và có những nghiên cứu rất thực tiễn về chuyển đổi số với các nội dung phong phú, đa dạng như “Chuyển đổi số trong lĩnh vực Tài chính và ngân hàng – Sự hình thành và phát triển của Fintech”, “Phát triển thương mại điện tử ở Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số”, “Chuyển đổi số trong giáo dục với công nghệ in 3D

“Chuyển đổi số trong lĩnh vực Tài chính và ngân hàng – Sự hình thành và phát triển của FINTECH” do sinh viên trình bày

“Phát triển thương mại điện tử Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số” do sinh viên trình bày

 

 

Contact Us