0963 63 60 66

Cách gửi hàng tại Viettel Post từ A đến Z: đơn giản, dễ thực hiện

Top 20 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2019
Top 20 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2019
18/06/2020
Từ bây giờ, hãy gọi "điện thoại SamSung made in Việt Nam"!
Từ bây giờ, hãy gọi “điện thoại SamSung made in Việt Nam”!
23/06/2020

Viettel Post là dịch vụ gửi hàng khá phổ biến và được tin dùng hiện nay. Vậy, gửi hàng qua Viettel Post như thế nào? Chi phí gửi hàng thông thường là bao nhiều? Làm sao để  tra cứu hành trình Viettel Post ra sao? Chính vì thế, vô vàn những câu hỏi thường gặp về Viettel Post sẽ được giải đáp tại bài viết dưới đây.  

Viettel Post là gì?

Nhắc đến Viettel Post, chúng ta nghĩ ngay tới  một trong những hãng vận chuyển  nhận được lòng tin  nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn là một chủ shop kinh doanh online thì nhất định phải hiểu tường tận về Viettel Post cũng như cách thức nó hoạt động.  

ViettelPost là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), chuyên kinh doanh các dịch vụ: Chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế nhiều dịch vụ khác nhau như: Dịch vụ chuyển phát nhanh (VCN), Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc (VHT), Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm (VTK), Dịch vụ cộng thêm…

Trên thực tế, gửi hàng Viettel Post hoặc  các dịch vụ vận chuyển khác không có quá nhiều khác biệt. Gói dịch vụ được cung cấp và cước phí vận chuyển không chênh lệch nhau nhiều. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng dịch vụ của Viettel Post mang đến trải nghiệm chuyên nghiệp hơn cho người dùng.

Quá trình thao tác, làm việc cùng Viettel Post khá đơn giản. Với thiết bị có kết nối Internet, bạn có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng bằng cách tra cứu hành trình, thông báo cho khách hàng biết đơn hàng của họ đã đi đến đâu, giúp tăng trải nghiệm mua hàng của khách đối với “cửa hàng online” của bạn, đồng thời cũng tăng thêm được uy tín cho cửa hàng của bạn.

Cước phí gửi hàng ở Viettel Post là bao nhiêu? 

Giá dịch vụ của Viettel Post khá trung bình và ổn định. Đối với chuyển phát trong nước, Viettel Post đang cung cấp 3 loại hình dịch vụ:

 • Chuyển phát nhanh (VCN)
 • Chuyển phát Hoả tốc (VHT)
 • Chuyển phát Tiết kiệm (VTK).

Tùy thuộc vào từng nhu cầu riêng mà bạn có thể lựa chọn loại hình dịch vụ phù hợp. Vì thời gian giao hàng chênh lệch nên cước phí cũng có sự chênh lệch rõ ràng hơn. 

Gửi hàng Viettel Post bằng dịch vụ chuyển phát nhanh (VCN) là dịch vụ nhận gửi, ship hàng và chuyển phát nhanh giấy tờ, hàng hóa theo thời gian quy định. Thời gian vận chuyển các gói hàng này được xác định trước, thời gian giao hàng nhanh, chính xác và đảm bảo đúng hạn.

Bảng giá dịch vụ gửi hàng ở Viettel Post

Bảng giá dịch vụ gửi hàng ở Viettel Post

Hướng dẫn gửi hàng ở  Viettel Post từ A đến Z

Chỉ cần tuân thủ 6 bước cần thiết dưới đây, bạn đã có thể gửi hàng Viettel Post một cách dễ dàng.

Bước 1: Tạo một tài khoản Viettel Post cá nhân

Bạn truy cập trang chủ website www.viettelpost.vn để đăng ký một tài khoản cá nhân. Điều này đảm bảo quản lý việc vận chuyển hàng của bạn trong thời gian dài và an toàn, thống nhất. 

Tạo một tài khoản Viettel Post cá nhân

Tạo một tài khoản Viettel Post cá nhân

Bước 2: Tiến hành tạo đơn vận chuyển

Sau khi đăng ký thành công tài khoản ở bước 1, bạn trở lại trang chủ, bấm vào Tạo đơn hàng trong nước để bắt đầu tạo vận đơn cho đơn hàng của mình. Đầu tiên là thông tin người nhận hàng, ở đây quan trọng nhất là số điện thoại, nếu người nhận hàng có trong danh bạ của bạn thì hãy bấm vào biểu tượng danh bạ ở phía bên phải, bấm tiếp vào biểu tượng danh bạ trong Danh sách người nhận và chọn người nhận hàng.

Tiến hành tạo đơn vận chuyển

Tiến hành tạo đơn vận chuyển

Tiếp theo là Thông tin hàng hóa, bắt đầu từ tên hàng, số tiền, sau đó là khối lượng, số lượng, mọi thứ đều phải chính xác. Viettel.Post sẽ xác nhận một lần nữa về địa chỉ nhận hàng, bạn hãy ghi địa chỉ chính xác và bấm Xác nhận, sau đó chọn loại dịch vụ gửi, thời gian gửi sẽ thay đổi khi bạn chọn các loại dịch vụ gửi khác nhau. Cuối cùng là kiểm tra tiền thu hộ, ghi chú xem hàng, địa chỉ giao hàng và loại hàng một lần nữa, sau đó tích chọn Gửi ngay.

Bước 3: Đóng gói sản phẩm

Trong quy trình gửi hàng Viettel Post, đóng gói sản phẩm được xem là bước tối quan trọng. Bởi lẽ sản phẩm khi đến tay khách hàng, chất lượng cũng như tính nguyên vẹn còn được đảm bảo hay không phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn này. Đóng gói sản phẩm kỹ càng giúp đảm bảo tính tính an toàn và bảo mật trong quá trình chuyển phát. Khi lựa chọn gửi hàng Viettel Post, các chủ shop có thể tự đóng gói hàng hoặc mang đến bưu cục để hãng đóng gói giúp.

Đóng gói sản phẩm quan trọng là thế, vì vậy bạn nên nắm rõ những lưu ý sau đây để đảm bảo hàng sẽ đến tay khách hàng thật nguyên vẹn:

 • Dán kín hoặc niêm phong bưu phẩm bằng chữ ký hoặc dấu đối với các loại giấy tờ quan trọng
 • Hàng hóa dễ vỡ nên sử dụng giấy gói Bubble và sử dụng thùng carton để gói bên ngoài.
 • Nên đặt hàng cạnh nhau và chèn tấm bọt vào giữa để tránh các góc, cạnh, mặt bên và mặt dưới thùng.
 • Đối với loại hàng hoá điện tử, nên sử dụng miếng bọt được làm từ PE, PU hoặc giấy gói Bubble.
 • Đối với loại hàng hoá có thể cuộn tròn, hãy cuộn tròn sản phẩm cho vào ống nhựa hoặc các ống tròn bằng bìa carton.
 • Đối với hàng hoá khác như quần áo, có thể chỉ cần bọc bằng túi nilon, sau đó dùng băng dính bọc kĩ gói hàng.
 • Khi gói hàng, cần đảm bảo phía bên trên hộp hàng phải nhẵn để có thể dán được hoá đơn gửi.
 • Không nên sử dụng giấy, vải để gói.
 • Nếu bỏ hoá đơn hoặc các giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ vào phía trong thùng hàng trước khi đóng gói chứ không dán bên ngoài thùng.

Bước 4: Gửi hàng

Trước khi tiến hành gửi hàng cho bên vận chuyển Viettel Post, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa thật cẩn thận giấy tờ (hoá đơn, thông tin đơn gửi,…). Bên cạnh đó bạn cần check lại xem hàng hoá của mình có vi phạm các mặt hàng cấm gửi của Viettel Post cũng như theo quy định pháp luật hay không. Cụ thể khi gửi hàng Viettel Post, bạn cần nắm rõ những thông tin sau:

 • Danh sách vật cấm gửi: Các chất ma tuý và kích thích thần kinh, sinh vật sống, tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền, …
 • Những điều kiện về mặt hàng gửi: Đảm bảo đầy đủ chứng từ đối với hàng hoá phải chịu thuế, …

Sau khi đảm bảo rằng hàng hoá của mình đã đủ điều kiện để sử dụng dịch vụ gửi hàng Viettel Post, bạn có thể tự mang đến bưu cục của hàng hoặc đăng lên hệ thống và đợi nhân viên của hãng đến thu đơn hàng của bạn.

Bước 5: Tra cứu hành trình Viettel Post

Nếu bạn không đăng kí tài khoản cá nhân trên hệ thống Viettel Post, bạn vẫn hoàn toàn có thể tra cứu hành trình đơn hàng của mình.  Với chức năng theo dõi vận đơn hay Viettel post Tracking, bạn có thể theo coi tình trạng của một hoặc nhiều đơn hàng của mình được chuyển phát bởi Viettel Post, định vị bưu gửi Viettel Post chính xác nhất.

Với chức năng tra cứu vận đơn Viettel ngay tại trang chủ, bạn điền vào mã phiếu gửi, Viettel sẽ gửi lại đầy đủ thông tin hành trình đơn hàng của bạn. Còn trong trường hợp bạn đã đăng ký tài khoản cá nhân, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình và theo dõi hành trình đơn hàng. Đặc biệt là với tài khoản cá nhân bạn có thể theo dõi nhiều đơn hàng cùng lúc, thuận tiện hơn và dễ kiểm soát hơn. Về thời gian nhận hàng trung bình, thời gian chuyển phát nhanh là không quá 2 ngày. Với các loại hình dịch vụ chuyển hàng khác,  Viettel Post sẽ nhanh chóng gửi hàng của bạn đến khách.

Bước 6: Nhận tiền ship COD Viettel Post

Tại Viettel Post,  thời gian trả tiền ship COD là vào  thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Nếu bạn thỉnh thoảng mới sử dụng dịch vụ  này, bạn có thể mang phiếu có mã vận đơn ra bưu cục để nhận tiền. Trong trường hợp bạn là khách hàng lâu dài, bạn có thể được hãng giao đến tận tay hoặc cung cấp số tài khoản ngân hàng để được hãng chuyển khoản trực tiếp.

Nguồn: OOC tổng hợp 

//]]>