Cách quản lý nhân sự hiệu quả dành cho nhà lãnh đạo

Cách quản lý nhân sự hiệu quả dành cho nhà lãnh đạo

Cách quản lý nhân sự hiệu quả dành cho nhà lãnh đạo

Rate this post

Last updated on 13/03/2020

5 cách quản lý nhân sự hiệu quả dưới đây là lý do biến những nhà lãnh đạo trở nên vĩ đại nhờ khả năng dẫn dắt được đội ngũ dưới quyền giỏi chuyên môn, trung thành với tổ chức.

1.Xây dựng văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp, lành mạnh, hiệu quả

Môi trường làm việc chuyên nghiệp quan trọng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của tổ chức. Trong số đó, quan trọng và không thể thiếu chính là văn hóa doanh nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp là những giá trị, niềm tin, hình thức mà mọi người trong doanh nghiệp cùng công nhận và suy nghĩ, nói, hành động như một thói quen, giống như đời sống tinh thần và tính cách của một con người, và là phần quyết định đến sự thành bại về lâu dài của doanh nghiệp. Chẳng hạn như việc đeo thẻ nhân viên hoặc  mặc đồng phục khi đi làm, điều này thể hiện sự tự hào là thành viên của công ty, và có ích cho công việc của họ chứ không phải họ mang những thứ đó để làm quảng cáo. Xây dựng một môi trường văn hóa doanh nghiệp là một trong những cách quản lý nhân sự hiệu quả xuất phát từ bên trong con người.

2.Xây dựng đội nhóm – Phát triển kỹ năng làm việc nhóm

Làm việc nhóm trong doanh nghiệp cũng giống như sự hợp tác của các cầu thủ trong một đội bóng, đó là quá trình cùng nhau tập luyện và chinh chiến. Nhân viên sẽ làm việc hiệu quả hơn nhờ mục tiêu chung của cả nhóm, hiểu rõ đồng nghiệp, sáng tạo hơn nhờ tương tác ăn ý, từ đó làm tăng năng suất lao động. Mọi người sẽ lắng nghe nhau nhiều hơn, nâng tầm giao tiếp trở thành thấu hiểu.

Quản lý một cá thể có thể đơn giản, nhưng quản lý nhiều cá thể thì lại khác, do đó hãy để các cá thể trong nhóm tự quản lý nhau. Đây là cách quản lý nhân sự mà các nhà lãnh đạo hiện đại thường xuyên áp dụng.

Cách quản lý nhân sự hiệu quả là xây dựng đội nhóm

Cách quản lý nhân sự hiệu quả là xây dựng đội nhóm

Đọc thêm: 7 cách để quản lý công việc nhóm hiệu quả

3.Định hướng công việc và phát triển cho nhân viên

Nhân viên cũng cần được phát triển. Có một thực tế là việc quản lý nhân viên và hiệu suất làm việc của nhân viên sẽ gặp nhiều hạn chế nếu như nhân viên đó không được làm đúng công việc họ yêu thích hoặc phù hợp với khả năng của họ.

Để cách quản lý nhân sự trở nên hiệu quả thì việc quan trọng nhà lãnh đạo nên hiểu rõ chính là định hướng công việc cho nhân viên phù hợp, từ đó mỗi nhân viên có thể phát triển theo hướng mục tiêu cá nhân họ mong muốn, giúp họ  hiểu rõ vị trí, vai trò của mình để làm việc một cách có hiệu quả, năng suất cao dưới sự định hướng của nhà lãnh đạo. Đồng thời, cải thiện mối quan hệ giữa sếp và nhân viên. Sẽ thật tuyệt vời nếu doanh nghiệp bạn không chỉ cho nhân viên một công việc mà còn là một sự nghiệp phát triển lâu dài.

4.Theo dõi, kiểm soát, khích lệ – cách quản lý nhân sự hiệu quả

Theo dõi và kiểm soát không còn là cách quản lý nhân sự xa lạ trong doanh nghiệp. Nhà lãnh đạo bắt buộc phải nắm bắt được tần suất làm việc của nhân viên, kết quả từng khâu hoạt động của các bộ phận, kết quả chung của doanh nghiệp, các chỉ số về thời gian nghỉ phép, giờ đi làm,…Khi kiểm soát chặt chẽ, bạn sẽ hiểu rõ về tình hình hoạt động nhân sự trong doanh nghiệp và đưa ra quyết định đúng đắn để khích lệ.

 Từ việc theo dõi và kiểm soát thì khích lệ là liệu pháp tinh thần cực tốt, đem lại nhiều giá trị mà nhà lãnh đạo nên làm.

5.Ứng dụng phần mềm quản lý công việc trong doanh nghiệp 

Khi thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì quản lý công việc bằng phương pháp thủ công đã không còn được ứng dụng mãng mẽ, đặc biệt là trong các doanh nghiệp lớn, với số lượng nhân viên nhiều cùng với khối lượng công việc cao.

Sử dụng phần mềm quản lý công việc là biện pháp giúp nhà lãnh đạo nắm bắt được những công việc đã giao cho nhân viên của mình, kiểm soát quá trình làm việc cũng như hiệu suất làm việc. Từ đó đưa ra những giải pháp hợp lý trước những biến động xảy ra.

Phần mềm Quản lý công việc (Phần mềm Giao việc) digiiTASK là sản phẩm của công ty Giải pháp và Công nghệ OOC, hỗ trợ quản lý thực hiện công việc thông qua việc lập danh sách công việc cần thực hiện và theo dõi mức độ hoàn thành công việc, cho phép quản lý công việc của cá nhân, nhóm, bộ phận, công ty dưới dạng danh sách, lịch ma trận ưu tiên (Priority Matrix) – giúp quản lý công việc một cách tập trung và có ưu tiên. Từ đó tiết kiệm thời gian tối đa!

Phần mềm Quản lý công việc (Phần mềm Giao việc) digiiTASK

Phần mềm Quản lý công việc (Phần mềm Giao việc) digiiTASK

Đọc thêm: Phần mềm Quản lý công việc (Phần mềm Giao việc) digiiTASK

Cách quản lý nhân sự hiệu quả nhất chính là xây dựng được nội bộ doanh nghiệp vững mạnh, kết hợp cùng với nền  khoa học công nghệ 4.0 đang bùng nổ. Cách quản lý hiệu quả này hứa hẹn đảm bảo sự khéo léo, tinh tế mà không kém phần cứng rắn, kiên quyết.

Nguồn: Công ty Giải pháp và Công Nghệ OOC

Contact Us