Cuộc đua công nghệ đám mây: Tình báo Mỹ thay đổi nhanh chóng

Công nghệ đám mây đang làm thay đổi những kỹ năng trong lĩnh vực tình báo.

Rate this post

Last updated on 22/10/2019

Cộng đồng tình báo Mỹ (IC) đang nhanh chóng khai thác nhiều lợi thế từ việc chuyển đổi mạng của họ sang điện toán đám mây, bao gồm cho phép hợp nhất dữ liệu nhanh hơn, truy cập rộng hơn các thông tin nhạy cảm về thời gian và tích hợp mạng có ý nghĩa hoạt động cao hơn.

Hợp tác chặt chẽ với Amazon Web Services (AWS), các thành viên của IC trong nhiều năm đã theo đuổi sáng kiến đa diện để chuyển đổi mạng của họ vào đám mây – một nỗ lực dường như chuyển đổi toàn bộ quy trình hoạt động sang giai đoạn mới.

Thông qua thỏa thuận trị giá 600 triệu USD với Amazon từ năm 2013, các lãnh đạo của IC đang thống kê những thành công trong việc phát triển và áp dụng công nghệ đám mây, bao gồm cả khả năng phân tích hệ thống cũ đã được nâng cấp, tích hợp và làm mới các hệ thống mạng lưới thông tin mới.

AWS còn được ghi nhận trong việc xây dựng đám mây C2S để CIA thu thập, truy cập và sắp xếp dữ liệu. Giám đốc Sáng tạo Kỹ thuật số Sean Roche của CIA cho biết: Việc chuyển đổi sang đám mây là sự biến hóa “thay đổi khả năng của CIA trong việc xây dựng các kỹ năng mới”.

Sáng kiến đám mây đa diện bao gồm hợp nhất dữ liệu, giảm dấu chân phần cứng, hệ thống vũ khí mạng và nỗ lực kết nối các thiết bị đầu cuối mặt đất vệ tinh liền mạch với nhau hơn. Dĩ nhiên, khái niệm chính yếu của sáng kiến là tăng khả năng truy cập giữa các nhóm thông tin khác nhau, chia sẻ dữ liệu nhanh chóng và cung cấp cho các nhà phân tích tình báo cũng như chỉ huy chiến đấu các lựa chọn nhanh hơn.

Các ứng dụng AI được cải tiến trên nền tảng đám mây có thể thực hiện phân tích trong thời gian thực và đưa ra quyết định nhanh chóng bằng cách so sánh các dữ liệu mới trong cơ sở dữ liệu rộng lớn.

Có nhiều khía cạnh khác nhau trong đó việc chuyển đổi đám mây, củng cố bởi AI sẽ thay đổi mô hình an ninh mạng và truy cập dữ liệu.

Tuy nhiên ảo hóa kích hoạt đám mây đồng thời có thể kết nối nhiều ứng dụng phần mềm có tính định hướng bảo mật và các biện pháp khác để nhanh chóng phát hiện bất thường, bảo vệ mạng rộng và chống xâm nhập. Bằng cách tận dụng công nghệ đám mây, các loại phần mềm này có thể đồng thời bảo vệ nhiều nút thắt của hệ thống máy chủ theo cách phổ biến, sâu rộng hơn.

Cuối cùng, với sự hiện diện của các chính phủ tiên tiến hàng đầu trong sự phát triển của các ứng dụng an ninh mạng, việc pha trộn các sáng kiến thương mại với sáng kiến chính phủ có thể sẽ là chiến lược tốt nhất có thể đưa ra áp dụng trong vấn đề an ninh.

Theo Thúy Hà
Foxnews

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Contact Us