Lợi ích của Phần mềm Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp ERP

Phần mềm Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp ERP

Phần mềm Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp ERP

Rate this post

Last updated on 04/06/2023

Phần mềm Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp ERP là một bộ ứng dụng có thể tùy chỉnh cho phép doanh nghiệp tích hợp và quản lý các quy trình quan trọng nhất của doanh nghiệp, chúng làm cho doanh nghiệp hoạt động trơn tru hơn bằng cách thống nhất và bảo vệ thông tin, tự động hóa các quy trình và tạo ra các xu hướng dễ hiểu. Với những khả năng này và nhiều khả năng khác, lợi ích của hệ thống ERP trong một tổ chức giúp ích nhiều cho hoạt động hàng ngày và lập kế hoạch dài hạn hiệu quả hơn. Dưới đây là một số lợi ích lớn nhất khi triển khai Phần mềm Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp ERP.

1. Cải thiện báo cáo và lập kế hoạch

Cùng với khả năng hiển thị được cải thiện, cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn là một lợi ích lớn của phần mềm ERP. Triển khai một bộ ERP trên khắp các phòng ban có nghĩa là tổ chức của bạn có một hệ thống báo cáo thống nhất, duy nhất cho mọi quy trình. Bằng cách có một nguồn thông tin duy nhất, hệ thống ERP có thể dễ dàng tạo các báo cáo và phân tích hữu ích bất cứ lúc nào. Phần mềm này cung cấp cho bạn khả năng phân tích và so sánh các chức năng giữa các phòng ban, mà không gặp rắc rối với nhiều bảng tính và email. Một trong những báo cáo phổ biến nhất liên quan đến tài chính. Các báo cáo tài chính tiêu chuẩn như báo cáo thu nhập và dòng tiền nói chung được tích hợp và báo cáo tùy chỉnh có thể được tạo nhanh chóng mà không cần sự can thiệp của công nghệ thông tin.

Ngoài ra, nhiều nhà cung cấp ERP cũng cung cấp dịch vụ kinh doanh thông minh với phần mềm của họ. Chức năng BI này cho phép doanh nghiệp đạt được mức độ phân tích sâu sắc hơn về hoạt động của họ. Những hiểu biết này hỗ trợ trong việc lập kế hoạch của công ty bằng cách xác định cả các điểm mạnh hoạt động và các lĩnh vực có vấn đề cần cải thiện. Việc cung cấp loại hình xem chi tiết này vào dữ liệu của công ty cung cấp cho người dùng ERP khả năng đưa ra quyết định sáng suốt hơn dựa trên xu hướng và số liệu. Đây là một trong những lợi ích của phần mềm ERP.

2. Phần mềm Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp ERP giúp Cải thiện hiệu quả quản lý

Cùng với việc giảm chi phí công nghệ thông tin và đào tạo, hệ thống ERP có thể giảm thời gian và công sức cần thiết cho lực lượng lao động của bạn để thực hiện các công việc hàng ngày của họ. Được triển khai đúng cách, ERP có thể giảm đáng kể hoặc loại bỏ các quy trình thủ công lặp đi lặp lại, do đó giải phóng các thành viên trong nhóm để tập trung vào các nhiệm vụ nhằm nâng cao doanh thu. Hệ thống tương tự có thể hỗ trợ việc áp dụng và thực thi các quy trình thực hành tốt nhất trong ngành, sắp xếp tất cả các hoạt động trên toàn doanh nghiệp.

3. Tăng tính bảo mật và nâng cao chất lượng dữ liệu

Một trong những lợi ích lớn nhất của hệ thống phần mềm ERP là bảo mật dữ liệu. Rốt cuộc, trung tâm của khái niệm ERP là dữ liệu. Chia sẻ dữ liệu trên các silo chức năng như dịch vụ khách hàng, bán hàng, tiếp thị và phát triển kinh doanh giúp tăng cường sự hợp tác trong toàn công ty. Mặt khác, có thể truy cập dữ liệu rộng rãi và kiểm soát ai có thể xem, chỉnh sửa thông tin. Các giải pháp ERP có các phương tiện kiểm soát nội tại để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

Hơn nữa, điều giúp ERP duy trì mức độ bảo mật dữ liệu cao là chúng cung cấp một hệ thống đầu vào duy nhất. Việc hợp nhất thông tin từ nhiều hệ thống thường gây ra xung đột giữa các nguồn, nhưng có một kho thông tin duy nhất giúp cải thiện tính chính xác, nhất quán và bảo mật dữ liệu của công ty bạn.

Cả hệ thống ERP tại chỗ và trên nền tảng đám mây đều cung cấp cho tổ chức của bạn mức độ bảo mật cao hơn. Hệ thống cơ sở dữ liệu mà ERP chạy cũng cho phép sao lưu tập trung dữ liệu quan trọng và nhạy cảm của bạn, do đó có thể cung cấp thêm một lớp bảo mật. 

4. Cải thiện hợp tác và quy trình làm việc với ERP

Hợp tác là phần thiết yếu của một doanh nghiệp muốn phát triển. Thực tế, các phòng ban trong một công ty thường làm việc trong các silo đơn giản và ít sự kết nối với nhau vì sự hợp tác đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn. Nhưng ERP có lợi ích làm cho sự hợp tác là một miếng bánh. Một nền tảng ERP hợp lý hóa quá trình hợp tác với những người khác bằng cách cung cấp cho nhân viên quyền truy cập vào dữ liệu họ cần khi họ cần. Họ làm điều này bằng cách cung cấp một cơ sở dữ liệu liên ngành, trong đó thông tin từ mỗi bộ phận được đưa vào một địa điểm tập trung.

Điều này cho phép cập nhật dự án theo thời gian thực và giao tiếp tốt hơn trên toàn công ty. Với một hệ thống ERP được áp dụng, mọi nhân viên đều có quyền truy cập theo yêu cầu vào toàn bộ dữ liệu của công ty, cho phép họ nhìn thấy bức tranh lớn. Đổi lại, điều này mang lại cho nhân viên của bạn các công cụ họ cần để đưa ra quyết định chủ động trong khi khiến họ cảm thấy có giá trị hơn. Hiệu quả ròng đối với doanh nghiệp của bạn là tăng hiệu quả và giảm chi phí hoạt động liên quan đến theo dõi dữ liệu thủ công, cũng như sự gắn kết của nhân viên cao hơn.

5. Quy trình kinh doanh chuẩn hóa nhờ ERP

Hầu hết các hệ thống ERP được phát triển theo thông lệ tốt nhất trong ngành. Các quy trình thử có kết quả tốt này mang lại lợi ích lớn cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Nó cũng cho phép các doanh nghiệp tiêu chuẩn hóa các quy trình và hệ thống của riêng họ, giúp nâng cao hơn nữa năng suất và hiệu quả.

Các quy trình này cung cấp kết quả nhất quán cho phép bạn liên tục cải thiện cách thức vận hành tổ chức của mình. Và bởi vì nhiều quy trình được tự động hóa, lỗi và chi phí được giảm đáng kể. Kết quả là, có thất bại hơn và cải thiện sức mạnh tổng hợp giữa các bộ phận.

6. Quản lý chuỗi cung ứng được hiệu quả với Phần mềm Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp ERP

Đối với các công ty sản xuất và có liên quan đến hàng tồn kho và chuỗi cung ứng, hệ thống ERP sẽ tăng cường quản lý chuỗi cung ứng theo nhiều cách khác nhau. Cải tiến này dẫn đến rút ngắn thời gian giao hàng, giao hàng đúng hạn hơn và nhiều lợi ích khác giúp tăng cường hoạt động chung và thành công của doanh nghiệp của bạn. Thông qua một nền tảng ERP được thiết kế tốt, chuỗi cung ứng của bạn có thể trở nên tốt hơn và phản ứng nhanh hơn thông qua dự báo nhu cầu được cải thiện, quản lý hàng tồn kho, mua sắm và nhiều hơn nữa. Chuỗi cung ứng được sắp xếp hợp lý cũng tạo điều kiện cho các sáng kiến ​​sản xuất, có thể giúp bạn giảm chi phí và phát triển các sản phẩm mới mang lại cho doanh nghiệp của bạn lợi thế cạnh tranh cần thiết để đi trước đối thủ.

Ngoài ra, một ERP có thể cải thiện đáng kể lợi nhuận và giảm tình trạng dư thừa liên quan đến hàng tồn kho và sản xuất. 

7. Khả năng mở rộng vượt trội của Phần mềm Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp ERP

Để đảm bảo sự thành công liên tục của doanh nghiệp, bạn phải có kế hoạch phát triển hướng đến tương lai. Cho dù bạn đang mở rộng tập khách hàng của mình; thâm nhập thị trường mới; triển khai các quy trình, bộ phận hoặc sản phẩm mới; hoặc đang phát triển doanh nghiệp của bạn, việc thêm chức năng mới vào nền tảng ERP thật dễ dàng với nhà cung cấp phần mềm phù hợp. Chỉ cần đảm bảo rằng khi bạn nói chuyện với các nhà cung cấp, họ hiểu ý định phát triển của bạn trong tương lai.

Đọc thêm:

Thị trường ERP Việt Nam và định hướng ứng dụng ERP tại các Doanh nghiệp

Tầm quan trọng của phần mềm ERP trong doanh nghiệp năm 2019

 

Contact Us