Chia sẻ tri thức Công nghệ

Top 11 phần mềm miễn phí tốt nhất thay thế Microsoft Office

Những phần mềm miễn phí tốt nhất thay thế cho Microsoft Office
Rate this post

Từ trước đến nay, tất cả chúng ta đã quá quen thuộc với việc sử dụng Microsoft Office. Đó là ứng dụng phổ biến và thịnh hành nhất hiện nay, được sử dụng cho cả mục đích cá nhân cũng như công việc kinh doanh. Tuy nhiên, bên cạnh Microsoft Office, chúng ta vẫn còn rất nhiều phần mềm miễn phí khác để lựa chọn.

Dưới đây là danh sách 11 phần mềm hiệu quả nhất để thay thế cho Microsoft Office khi chúng làm được gần như tât cả các việc Microsoft Office làm. Bên cạnh đó tất cả các ứng dụng trên đều là miễn phí.

Phần mềm miễn phí Apache OpenOffice

Phần mềm miễn phí Apache OpenOffice
Phần mềm miễn phí Apache OpenOffice

Apache OpenOffice là 1 phần mềm miễn phí. Phiên bản mới nhất đã được tung ra vào tháng 11/2018 với hiệu năng mượt mà nhất. Phần mềm Office này đã được phát triển liên tục trong vài thập kỷ gần đây, rất dễ dàng để sử dụng và tương tác rất tốt. Phần mềm này là hoàn hảo cho việc sử dụng để quản lý, học tập cũng như sử dụng rộng rãi hoặc cho các cá nhân. Bạn có thể chia sẻ tài liệu với số lượng không giới hạn qua ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, rất thuận lợi nếu như những đồng nghiệp của bạn cũng cài đặt Apache OpenOffice.

Google Docs

Google Docs
Google Docs

Phần mềm miễn phí Google Docs đã phát triển được 13 năm, tuy nhiên không cần mất quá nhiều thời gian để Google Docs trở nên phổ biến với người dùng. Kể từ lúc được phát hành vào tháng 3/2006, rất nhiều người đã ngay lập tức sử dụng Google Docs, và kết quả là một lượng người dùng đáng kể đã chuyển sang sử dụng Google Docs thay vì sử dụng Microsoft Office. Lý do chính khiến người dùng thích thú với Google Docs hơn là vì nó cho phép mọi người chia sẻ tài liệu dễ dàng cũng như truy cập vào dữ liệu từ rất nhiều thiết bị khác nhau. Bên cạnh đó, Google Docs còn có đến 80 ngôn ngữ khác nhau cho người dùng tha hồ lựa chọn.

Trio Office Suite

Trio Office Suite
Trio Office Suite

Phần mềm miễn phíTrio Office là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thể Microsoft Word, Microsoft Powerpoint cũng như Microsoft Excel, ba ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của Microsoft Office. Điểm đặc biệt của Trio Office là phần mềm này tương thích với Microsoft Office, Open Office, Google Docs và rất nhiều phần mềm Office khác trên hệ điều hành Windows. Phần mềm này có thể tải về miễn phí trên Microsoft Store. Nó có thể truy cập và chỉnh sửa rất nhiều định dạng file khác nhau mà không cần phải quan tâm file gốc được tạo ra từ ứng dụng hay thiết bị nào.

Lotus Symphony

Lotus Symphony
Lotus Symphony

Phần mềm miễn phí Lotus Symphony đến từ IBM hoàn toàn miễn phí và đã có tất cả những gì người dùng cần với việc xử lý rất nhanh và hiệu quả các bài viết, bảng tính cũng như thiết kế slide thuyết trình. Lotus Symphony có tất cả những phần mềm để thay thế rất tốt cho Microsoft Word. Với tính năng Open Document Format, người dùng có thể truy cập tất cả các tài liệu, chỉnh sửa và lưu trữ chúng mà không gặp rắc rối nào.

LibreOffice

"<yoastmark

LibreOffice là phần mềm miễn phí rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Điều mà người dùng hài lòng nhất ở phần mềm Office này chính là giao diện rất mượt mà cũng như vào thẳng việc sử dụng chứ không phải cài đặt từng bước giống như Microsoft Office. Mọi người đều có thể tải về ứng dụng này miễn phí và tận hưởng tất cả các lợi ích ứng dụng này mang lại. The Writer là sự thay thể cho Microsoft Word, The Calc là sự thay thế cho Microsoft Excel, và The Impress là sự thay thế cho Microsoft Powerpoint. Bên cạnh đó, gói sử dụng của LibreOffice còn có các ứng dụng khác như Draw, BaseMath.

Zoho Office Suite

Zoho Office Suite
Zoho Office Suite

Phần mềm miễn phí Zoho Office là 1 ứng dụng khác rất phổ biến, giúp người dùng để làm những bản thuyết trình cũng như các bảng tính chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí. Mọi người có thể sử dụng phần mềm này cho các bài thuyết trình kinh doanh cũng như lưu trữ tài liệu quan trọng. Bên cạnh đó, Zoho Office còn giúp người dùng ghi chú, đưa ra các chính sách về HR (Human Resources – Quản lý nhân sự), cũng như xuất trực tiếp file HTML.

Softmaker Free Office

"<yoastmark

SoftMaker FreeOffice là phần mềm miễn phí sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau, cung cấp các phần mềm như Text Maker, Plan MakerPresentations miễn phí. Người dùng có thể lấy được key kích hoạt miễn phí bằng cách chia sẻ email của mình. Phần mềm có hàng ngàn lựa chọn về cấu hình để thỏa mãn nhu cầu của người dùng.

WPS Office

"<yoastmark

1 phần mềm Office cực kì hữu dụng, WPS Office, cuối cùng cũng đã có phiên bản miễn phí. Trước đây, ứng dụng này có tên là Kingsoft Office nên người dùng không phải quá lo lắng nếu trang web của Kingsoft chuyển hướng sang trang web của WPS Office. Phiên bản miễn phí của WPS Office không hề bị giới hạn về việc có những tính năng mới. Người dùng có tất cả những thứ cần thiết với phần mềm Office này như chỉnh sửa các tài liệu một cách chuyên nghiệp, sáng tạo, làm những bài thuyết trình đẹp mắt, và sắp xếp các bảng tính một cách gọn gang.

TeamLab Office Personal

"<yoastmark

TeamLab Office Personal có phiên bản phần mềm miễn phí cho người dùng với tất cả những tính năng người dùng cần cho cả cá nhân cũng như văn phòng. Phần mềm này có tính năng format độc nhất cũng như kho dữ liệu lưu trữ đám mây (Cloud-based Storage). Phần mềm cũng hỗ trợ HTML5, giúp mở rộng số lượng người sử dụng. Nếu bạn muốn 1 phần mềm Office giúp bạn có thể chuyển đổi định dạng file mượt mà, hãy sử dụng Document Editor, Spreadsheet Editor, và Presentation Editor, tất cả đều miễn phí.

Polaris Office

Polaris Office
Polaris Office

Với phiên bản phần mềm miễn phí của Polaris Office, người dùng có thể quản lý tất cả các file khác nhau cũng như file PDF một cách mượt mà được đồng bộ hóa ở nhiều thiết bị khác nhau. Ứng dụng cũng hỗ trợ tải lên và chia sẻ với nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây và cung cấp 12 ngôn ngữ cho người dùng lựa chọn.

ThinkFree Office

ThinkFree Office
ThinkFree Office

Phần mềm miễn phíThinkFree Office cung cấp cho người dùng với những ứng dụng online để tạo và làm việc với những tài liệu, bảng tính và thuyết trình, người dùng không cần phải cài đặt Microsoft Office hay các chương trình tương tự trên máy tính. Phần mềm còn cung cấp công cụ đồng bộ hóa đa nền tảng có tên là ThinkFree Power Tool – gần tương tự như SkyDrive Desktop giúp người dùng chọn và đồng bộ file giữa lưu trữ đám mây của ThinkFree và máy tính của người dùng.

Tất cả những phần mềm Office trên đều cực kì hữu dụng và dễ sử dụng và làm chủ. Bất kì ai cũng có thể làm một bài thuyết trình sử dụng những phần mềm miễn phí này. Mọi người chỉ cần tải về phiên bản miễn phí khi chúng đã có tất cả mọi thứ người dùng cần.

Nguồn: www.thewindowsclub.com

Đọc thêm: Top 8 ứng dụng Android giúp tăng hiệu suất công việc

Author

oocvn

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phone
Zalo
Phone
Zalo