Chia sẻ tri thức Phần mềm

Lợi ích khi áp dụng phần mềm quản lý trong doanh nghiệp

Phần mềm ERP
Rate this post

Áp dụng phần mềm quản lý đang mang lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, tiêu biểu như tăng hiệu quả kinh doanh, quản lý tốt hơn, ra quyết định nhanh và chính xác hơn và tiết kiệm hơn. Rất nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực áp dụng các phần mềm quản lý trong doanh nghiệp do những lợi ích to lớn mà những phần mềm này mang lại.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là một quy trình có kế hoạch và cấu trúc để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Áp dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp hỗ trợ loại bỏ các sai sót mà chúng ta tạo ra, vì vậy, mang lại tính hiệu quả và nhất quán cao. Bên cạnh đó, việc áp dụng phần mềm còn đóng vai trò thiết yếu giúp doanh nghiệp hoàn thành các nhiệm vụ và báo cáo các hoạt động trong doanh nghiệp. Qua đó, nhà lãnh đạo có khả năng cải thiện hiệu quả các hoạt động của doanh nghiệp mình. Hơn nữa, phần mềm quản lý doanh nghiệp cho phép thực hiện các hoạt động trong khoảng thời gian ngắn hơn để giảm tải công việc.

Mục đích của việc áp dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp chính là giúp doanh nghiệp duy trì và quản lý các hoạt động chính cho doanh nghiệp. Vậy nên, có thể nói phần mềm quản lý doanh nghiệp là chìa khoá cho sự thúc đẩy hiệu suất doanh nghiệp. Áp dụng phần mềm quản lý còn cho phép nhà lãnh đạo quản lý toàn bộ doanh nghiệp dựa trên kích cỡ và yêu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý doanh nghiệp còn có các chuẩn mực để đáp ứng mọi yêu cầu mà doanh nghiệp đề ra. Vậy nên, nhà lãnh đạo cần tìm một phần mềm quản lý doanh nghiệp phù hợp, có thể đáp ứng các yêu cầu và giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp.

Một số tính năng/module của phần mềm quản lý doanh nghiệp

Phần mềm quản lý doanh nghiệp hỗ trợ và giám sát quá trình quản lý đánh giá của doanh nghiệp. Các phần mềm được tích hợp trong hệ thống quản lý doanh nghiệp đều có một số chức năng hướng tới việc cải thiện hiệu suất và quản lý doanh nghiệp. Chức năng ấy bao gồm các đặc tính như khai thác dữ liệu, quản lý hiệu quả doanh nghiệp và báo cáo. Bên cạnh đó còn rất nhiều chương trình đa dạng mà phù hợp với mọi doanh nghiệp.

Chương trình phần mềm cho phép tối giản hoá cấu trúc dữ liệu và tài liệu để dễ dàng giúp doanh nghiệp vận hành hoạt động phức tạp một cách trơn tru nhất. Các doanh nghiệp chọn giải pháp phần mềm cho kinh nghiệp chuyên môn, cách tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm và cơ chế hiệu quả về chi phí để duy trì các đơn vị doanh nghiệp một cách nhanh chóng và an toàn.

Một số tính năng/module của phần mềm quản lý doanh nghiệp

 • Quản lý nhân sự
 • Quản lý bán hàng/Kênh phân phối
 • Điều hành và Quản lý sản xuất
 • Quản lý cung ứng
 • Quản lý tài chính/Kế toán

Việc áp dụng phần mềm quản lý giúp doanh nghiệp nhận biết các vị trí tài chính, lãi lỗ và sức mạnh tài chính một cách nhanh chóng. Phần mềm quản lý doanh nghiệp còn có chức năng tạo ra các loại báo cáo kinh doanh trong thời gian ít nhất có thể được gửi cho người liên quan qua e-mail.

Với sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, các phần mềm quản lý doanh nghiệp mới đang được phát triển mạnh mẽ để vận hành mọi hoạt động doanh nghiệp đúng cách. Vậy nên, doanh nghiệp cần chọn áp dụng phần mềm quản lý vừa đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp mà vẫn nằm trong ngân sách. Tất cả các nhà lãnh đạo có tầm nhìn đều đang tìm kiếm phần mềm quản lý doanh nghiệp thích hợp và mang lại lợi ích riêng cho doanh nghiệp mình

Lợi ích của áp dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp

 1. Xử lý việc quản lý nhiệm vụ nhanh chóng
 2. Tiết kiệm chi phí, nhân công và thời gian
 3. Cải thiện hiệu suất và độ chính xác
 4. Thu thập dữ liệu tự động
 5. Lưu trữ toàn bộ các phân loại dữ liệu một cách an toàn.
 6. Hạn chế sai sót
 7. Theo sát tiến độ của doanh nghiệp nhờ hệ thống báo cáo trực quan, thời gian thực

Kết

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, mọi doanh nghiệp đều cần phải có sự nỗ lực lớn và biết cách tận dụng công nghệ hợp lý để có thể cạnh tranh. Cho dù đó là vấn đề theo dõi lương nhân viên hay quản lý tài chính, sự thiết lập một một quy trình nào đó là cần thiết để mọi công việc đều nằm trong sự kiểm soát và có hệ thống.

Có rất nhiều doanh nghiệp đang cung cấp phần mềm quản lý doanh nghiệp khác nhau, tuy nhiên, không phải tất cả đều đáng tin cậy. Do đó, điều quan trọng của nhà lãnh đạo là lựa chọn phần mềm đảm bảo mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp. Ngoài ra,  nhà quản lý có thể tài liệu tham khảo từ những người đã áp dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp trước đó để đảm bảo rằng doanh nghiệp chọn được nhà cung cấp sản phẩm chất lượng.

Phần mềm quản lý OOC – digiiMS – phần mềm quản lý giúp nâng cao năng lực quản lý của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, bám sát chiến lược và mô hình kinh doanh. Phần mềm quản lý OOC – digiiMS hiện bao gồm các module Hồ sơ nhân sự (digiiHR), Quản lý năng lực (digiiCAT), Đánh giá kết quả (digiiTeamW), Quản lý đãi ngộ (digiiC&B)

Nguồn: million.my

Lược dich bởi Công ty CP Giải pháp Công nghệ OOC

Author

oocvn

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phone
Zalo
Phone
Zalo