Top 5 việc làm tại nhà thời Covid

Top 5 việc làm tại nhà thời Coivd

Top 5 việc làm tại nhà thời Coivd

Rate this post

Last updated on 22/10/2021

Covid-19 đã tạo ra một nhu cầu lớn đối với các việc làm tại nhà. Các công việc này không đòi hỏi giao tiếp trong công việc và có thể xử lý tại nhà, giảm áp lực cho công tác phòng dịch tại công sở. Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể tận dụng cơ hội này để kiếm thêm thu nhập hàng tháng. Dưới đây là top 5 những công việc không yêu cầu kinh nghiệm và có thể làm từ xa.

Cộng tác viên viết bài (copywriter)

Copywriting là việc làm phổ biến với các bạn sinh viên

Copywriting là việc làm phổ biến với các bạn sinh viên

Copywriter là người viết những bài với mục đích quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ. Đây là một nghề khá phổ biến hiện nay, bởi xu hướng tập trung marketing ngày càng nhiều. Công việc không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm, chỉ cần bạn biết cách sử dụng ngôn từ khéo léo và thu hút. Nếu năng suất, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian của việc học hay việc làm khác. Thậm chí bạn có thể nhận nhiều hơn một việc cùng một thời điểm để cải thiện nguồn thu nhập. 

Dịch thuật viên 

Việc làm tại nhà cho những ai giỏi ngoại ngữ

Việc làm tại nhà cho những ai giỏi ngoại ngữ

Một công việc được rất nhiều bạn sinh viên ngành ngôn ngữ ưa chuộng. Ngày này, với xu hướng hội nhập và hợp tác quốc tế, nhu cầu dịch thuật lại càng cao. Đây là một lựa chọn để những bạn có khả năng ngoại ngữ tốt thử sức. Ngoài ra, bạn có cơ hội nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, công việc này hoàn toàn có thể làm tại nhà, bạn chỉ cần hoàn thành đủ và đúng hạn mà thôi. 

Nhân viên nhập liệu

Nghề nhập liệu cũng có nhu cầu lớn về nhân lực

Nghề nhập liệu cũng có nhu cầu lớn về nhân lực

Nhập liệu cũng là một nghề được tuyển nhiều và luôn cần một lượng lớn nhân sự. Đối với công việc này, người tuyển dụng sẽ giao cho bạn một khối lượng việc cụ thể, và lương sẽ được trả dựa trên KPI. Tuy nhiên, việc nhập liệu không đòi hỏi bạn có bất kỳ kiến thức chuyên môn nào, chỉ cần bạn có máy tính và đảm bảo các kỹ năng tin học văn phòng cơ bản. Nếu chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể nhận được mức thu nhập khá và đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa đem lại mức thu nhập khá cao

Thiết kế đồ họa đem lại mức thu nhập khá cao

Hiện nay có rất nhiều công ty có nhu cầu thuê thiết kế đồ họa bên ngoài. Thu nhập sẽ được tính dựa trên sản phẩm và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, công việc này yêu cầu bạn có kỹ năng thành thạo về PS, AI,… Bù lại, bạn có cơ hội nhận được mức thu nhập khá cao so với các công việc bên trên.

Trực fanpage/website

Chăm sóc fanpage hay website không yêu cầu giờ giấc cố định

Chăm sóc fanpage hay website không yêu cầu giờ giấc cố định

Công việc phổ biến với những người có giờ giấc không cố định, đặc biệt là sinh viên, học sinh. Sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội dẫn đến sự xuất hiện của các cửa hàng online. Do đó đây là nghề ngày càng có nhu cầu lớn, và không hề có yêu cầu gì về kinh nghiệm. Đây là một lựa chọn khá linh hoạt về giờ giấc, ca kíp, chỉ đòi hỏi 4-5 tiếng/ngày. 

Trong thời kỳ Covid, khi sức khỏe là yếu tố ưu tiên hàng đầu, những công việc linh hoạt lại có xu hướng lên ngôi. Trên đây là những công việc online mà không đòi hỏi quá cao về mặt năng lực hay kinh nghiệm, hy vọng có thể hữu ích cho lựa chọn của bạn. 

Liên hệ

Công ty Giải pháp Công nghệ OOC

_______________________________

Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp digiiMS

digiiHRCore | digiiC&B | digiiCAT | digiiTeamW (KPI, OKR)

📞Hotline/Zalo: 0886595688

📩 Email: [email protected]

💻 Website: https://ooc.vn

🏢 VP: Tầng 15, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 

Contact Us