Dịch vụ cá biệt hóa đến từng nhân viên trong doanh nghiệp

Dịch vụ cá biệt hóa cho từng nhân viên trong doanh nghiệp

Dịch vụ cá biệt hóa cho từng nhân viên trong doanh nghiệp

Rate this post

Last updated on 12/12/2022

Cá nhân chính là yếu tố tạo nên bức tranh tổng thể doanh nghiệp, một doanh nghiệp mạnh chắc chắn phải bao gồm những cá thể chắc chắn. Chính vì vậy, quan tâm đến từng nhân viên chính là một trong những cách giúp công ty phát triển một cách bền vững nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu “dịch vụ” cá biệt hóa, giúp quản lý nhân sự trôi chảy và hiệu quả hơn. 

Văn hóa doanh nghiệp

Có thể nói, văn hóa doanh nghiệp là thước đo chuẩn mực nhất đối với từng doanh nghiệp và là chìa khóa quyết định thành hay bại. Nói ngắn gọn, văn hóa chính là hệ tư tưởng, giá trị và niềm tin mà tất cả các nhân viên cùng hướng tới. Đây gần như là điều vô cùng tự nhiên, nó như “tính cách” riêng của từng doanh nghiệp, được thể hiện một cách rất bản năng thông qua cách giao tiếp, phong thái làm việc.

Ngoài ra, văn hóa doanh nghiệp cũng được coi như sợi dây liên kết các nhân viên, gắn họ với các tầm nhìn chung. Điều này sẽ tạo cho nhân viên một cảm giác không thể thiếu, đó là “cảm giác thuộc về”. Cảm giác này là động lực và mục tiêu để nhân viên phấn đấu và nỗ lực, quan trọng hơn, nó giải đáp ứng được mặt tinh thần của nhân sự, kết quả là hiệu quả công việc được tăng lên. 

Cái riêng trong cái chung

Tuy nhiên, không vì chỉ tập trung vào tập thể mà quên mất đi giá trị của cá nhân. Nếu như cộng đồng là môi trường bao bọc, định hướng cá nhân thì từng cá thể lại đóng vai trò giữ gìn và lan tỏa những văn hóa đó. Chính vì vậy, không thể bỏ qua tính cá nhân trong một tập thể. 

Trong doanh nghiệp cũng vậy, nhân viên là những mắt xích quan trọng và cần được quan tâm. Bởi lẽ khi được lắng nghe và đáp ứng các nhu cầu cơ bản, nhân viên mới cảm thấy muốn nỗ lực và cống hiến cho công ty. Cá biệt hóa là linh hoạt biến đổi những thứ được coi là của chung, sao cho phù hợp với từng cá nhân, để họ cảm thấy hài lòng với môi trường mình thuộc về. 

Dịch vụ cá biệt hóa cho doanh nghiệp

Lắng nghe nhu cầu của nhân viên

Quản lý nên quan tâm đến những nhu cầu của nhân viên

Quản lý nên quan tâm đến những nhu cầu của nhân viên

Tất nhiên để có thể cá biệt hóa đến từng nhân viên, người quản lý cần hiểu được những tâm tư và nhu cầu của từng người. Cấp trên nên sát sao đến công việc của nhân viên, như khối lượng công việc có thực sự phù hợp không, có bất kỳ vấn đề gì phát sinh trong quá trình làm việc hay không. Việc đảm bảo nhân viên cảm thấy hài lòng là vô cùng quan trọng, để hướng đến hiệu quả tốt nhất trong công việc. Bên cạnh đó, hãy để tâm và thấu hiểu với những khó khăn trong cuộc sống của nhân viên. Khi nhân viên cảm thấy được chia sẻ và thông cảm, họ sẽ có thái độ tích cực và gắn bó với công ty hơn.

Thước đo đánh giá cho từng nhân viên

Có khung đánh giá năng lực cho từng vị trí

Có khung đánh giá năng lực cho từng vị trí

Bởi mỗi cá nhân là khác nhau với khả năng khác nhau, không thể sử dụng tiêu chuẩn của người này để làm thang đo cho người kia. Nhân viên xứng đáng được công nhận năng lực dựa trên khả năng và sự nỗ lực của mình. Người quản lý nên tuyên dương hay khen ngợi nhân viên ngay khi họ có những thành tích nhất định. Điều này sẽ giúp nhân viên cảm thấy được công nhận và là động lực để họ cố gắng hơn nữa trong tương lai.

Đảm bảo tính minh bạch và bảo mật cho từng cá nhân

Đảm bảo tính minh bạch và bảo mật

Đảm bảo tính minh bạch và bảo mật

Những tiêu chí đánh giá hay kết quả đánh giá cần được đảm bảo rõ ràng và công khai đối với từng nhân viên. Họ có quyền được biết về quá trình đánh giá của bản thân để sửa đổi cũng như cố gắng. Và hơn hết, điều này thể hiện tính minh bạch và công bằng cho nhân viên. Bên cạnh đó, nhân viên cần được bảo mật những thông tin cá nhân như lương thưởng hay đời sống tư. Rất nhiều người cảm thấy ngại ngần khi nhân viên khác có quyền truy cập vào các thông tin mang tính “nhạy cảm”.

Công cụ hỗ trợ dịch vụ cá biệt hóa digiiCAT

Công cụ hỗ trợ dịch vụ cá biệt hóa digiiCAT

Công cụ hỗ trợ dịch vụ cá biệt hóa digiiCAT

digiiCAT là giải pháp công nghệ – phần mềm hỗ trợ Quản lý Năng lực với những tính năng có tính nghiệp vụ cao và có thể giúp doanh nghiệp đánh giá nhân viên một cách toàn diện và nhanh chóng.

Xây dựng hệ thống đánh giá theo khung năng lực

Phần mềm cho phép doanh nghiệp xây dựng từ điển năng lực dựa trên dữ liệu gợi ý có sẵn theo ngành/chức vụ và thiết lập linh hoạt các nhóm chức năng, năng lực. Sau đó, người dùng có thể thiết lập khung năng lực cho từng vị trí và mức kỳ vọng tối thiểu.

Đây chính là cách thiết thực nhất để “cá biệt hóa” khung đánh giá cho nhân viên, sao cho phù hợp với khả năng và năng lực của mỗi người. Ngoài ra, nhân viên cũng có thể trực tiếp xem các tiêu chí đánh giá để phấn đấu và cố gắng.

Chế độ phân quyền hạn chế người xem

Trên phần mềm digiiCAT, người quản lý có thể trực tiếp đánh giá hoặc ủy quyền cho người khác thực hiện nhiệm vụ. Phần mềm cho phép các tài khoản được phân quyền xem kết quả đánh giá và giám sát quá trình đánh giá của các tài khoản đánh giá. Điều này tránh những thông tin cá nhân bị “lộ” ra ngoài bởi tính bảo mật rất cao.

Liên hệ

Công ty Giải pháp Công nghệ OOC

_______________________________

Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp digiiMS

digiiHRCore | digiiC&B | digiiCAT | digiiTeamW (KPI, OKR)

📞Hotline/Zalo: 0886595688

📩 Email: [email protected]

💻 Website: https://ooc.vn

🏢 VP: Tầng 15, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Contact Us