Dự án chuyển đổi số cho Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Điện Tử

dự án chuyển đổi số cho nhà máy sản xuất

Dự án chuyển đổi số cho nhà máy sản xuất

5/5 - (2 votes)

Last updated on 25/04/2024

Trước sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong ngành công nghiệp sản xuất thiết bị điện tử. Việc áp dụng các giải pháp chuyển đổi số là chìa khóa giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường khả năng cạnh tranh. Dự án chuyển đổi số cho nhà máy sản xuất thiết bị điện tử với phần mềm ERP, MES và Nhân sự là một bước tiến quan trọng, mang đến những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp.

Tháng 01/2024, Liên danh Công ty CP Tư vấn Quản lý OCDCông ty Giải pháp Công nghệ OOC đã ký hợp đồng Xây dựng Phần mềm ERP, Phần mềm Quản lý Sản xuất MES và Phần mềm nhân sự với Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Điện Tử. Đây là một phần quan trọng trong dự án chuyển đổi số của nhà máy.

Hạng mục công việc tiến hành

Trong phạm vi dự án, Liên danh OCD và OOC sẽ tiến hành các hạng mục công việc bao gồm:

  • Khảo sát hiện trạng doanh nghiệp
  • Tư vấn chuẩn hóa và xây dựng quy trình
  • Tư vấn 5S
  • Tư vấn hệ thống chỉ tiêu KPI
  • Thiết kế và xây dựng hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP), quản lý sản xuất (MES) và nhân sự (HRM)
  • Tích hợp phần mềm với hệ thống trang thiết bị sản xuất, IoT phục vụ báo cáo sản xuất tự động.

Cũng trong giai đoạn này. Công ty Tư vấn Quản lý OCD đã thực hiện các dự án tư vấn chuyển đổi số, tư vấn xây dựng hệ thống phần mềm ERP, MES, nhân sự, tư vấn xây dựng và chuẩn hóa quy trình cho nhiều nhà máy. Trong các lĩnh vực: Cơ khí, hóa chất, điện tử, bất động sản…

Ngoài ra, Công ty Giải pháp Công nghệ OOC cũng triển khai các phần mềm quản lý nhân sự digiiHR, phần mềm tính lương digiiC&B, phần mềm đánh giá năng lực digiiCATphần mềm KPI digiiTeamW cho nhiều doanh nghiệp. Như Công ty CP Nhựa Hưng yên, Công ty CP Xây dựng Xuân Mai, Tập đoàn Vitto Hoàn Mỹ, PTSC Thanh Hóa, CityLand, Đất Xanh Group, Công ty BĐS Thành phố Vàng.

Với việc áp dụng các giải pháp phần mềm tiên tiến này. Nhà máy sản xuất sẽ có thể nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững trong tương lai.

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số là việc sử dụng công nghệ số để thay đổi cách tổ chức kinh doanh và tạo ra giá trị mới. Microsoft nhấn mạnh rằng chuyển đổi số là việc tái tạo cách tổ chức tập hợp nguồn lực và dữ liệu để tạo ra giá trị mới.

Theo quan điểm của FPT, chuyển đổi số là quá trình từ mô hình truyền thống sang mô hình số. Áp dụng các công nghệ mới như dữ liệu lớn (Big Data), Internet of Things (IoT), và điện toán đám mây (Cloud). Kèm theo thay đổi phương thức quản lý và văn hóa công ty.

Theo khảo sát của IDC, chuyển đổi số đang trở thành chiến lược quan trọng tại các tổ chức và doanh nghiệp trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Gần 90% doanh nghiệp đã bắt đầu chuyển đổi số. Hơn 30% lãnh đạo xem đây là vấn đề sống còn, mang lại hiệu quả ở nhiều khía cạnh như hiểu biết khách hàng và tăng năng suất.

Phần mềm ERP là gì?

Hoạch định tài nguyên doanh nghiệp (tiếng Anh: enterprise resource planning – ERP). Ám chỉ một hệ thống dùng để hoạch định tài nguyên trong một tổ chức, một doanh nghiệp. Một hệ thống ERP điển hình là nó bao hàm tất cả những chức năng cơ bản của một tổ chức. Tổ chức đó có thể là doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức phi chính phủ v.v.

Một phần mềm ERP, nó tích hợp những chức năng chung của một tổ chức vào trong một hệ thống duy nhất. Thay vì phải sử dụng phần mềm kế toán, phần mềm nhân sự-tiền lương, quản trị sản xuất… song song, độc lập lẫn nhau. Thì ERP gom tất cả vào chung 1 gói phần mềm duy nhất mà giữa các chức năng đó có sự liên thông với nhau.

Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp Tổng thể (ERP) là một hệ thống ứng dụng phần mềm đa phân hệ, được tích hợp theo một kiến trúc tổng thể. Nhằm hỗ trợ tất cả các hoạt động trong doanh nghiệp. Với sự hỗ trợ của công nghệ máy tính, ERP cho phép tự động hóa các quy trình quản trị chủ chốt như kế toán, phân tích tài chính, quản lý mua bán, hoạch định sản xuất, hậu cần và quản lý quan hệ với khách hàng.

Mục tiêu của ERP

Mục tiêu tổng quát của ERP là tạo ra một môi trường hoạt động trơn tru và bài bản hơn cho doanh nghiệp. Bằng cách tập trung thông tin, đồng nhất quy trình và bảo vệ dữ liệu. ERP tự động hóa các quy trình và cung cấp thông tin dễ hiểu và có xu hướng. Đồng thời, ERP lưu trữ, phân tích và cung cấp dữ liệu chính xác. Giúp doanh nghiệp phân bổ nguồn lực nội tại một cách hiệu quả. Từ đó, ERP trở thành công cụ hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động hàng ngày và hỗ trợ lập kế hoạch dài hạn hiệu quả hơn trong doanh nghiệp.

Phần mềm Quản lý Sản xuất MES là gì?

“MES” là viết tắt của “Manufacturing Execution System”, có nghĩa là Hệ thống Quản lý sản xuất trong tiếng Việt. Đây là một hệ thống phần mềm được sử dụng trong các nhà máy và cơ sở sản xuất để quản lý quá trình sản xuất và giám sát hiệu suất sản xuất. MES cung cấp các thông tin về các hoạt động sản xuất như sản xuất, vận hành, kiểm tra chất lượng và bảo trì thiết bị. Để đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra một cách hiệu quả và đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng. MES cũng giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất và giảm thiểu thời gian chết trong quá trình sản xuất.

Dự án chuyển đổi số cho nhà máy sản xuất thiết bị điện tử. Đã đánh dấu một bước quan trọng trong hành trình tiến tới hiệu suất và cạnh tranh của doanh nghiệp. Việc triển khai các phần mềm ERP, MES và Quản lý Nhân sự không chỉ là một cải tiến công nghệ. Mà còn là một cách thức tối ưu hóa quy trình và tài nguyên, đồng thời thúc đẩy mục tiêu đổi mới và phát triển bền vững.

______________________
OOC digiiMS – Redefine Management – NỀN TẢNG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP LINH HOẠT, CHUYÊN SÂU

Thông tin chính thức về OOC  được cập nhật tại website: https://ooc.vn/

Fanpage chính thức của OOC vui lòng truy cập: https://facebook.com/oocdigiims/

Liên hệ nhanh Hotline/Zalo: 0886595688 

Contact Us