0963 63 60 66

Phần mềm HR tùy chỉnh- Ưu điểm và Nhược điểm

OOC tài trợ trường trẻ khiến thính Nhân Chính
Đồng trao tặng 30 triệu đồng cho Trường dạy trẻ Khiếm thính Nhân Chính
28/07/2019
Đại diện OCD tham luận tại Diễn đàn nguồn nhân lực 2019 "Open and Ready for HR Technology" tổ chức tại Vientiane, Laos
Đại diện OCD tham luận tại Diễn đàn nguồn nhân lực 2019 “Open and Ready for HR Technology” tổ chức tại Vientiane, Laos
29/07/2019

Sẽ không bao giờ có một giải pháp chung phù hợp cho tất cả các doanh nghiệp trong vấn đề xử lý nguồn nhân lực. Khi công ty không thể tìm thấy phần mềm nhân sự phù hợp để đáp ứng nhu cầu riêng thì đầu tư vào một sản phẩm nhân sự tùy chỉnh có thể được xem là lựa chọn khá hợp lý. Tuy nhiên, cách này không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất và doanh nghiệp phải cân nhắc kĩ các nhu cầu và mục đích khi sử dụng phần mềm. Trước khi doanh nghiệp lực chọn phần mềm nhân sự cho tổ chức của mình, đây là một số ưu và nhược điểm của phần mềm nhân sự tùy chỉnh.

Ưu điểm của phần mềm HR tùy chỉnh

Giải pháp tùy chỉnh được tùy biến theo tiêu chuẩn của chính doanh nghiệp của bạn. Thay vì một sản phẩm nhân sự cho tất cả các doanh nghiệp, phiên bản tùy chỉnh sẽ cung cấp cho bạn các tính năng mà bạn cần. Mặc dù điều này có thể mất một chút thời gian và công sức để xây dựng, cài đặt và tùy biến nhưng đây là một khoản đầu tư rất đáng tiền vì không có công ty nào khác có thể truy cập và sử dụng công cụ này của bạn. Điều này mang lại cho doanh nghiệp của bạn một lợi thế lớn vì bạn có thể quản lý các nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn vận hành của doanh nghiệp

Thương hiệu của doanh nghiệp

Đối với nhiều tổ chức, đây là chìa khóa để xây dựng và nâng cao văn hóa doanh nghiệp. Lựa chọn thương hiệu riêng cung cấp bản tùy chỉnh đầy đủ về giao diện cho phần mềm nhân sự nâng cao trải nghiệm sử dụng cho quản lý và nhân viên. Từ nền tảng đến các mẫu báo cáo, phần mềm nhân sự của bạn sẽ được gắn nhãn dán thương hiệu một cách đầy đủ theo đúng phong cách của công ty.

Khả năng mạnh mẽ

Mặc dù một số sản phẩm phần mềm nhân sự đã dành khá nhiều thời gian cho việc phát triển và mở rộng chức năng, nhưng các phần mềm này vẫn có thể bị giới hạn khi áp dụng để xử lý vấn đề của một doanh nghiệp cụ thể. Từ đó giải pháp sử dụng phần mềm tùy chỉnh được xây dựng đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của từng doanh nghiệp và để hoàn thành một số nhiệm vụ đặc thù. Điều này có nghĩa là bạn có thể cải tiến và mở rộng các chức năng của phần mềm nhân sự nếu cần trong trường hợp quy mô doanh nghiệp tiếp tục phát triển.

Nhược điểm của phần mềm HR tùy chỉnh

Cam kết về thời gian và chi phí

Phần mềm thương mại cho phép doanh nghiệp đưa vào sử dụng ngay. Có khá nhiều giải pháp không tùy chỉnh là cho phép các doanh nghiệp sử dụng một số tính năng trong khi thiết lập và có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí dự án trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu sử dụng giải pháp tùy chỉnh, doanh nghiệp phải chờ thêm một thời gian nữa để có được các tùy chỉnh và đưa vào hoạt động. 

Yêu cầu Input từ doanh nghiệp

Giống như bất kỳ bản dựng sản phẩm tùy chỉnh nào, bạn sẽ cần tham gia vào việc cung cấp thông tin nhất định cho nhóm kỹ thuật. Bạn có thể phải hoàn thành một bảng câu hỏi hoặc chia sẻ các ví dụ về những gì bạn đang tìm kiếm. Điều này sẽ vô tình làm lộ ra ngoài các thông tin bảo mật của doanh nghiệp bạn và sẽ không hay khi các thông tin quan trọng bị lan truyền ra ngoài.

Cập nhật và hỗ trợ trong tương lai

Với bản dựng phần mềm nhân sự tùy chỉnh, bạn sẽ cần mức hỗ trợ liên tục và cao hơn từ người quản lý tài khoản hoặc nhóm kỹ thuật. Người quản lý dự án của bạn có thể giúp cải thiện và cải thiện trong tương lai mượt mà hơn nhưng điều này sẽ tiêu tốn ngân quỹ bảo trì của công ty nhiều hơn bình thường.

Phần mềm Nhân sự digiiHR – thuộc bộ Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp OOC- digiiMS có thể cung cấp cho khách hàng giải pháp tùy chỉnh hoặc thương mại. Dù theo phương thức nào, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để làm hài lòng khách hàng.

Đọc thêm:

Một số xu hướng nhân sự cần chú ý năm 2019

Phần mềm nhân sự là gì?

 

//]]>