Đánh giá kết quả cuối năm không khó nhờ có digiiTeamW

Đánh giá kết quả nhân sự cuối năm không khó nhờ có digiiTeamW

Đánh giá kết quả nhân sự cuối năm không khó nhờ có digiiTeamW

Rate this post

Last updated on 05/06/2023

Cuối năm là thời điểm các công ty tập trung tổng kết và đánh giá kết quả công việc của nhân viên. Kỳ đánh giá này nhằm nhìn lại một năm vừa qua, đồng thời tạo động lực cho nhân viên. Tuy nhiên, làm thế nào để đánh giá kết quả công bằng và hợp lý luôn là một vấn đề nan giải.

Tại sao phải thực hiện đánh giá kết quả cuối năm?

Cả nhân viên và công ty đều nhận được những lợi ích nhất định từ kỳ đánh giá kết quả công việc cuối năm.

Một mặt, nhìn lại công việc một năm sẽ giúp công ty có cái nhìn tổng quan về những thành tựu đã đạt được. Xem lại những việc mình đã làm vô cùng quan trọng, để rút kinh nghiệm và tiếp tục phát huy. Qua đó, doanh nghiệp sẽ biết vấn đề gì còn tồn đọng để giải quyết vào năm sau, hay xác định mục tiêu trong năm tới của toàn công ty. Đánh giá kết quả cuối năm cũng hướng tới việc nắm bắt được kết quả công việc của nhân viên trong cả kỳ. Đó là cơ sở cho việc cung cấp phản hồi để nhân viên có thể cải thiện những điểm chưa tốt, ảnh hưởng đến kết quả hay hiệu suất.

Mặt khác, đây có thể là cách để động viên nhân viên hiệu quả thông qua việc ghi nhận thành tích của nhân viên. Nhân viên sẽ cảm thấy nỗ lực của mình được công nhận và họ sẽ muốn cố gắng hơn nữa trong năm tới. Nhân viên được khen thưởng và đánh giá kết quả đúng sẽ khuyến khích mọi người duy trì và tiếp tục phấn đấu. Nếu làm được như vậy, năng lực của nhân viên sẽ cải thiện rất nhiều và khiến công ty trở nên cạnh tranh hơn. 

Khó khăn trong đánh giá kết quả nhân viên cuối năm

Với những doanh nghiệp vừa và lớn, thực hiện đánh giá kết quả cho lượng lớn nhân viên thật không dễ dàng. 

Đầu tiên, công ty phải đảm bảo được tính công bằng, minh bạch giữa các nhân viên trong công ty. Để tránh cảm tính trong đánh giá, doanh nghiệp nên xây dựng hệ thống đánh giá kết quả chặt chẽ, chi tiết. Quy trình càng chặt chẽ, càng tăng tính minh bạch và giảm thiểu rủi ro về sau. Bởi một ban quản trị công bằng sẽ dễ dàng lấy được niềm tin từ cấp dưới của mình.

Ngoài ra, cũng rất khó để kiểm soát toàn bộ lượng hay hiệu quả công việc của từng nhân viên. Thông thường, có rất nhiều hình thức giao/nộp việc trong doanh nghiệp. Có thể trên nhiều nền tảng khác nhau, giao việc riêng hay giao việc theo nhóm,… Điều này đòi hỏi người quản lý phải theo dõi, cập nhật và ghi chép thường xuyên. Và khi đến kỳ đánh giá kết quả, họ cần tổng hợp thủ công và đưa ra những con số cụ thể như hiệu quả dựa trên chỉ tiêu, trọng số của từng đầu việc,… Tuy nhiên, do làm thủ công nên không thể tránh được những sai sót vụn vặt. 

Phần mềm digiiTeamW – Giải pháp tối ưu cho đánh giá kết quả cuối năm

Phần mềm Quản lý Công việc và Cộng tác

Phần mềm Quản lý Công việc và Cộng tác

Phần mềm digiiTeamW – Giải pháp tối ưu cho đánh giá kết quả cuối năm

Phần mềm Quản lý công việc và cộng tác digiiTeamW có thể giao việc theo mô hình KPI hay OKR. Đây là hai mô hình khá phổ biến và dễ sử dụng, vì nó thể hiện rất rõ các đầu việc lớn nhỏ và chỉ tiêu cần đạt được. Người sử dụng có thể linh hoạt giữa hai mô hình, hoặc chọn mô hình khác nhau cho từng nhóm. 

Phần mềm cho phép quản lý tạo mục tiêu công việc và chỉ tiêu trực tiếp trên phần mềm, sau đó phân công đến từng cá nhân kèm deadlines. Nhân viên truy cập vào phần mềm và nhận việc. Trong quá trình làm việc, họ có thể cập nhật trạng thái công việc thường xuyên để tất cả mọi người cùng nắm bắt được. Ngoài ra, tất cả các việc sau khi hoàn thành đều có thể đính kèm và lưu trữ trên đó, giúp việc kiểm tra dễ dàng hơn. Hơn nữa, các công việc lưu trữ công khai trên đó sẽ đảm bảo tính minh bạch và công bằng.

Việc giao mục tiêu, chỉ tiêu KPI từ đầu kỳ và theo dõi, đánh giá trong kỳ sẽ giúp cho việc đánh giá cuối năm trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều. Do đó phần mềm digiiTeamW sẽ trở thành một công cụ đắc lực cho việc đánh giá kết quả của nhân viên của các đoanh nghiệp.

Bên cạnh đó, phần mềm digiiTeamW sẽ tổng hợp các số liệu quan trọng và biểu diễn thông tin dưới dạng biểu đồ để người quản lý có cái nhìn tổng quan nhất. Phần mềm giúp quản lý không phải tổng hợp thông tin thủ công, dễ dàng đưa ra quyết định hơn. Ngoài ra, phần số liệu tổng hợp có thể giúp quản lý lên kế hoạch công việc cho năm tới. 

Liên hệ

Công ty Giải pháp Công nghệ OOC

Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp digiiMS

digiiHRCore | digiiC&B | digiiCAT | digiiTeamW (KPI, OKR)

📞Hotline/Zalo: 0886595688

📩 Email: [email protected]

💻 Website: https://ooc.vn

 

Contact Us