9 lý do doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm OKR để thành công

Rate this post

Last updated on 02/09/2021

Google được cho là một trong những công ty thành công nhất trên thế giới. Họ thành công đến nỗi gần như không một ai không biết đến cái tên “Google”. Vì vậy, các chủ doanh nghiệp luôn mong muốn học theo ông lớn Google trong quản lý.  Một trong những chìa khóa thành công của Google là OKRs – chiến lược thiết lập mục tiêu trọng tâm. Dưới đây là 9 lý do căn bản doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm OKR để thành công.

1. Hỗ trợ triển khai mục tiêu rõ ràng và có định hướng

Nhân viên có thể không đạt được mục tiêu vì bất kỳ lý do nào. Tuy nhiên, hầu hết thường bởi 2 lý do dưới đây: 

  • Nhân viên không biết mục đích mà họ cố gắng đạt được là gì?
  • Nhân viên không biết họ cần gì để đạt được nó?

Phần mềm OKR giúp doanh nghiệp thiết lập chiến lược mục tiêu ngay từ ban đầu. Từ “mục tiêu”, Doanh nghiệp đặt ra các “kết quả trọng yếu” và phân rã để quản lý dễ dàng hơn.

Bản thân phương pháp OKR khoa học và rõ ràng. Song, nếu công cụ triển khai OKR phức tạp, rời rạc sẽ gây mù mờ và thiếu định hướng.

Phần mềm tốt sẽ giúp doanh nghiệp quản lý mục tiêu, kết quả và phân giao hiệu quả. Phần mềm cần kèm cơ chế theo dõi tiến trình, đánh giá kết quả nhanh chóng, chuẩn xác, chi tiết.

2. Tăng tính kết nối giữa tập thể và cá nhân

Google áp dụng OKRs trong chiến lược quản lý nhằm đẩy mạnh chia sẻ thông tin công việc trong nhóm. Sự minh bạch giúp nhân viên nhìn thấy bức tranh toàn cảnh về thực trạng của doanh nghiệp. Sự kết nối của công việc giữa các cá nhân thêm phần chặt chẽ hơn. Nhân viên sẽ cảm thấy có trách nhiệm hỗ trợ, đóng góp ý kiến nhiều hơn. Từ đó, mọi người đều có thể thấy những người khác đang đóng góp gì cho tổ chức. 

Các mục tiêu chiến lược xuất phát từ công ty, chẻ thành các kết quả trọng yếu và phân giao. Nhân viên dễ dàng cảm thấy sự kết nối giữa công việc của họ với công ty. Việc kết nối tập thể và cá nhân nếu chỉ dựa vào excel, word, chat…có thể giảm minh bạch. Sử dụng phần mềm là lựa chọn thông minh, nâng cao kết nối không phụ thuộc không gian và thời gian.

3. Cung cấp thông tin rõ ràng và nhanh chóng

Một trong những lý do khiến nhân viên không đạt được mục tiêu là họ không hiểu rõ mục tiêu. Nhân viên có thể không hiểu cách doanh nghiệp đo lường kết quả làm việc hay thành công của họ. Doanh nghiệp cần cung cấp cho nhân viên những quy định, tiêu chí đo lường cụ thể. Nhờ phần mềm OKR, các mục tiêu, quy ước đánh giá, người thực hiện đều hết sức rõ ràng.

4. Giúp tập trung vào những mục tiêu ưu tiên

Nhiều doanh nghiệp có thể gặp phải Hội chứng Shiny Object, hay còn gọi là phiền não. Hội chứng này khiến doanh nghiệp đưa ra nhiều dự án cùng lúc nhưng quên đặt mức độ ưu tiên. Vấn đề không phải “con cá nào lớn hơn?”, mà là sự bất đồng về loại cá nào nên “chiên”.

Khi không có một hệ thống theo dõi đồng nhất và khoa học, doanh nghiệp không có cái nhìn toàn cảnh hiện trạng mục tiêu chiến lược của mình đang thế nào. Phần mềm OKR giúp lưu trữ, quản lý hệ thống Mục tiêu và Kết quả trọng yếu trong toàn doanh nghiệp và từng đội nhóm. Nhà quản lý có thể nhìn được bức tranh toàn cảnh trên phần mềm một cách rõ ràng và nhanh chóng. Nhờ hệ thống báo cáo và dữ liệu lịch sử, nhà quản trị tập trung ưu tiên vào mục tiêu trọng yếu và phù hợp nhất.

digiiTeamW

digiiTeamW – theo dõi mục tiêu và kết quả trọng yếu

5. Tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đặt mục tiêu chuyển đổi số để phát triển nhanh hơn, mạnh hơn. Ứng dụng phần mềm sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí, tăng hiệu suất, khai thác tốt nguồn lực. Doanh nghiệp sẽ tăng khả năng cạnh tranh nhờ chiến lược chuyển đổi số phù hợp, kịp thời.

Phần mềm với cơ chế thông minh, tự động tính toán và thay thế nhiều hoạt động thủ công trong thời gian ngắn nhất. Phần mềm OKR giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và tự động nhiều trong toàn bộ quá trình triển khai OKR.

Thông tin là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công trong thực hiện công việc. Doanh nghiệp nắm giữ thông tin đầy đủ, chi tiết sẽ quản lý sát sao hơn, hỗ trợ nhân viên kịp thời hơn. Nhân viên có thể hoàn thành mục tiêu một cách nhanh chóng hơn. Sử dụng phần mềm, doanh nghiệp thúc đẩy hoàn thành mục tiêu hiệu quả và đồng bộ hơn. 

Bộ phận nhân sự cũng nhàn tay hơn bởi tính toán, tổng hợp kết quả OKR hoàn toàn tự động sau một nút click chuột.

6. Nâng cao kỷ luật trong tổ chức

Phần mềm OKR là công cụ giúp doanh nghiệp triển khai các mục tiêu tham vọng đó một cách có hệ thống. Phần mềm cung cấp cơ chế kiểm soát, cảnh báo và kết nối chặt chẽ từ mục tiêu đến kết quả trọng yếu của từng bộ phận. Tất cả thành viên đều có thể nhìn thấy quá trình thực hiện, hoàn thành mục tiêu của cả nhóm. Thành viên trong doanh nghiệp sẽ tăng tính tự giác, tinh thần trách nhiệm của mình. OKR là công cụ để nhà quản lý hướng nhân viên tập trung và tuân thủ kỷ luật trong quá trình hoàn thành mục tiêu.

7. Đảm bảo an toàn và bảo mật

Khi dữ liệu của công ty được lưu trữ rời rạc, không đồng bộ trên một hệ thống của công ty, nguy cơ mất mát dữ liệu rất lớn. Việc tiếp cận hoặc rò rỉ thông tin quan trọng trong nội bộ cũng như ra bên ngoài doanh nghiệp hết sức nguy hiểm. Phần mềm OKR có cơ chế phân quyền, bảo mật hoặc mã hóa dữ liệu cao. Sử dụng phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý dữ liệu tập trung, chặt chẽ, an toàn bảo mật dữ liệu, không phụ thuộc con người.

8. Hệ thống báo cáo thông minh

Một phần mềm hay sẽ là không đủ nếu như không có hệ thống báo cáo thông minh, trực quan và thời gian thực. Trước đây, các phần mềm chỉ tập trung vào hệ thống báo cáo dưới dạng dữ liệu thống kê. Ngày nay, nhiều phần mềm đã chú trọng hơn đến nhu cầu của người dùng thông qua hệ thống báo cáo hình ảnh trực quan.

 

Phần mềm OKR cung cấp hệ thống báo cáo để người dùng nắm được tiến trình, kết quả, vấn đề. Nhà quản lý có thể hỗ trợ hay điều chỉnh mục tiêu một cách sát nhất, phù hợp nhất, thúc đẩy hoàn thành mục tiêu cao nhất.

9. digiiTeamW giúp doanh nghiệp triển khai OKR thành công

OOC digiiMS đã tiếp cận được đa dạng nhu cầu của khách hàng, những kỳ vọng và nguyên nhân thất bại trong triển khai OKR. Nhờ vậy, digiiTeamW lồng ghép nhiều tính năng vượt trội, đáp ứng cho các nhóm người dùng. Phần mềm giúp doanh nghiệp tạo thành một thể thống nhất tập trung toàn lực để hoàn thành các mục tiêu tham vọng.

"<yoastmark

Áp dụng OKR đơn thuần thường chưa đáp ứng được hết nhu cầu quản lý của doanh nghiệp. digiiTeamW khác biệt bởi không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý OKR mà còn kết hợp cả quản lý BSC-KPI, quản lý dự án, quản lý công việc và cơ chế thảo luận trong cùng hệ thống.

 

Nguồn: Công ty Giải pháp Công nghệ OOC

Đọc thêm:

Phần mềm OKR là gì? Những tính năng chính của phần mềm OKR?

7 lời khuyên về cách thiết lập OKR (mục tiêu và kết quả chính)

Làm thế nào để theo dõi OKR – 3 bước để chinh phục mục tiêu?

Phần mềm Quản lý Công việc và Cộng tác digiiTeamW

Khó triển khai KPI – Phần mềm Quản lý Công việc và Cộng tác digiiTeamW

Liên hệ

Công ty Giải pháp Công nghệ OOC

_______________________________

Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp digiiMS

digiiHRCore | digiiC&B | digiiCAT | digiiTeamW (KPI, OKR)

📞Hotline/Zalo: 0886595688

📩 Email: [email protected]

💻 Website: https://ooc.vn

🏢 VP: Tầng 15, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Contact Us