Phần mềm lương – 03 lý do tin dùng của nhà quản lý nhân sự thông thái

Phần mềm lương digiiC&B - Đãi ngộ hấp dẫn, nhân tài đầu quân

Phần mềm lương digiiC&B - Đãi ngộ hấp dẫn, nhân tài đầu quân

Rate this post

Last updated on 05/09/2021

Từ trước tới nay, lương luôn là vấn đề rất nhạy cảm đối với những nhà quản lý nhân sự. Cứ mỗi lần đến đợt tổng kết lương, bộ phận nhân sự lại phải dành ra nhiều ngày trời để tổng hợp số công, nhập liệu rồi xây dựng bảng lương, lập phiếu lương. Chưa kể đối với những doanh nghiệp có số nhân sự lên đến cả trăm người. Doanh nghiệp không có phần mềm, đồng nghĩa với công việc chất chồng mỗi tháng. Nhà quản lý nhân sự có cần phần mềm lương?

Phần mềm lương, giải quyết khó khăn, hiệu quả tức thì

Phần mềm lương, giải quyết khó khăn, hiệu quả tức thì

03 lý do dưới đây khiến phần mềm lương là lựa chọn thông thái của nhà quản lý nhân sự

1. Không phần mềm – gánh nặng trên vai nhà quản trị

Theo cách truyền thống, bộ phận nhân sự sẽ phải nhập tay toàn bộ thông tin về nhân sự. Ví dụ các yếu tố liên quan như vị trí, chức danh và các chế độ hưởng phụ cấp. Sau khi có thông tin về nhân sự rồi, lại tốn thêm một khoảng thời gian nữa để sắp xếp các chính sách tương ứng với từng nhân sự.

Đó mới chỉ là bước xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ cho việc tính lương sau này. Nỗi áp lực của người quản lý chỉ thực sự đến cuối mỗi kỳ tính lương. Khi ấy, quản lý nhân sự phải tổng hợp dữ liệu chấm công từ các công cụ chấm công. Công được nhập vào file excel rồi quy đổi sang số ngày công chuẩn. Một số công ty còn tổng hợp kết quả thực hiện công việc để tính lương hiệu quả. Việc xác định lương hiệu quả theo nhiều cách khác nhau. 

Tuy nhiên, trong doanh nghiệp có nhiều hình thức trả lương. Mỗi nhóm đối tượng có những chính sách khác nhau với thời điểm áp dụng có thể khác nhau. Vì vậy, cần kiểm soát chặt nhiều chính sách và công thức áp dụng linh hoạt. DN cần tính toán hàng chục loại lương và chế độ. Tổng hợp lại thành bảng lương cuối và phiếu lương nhân viên. Chuyển sang kế toán để trả lương. 

Tính lương thủ công thật đơn giản, nhanh chóng?

Nghe qua thì không thấy vấn đề gì khó khăn. Nhưng, trong doanh nghiệp sản xuất với hàng trăm nhân sự thuộc nhiều bộ phận ca kíp khác nhau. Vậy thì làm thế nào để người quản lý có thể làm thủ công mọi công đoạn? Song vẫn phải đảm bảo không có bất cứ sai sót nào trong quá trình ấy. Quả là một ác mộng kinh khủng!

2. Phần mềm lương – cánh tay đắc lực của người quản lý

Hiện nay, trên thị trường có tương đối nhiều phần mềm miễn phí giúp doanh nghiệp tính lương cho nhân viên nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, những phần mềm này không có tính linh hoạt đối với từng công ty và chỉ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, vì là phần mềm cho nhiều đối tượng sử dụng nên tính bảo mật thông tin không chắc chắn được bảo mật. 

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm lương lâu dài, phần mềm tính phí có lẽ là một sự lựa chọn sáng suốt hơn. Bởi lẽ mỗi lần thay đổi phần mềm vì lý do không phù hợp đều tốn rất nhiều thời gian và công sức. 

3. Phần mềm lương digiiC&B – Giải quyết những nỗi lo của nhà quản lý

Hiểu được những nỗi trăn trở của doanh nghiệp, phần mềm digiiC&B ra đời với mong muốn giải phóng người quản lý khỏi công việc chất đống, khiến cho việc tính lương đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. digiiC&B giúp giải quyết triệt để những vấn đề lớn của doanh nghiệp:

 • Tổng hợp ca kíp và quy đổi công
 • Áp dụng chính sách cho từng nhóm nhân viên
 • Tính lương cho nhiều hình thức trả lương, công thức phức tạp
 • Tính chính xác và nhanh chóng

Ví dụ trong công ty sản xuất, nhân viên văn phòng sẽ làm ca hành chính trong khi công nhân làm việc theo ca. Khi đó, phần mềm sẽ cho phép người quản lý tạo ca linh hoạt và gán cho nhân viên theo mã nhân sự. Bên cạnh đó, người quản lý có thể xây dựng các chính sách về lương thưởng, phụ cấp, bảo hiểm và thiết lập áp dụng cho những nhóm nhân sự cụ thể.

Những tính năng vượt trội của phần mềm tính lương digiiC&B

 • Dễ dàng và chủ động thêm/bớt/điều chỉnh các chính sách lương thay đổi theo từng giai đoạn
 • Công thức tính toán và hình thức trả lương linh hoạt cho mọi loại hình doanh nghiệp
 • Thiết lập công thức thân thiện như excel
 • Đáp ứng các thay đổi về cơ cấu: kiêm nhiệm, thay đổi chức danh…của nhân sự giữa chừng
 • Tự động thiết lập các quyết định cho từng nhóm hoặc từng nhân sự theo các tiêu chí
 • Ghi nhận ca làm việc cho nhân sự theo tính chất công việc
 • Quy đổi công chuẩn tự động theo giải pháp được thiết lập linh hoạt cho từng tính chất công việc và tích hợp tích hợp từ máy chấm công/ camera nhận diện khuôn mặt/ máy quẹt thẻ…
 • Tổng hợp bảng công, quy đổi công chuẩn, duyệt công và tự động kết nối sang bảng tính lương
 • Dễ dàng nhập dữ liệu tính lương bằng excel cho lượng dữ liệu lớn
 • Tính lương và các chế độ BHXH, Thuế TNCN, phụ cấp … một cách chính xác và tự động
 • Tự động chạy bảng lương tổng hợp hàng kỳ và phiếu lương nhân viên
 • Báo cáo tình hình thu nhập tổng thể và từng nhân sự tức thì
 • Hệ thống đã gồm báo cáo có sẵn và có khả năng tùy biến báo cáo theo yêu cầu của doanh nghiệp
 • Dễ dàng kết xuất báo cáo dạng pdf, excel
 • Duyệt nhiều cấp theo phân quyền
 • Dễ dàng tích hợp với các phần mềm khác để lấy dữ liệu tính lương (chấm công, bán hàng, sản xuất, kế toán….)
Phần mềm lương digiiC&B

Phần mềm lương digiiC&B

Kết luận

Phần mềm chắc chắn là một sựa lựa chọn tất yếu của doanh nghiệp. Phần mềm sẽ giúp nhân sự giải quyết được rất nhiều khó khăn trong tự động và tính chính xác cao cho số lớn. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp dùng phần mềm rồi lại chuyển về excel hoặc có phần mềm lại khiến các nhà quản lý nhân sự vất vả hơn. Giải quyết được vấn đề chính xác nhưng có thể lại quá phức tạp, rườm rà hoặc thiếu linh hoạt.

Phần mềm chắc chắn không thể linh hoạt như excel. Song một phần mềm tốt tiêu chí đầu tiên không được quá cứng nhắc. Vì vậy, để Phần mềm lương thực sự là công cụ phù hợp. Tránh mất tiền và mất thời gian không đáng có. Nhà quản lý nhân sự cần chọn lựa Phần mềm lương một cách tỉnh táo và thông minh. Đồng thời, cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín cả về chất lượng lẫn dịch vụ.

Nhà quản lý nhân sự có thể tham khảo thêm về Phần mềm tính lương digiiC&B của OOC digiiMS – Phần mềm linh hoạt và phù hợp cho mọi loại hình doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm các cấu phần khác của digiiMS

 

Liên hệ

Công ty Giải pháp Công nghệ OOC

_______________________________

Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp digiiMS

digiiHRCore | digiiC&B | digiiCAT | digiiTeamW (KPI, OKR)

📞Hotline/Zalo: 0886595688

📩 Email: [email protected]

💻 Website: https://ooc.vn

🏢 VP: Tầng 15, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 

Contact Us