Phần mềm nhân sự digiiHR – Giữ chân nhân tài

Giữ chân nhân tài bằng Phần mềm nhân sự digiiHR

Giữ chân nhân tài bằng Phần mềm nhân sự digiiHR

Rate this post

Last updated on 26/05/2023

Mâu thuẫn giữa doanh nghiệp và nhân viên đang dẫu đã tồn tại lâu những vẫn chưa có cách giải quyết triệt để dẫn đến sự ra đi của những nhân lực từ tiềm năng đến nòng cốt. Phần mềm nhân sự digiiHR được nghiên cứu và phát triển giúp nhà quản lý đồng thời tối đa hóa lợi ích và bảo đảm quyền lợi của nhân viên, nâng cao độ tín nhiệm của công ty. 

Sóng ngầm muôn thuở giữa nhà quản lý và nhân viên

Từ lâu, chăm sóc nguồn nhân lực là một chiến lược nòng cốt của các nhà quản lý. Việc chọn anh tài trong những anh tài đã khó, xong việc giữ chân họ đồng hành và cam kết tạo các giá trị lâu dài cho công ty lại càng tốn nhiều tâm huyết hơn. Trong môi trường làm việc thiếu tính chuyên sâu của phần mềm nhân sự, mối liên hệ giữa doanh nghiệp và nhân viên trở nên lỏng lẻo phần lớn bởi cách chấm công, tính lương thủ công và hệ thống đánh giá kết quả, năng lực hời hợt. 

Mâu thuẫn trở nên sâu sắc khi cả hai bên đều không tìm được tiếng nói chung giữa kết quả làm việc và cách thức ghi nhận, đánh giá. Dần dà, nhân viên trở nên bất mãn khi chưa được nhìn nhận đúng thế mạnh mà dẫn tới mục tiêu được giao không phù hợp. Môi trường quá lành tính, thiếu cạnh tranh cũng khiến những nhân tài trong công ty mất động lực và ý thức tự phát triển, hoàn thiện bản thân. Đồng thời, thiếu quan tâm, đãi ngộ của cấp quản lý về mặt tâm lý, đời sống biến công ty chỉ là nơi lao động không phải là nơi họ sẽ cống hiến hết mình. Nhân viên dời đi chỉ là chuyện sớm muộn.

Phải giải quyết mâu thuẫn!

Nhu cầu đặt ra là cần một công cụ trung gian giúp ghi nhận, lưu giữ đầy đủ chính xác về hiệu suất, kết quả làm việc của nhân viên, đồng thời xuất báo cáo, so sánh chi tiết tới nhà quản lý. Từ đó, nhà quản lý có thể theo dõi và đánh giá sự tiến bộ và phát hiện sự yếu kém trong kỹ năng để đưa ra điều chỉnh phù hợp. Ngày nay, phần mềm nhân sự chính là một công cụ toàn năng như thế giúp giải quyết triệt để cơn sóng ngầm.

Như vậy mâu thuẫn được giải quyết không chỉ bằng lòng tin đơn thuần như trước mà còn được củng cố bởi cách thức quản lý hiệu quả, minh bạch. Mâu thuẫn này sớm đã được nhà phát triển công ty giải pháp phần mềm OOC nhận thức và xem đây là một vấn đề nghiêm trọng cần giúp các chủ doanh nghiệp giải quyết với bộ phần mềm nhân sự digiiHR.

Tìm hiều thêm: Phần mềm quản lý nhân sự – digiiHR

sếp đang bực dọc vì không có báo cáo nhân sự

Báo cáo đánh giá hời hợt lỡ mất nhân tài

Tại sao phần mềm nhân sự digiiHR lại giúp giữ chân nhân tài?

Phần mềm quản lý nhân sự digiiHR gồm những phân hệ chuyên sâu như: digiiHRcore, digiiC&B, digiiCAT, digiiKPI, digiiPortal ngoài chức năng tự động hóa, đơn giản hóa quá trình tính lương, nâng cao năng lực đánh giá, giao tiếp hiệu quả với nhân sự mà đồng thời sẽ là trợ thủ đắc lực giúp công ty đạt độ tín nhiệm cao trong lòng nhân viên:

Tính minh bạch

Các phân hệ trong phần mềm quản lý nhân sự digiiHR đều yêu cầu các nhà quản lý cung cấp những cơ sở dữ liệu, chính sách thi hành lương và công thức tính lương chuẩn 2P hoặc 3P, khung năng lực đánh giá và chỉ tiêu KPI. Nó cho phép phòng nhân sự tính lương đồng bộ, tự động theo một quy chuẩn định sẵn, loại bỏ chế độ “lương người nhà” và lỗi đánh máy. Các trưởng phòng chuyên môn sẽ được yêu cầu đánh giá kết quả và kỹ năng của nhân sự mình một cách bài bản chi tiết. Nhân viên có thể trực tiếp quan sát kết quả đánh giá của mình và  hoàn toàn yên tâm vào độ rõ ràng và chính xác của bảng lương.

Tính truy vết nhanh 

Hệ thống cho phép lưu các thông tin, dữ liệu bài bản là chứng cứ khi xảy ra mâu thuẫn trong việc chấm công, trả lương. Từ đó, quá trình xác thực lỗi và giải trình được giảm xuống, nhanh chóng tạo sự hài lòng của cả phía nhà quản lý và nhân viên. Dữ liệu nhân viên được lưu trữ dài hạn và tập trung trong phần mềm, dễ dàng cho phép nhà quản lý truy cập khi có nhu cầu.

Tìm hiểu thêm: Phần mềm Quản lý Nhân sự nền tảng – digiiHRcore

Tính toàn diện

Nhờ vào những báo cáo tổng quan và so sánh theo kỳ của phần mềm quản lý nhân sự, nhà quản lý nhìn thẳng vào điểm mạnh, điểm yếu của từng người. Giao nhiệm vụ và mục tiêu cho đúng người đúng việc với khối lượng công việc hiệu quả tưởng chỉ là mối quan tâm các nhà quản lý trong việc tối đa hóa nguồn lực, nhưng với đối với nhân viên, đó cùng có thể là điểm giúp nâng mức hài lòng. Bởi với những người tài, họ luôn mong muốn được thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực với cấp độ tăng tiến. Hiển nhiên dậm chân tại chỗ một thời gian quá lâu sẽ thôi thúc họ nghỉ việc.

Tìm hiểu thêm: Phần mềm KPIs – Quản lý Chiến lược và Hiệu suất Doanh nghiệp

sếp và nhân viên hài lòng với cách quản lý bằng digiiHR

Giữ chân nhân tài bằng nghệ thuật mang tên phần mềm quản lý nhân sự digiiHR

Tính trân trọng con người

Phần mềm digiiCAT báo cáo theo kỳ về mức độ hoàn thiện các kỹ năng của nhân viên vì vậy trên cấp độ tổng quan, nhà quản lý có thể phát hiện nhân viên toàn công ty đang yếu ở nhóm kỹ năng nào. Nhanh chóng những chính sách về phát triển nguồn nhân lực, đào tạo chuyên môn sẽ được thiết lập để nhân viên được trao dồi học hỏi ngay cả khi làm việc. Đồng thời, chức năng này có thể trợ giúp giám đốc ra quyết định bổ nhiệm, luân chuyển vị trí phù hợp mà  không bỏ sót nhân tài.

Tìm hiểu thêm: Phần mềm Quản lý Năng lực – digiiCAT

Tính gắn kết

Những thông tin các nhân được lưu trên một hệ thống giúp nhắc nhở nhà quản lý về những đãi ngộ, chăm sóc cho đời sống của nhân viên như: sinh nhật, thai sản,.. tự động. Hơn  nữa phân hệ digiiPortal cũng đẩy mạnh tương tác hai chiều trong thông báo các chính sách và nhận phải hồi của nhân viên. Cách quan tâm này dù rất nhỏ nhưng nó đặt nhân viên vào mối quan tâm của các nhà quản lý và đề cao giá trị cốt lõi của nhân sự. Một cách tự nhiên, nhân viên sẽ không còn cảm thấy thiệt thòi, bị bóc lột mà lòng trung thành luôn được bồi dưỡng. 

Tìm hiểu thêm: Cổng thông tin nhân sự – digiiPortal

Để những nhân tài luôn đồng hành với công ty đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh như hiện này, thì đầu tư vào phát triển và quản lý nguồn nhân lực vẫn luôn là những ưu tiên hàng đầu. Phần mềm quản lý nhân sự digiiHR không chỉ là công cụ giúp tinh gọn và hiệu quả quá trình tính lương thưởng, đánh giá năng lực mà chắc chắn còn là phương thức hữu hiệu nhất giúp nhà quản lý thể hiện ý chí trân trọng nhân tài của doanh nghiệp

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ

Công ty Giải pháp Công nghệ OOC

_______________________________

Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp digiiMS

digiiHRCore | digiiC&B | digiiCAT | digiiTeamW (KPI, OKR)

📞Hotline/Zalo: 0886595688

📩 Email: [email protected]

💻 Website: https://ooc.vn

Contact Us