Rate this post

Giải pháp quản trị nhân sự với những đặc trưng riêng giúp cải thiện quy trình làm việc của nhân viên. Hầu hết các hệ thống nhân sự đều có sẵn trên nền tảng đám mây. Khi đó việc sử dụng các kỹ thuật bừa bãi như takenote trở nên lỗi thời và không cần thiết. Internet cũng đã giảm thiểu đáng kể các rào cản đối với việc áp dụng phần mềm cho các nhà quản lý nhân sự. Những lợi thế đáng kể nhất bao gồm:

Khả năng tiếp cận

Trong quá trình quản lý nhân sự, bạn có thể nhận ra rằng các bảng tính truyền thống có một số ưu và nhược điểm nhất định. Số lượng nhân sự càng đông thì bảng tính càng nhiều. Điều này đồng nghĩa với lượng giấy tờ cũng tăng lên theo cấp số nhân. Do đó, hầu hết phần mềm nhân sự hiện nay được thiết kế theo cách tối đa hóa các ưu điểm truyền thống của bảng tính. Đồng thời với đó là giảm thiểu các nhược điểm.

Hiệu quả quản trị

Lực lượng lao động của doanh nghiệp dần đông hơn và sẽ sớm tăng trưởng trong tương lai. Do vậy việc theo dõi thông tin nhân sự trở nên cần thiết.

Các công cụ quản trị hiện đại sẽ giảm thiểu tính phức tạp quản lý giấy tờ gây nên. Một nhà quản lý có nhiệm vụ theo dõi đầy đủ các thông tin thiết yếu của nhân sự. Ví dụ thời gian nghỉ, phiếu lương, hoặc chi tiết chuyên môn và bằng cấp.

Dữ liệu nhân sự được lưu trữ an toàn, truy cập được và là nguồn thông tin đáng tin cậy. Giải pháp quản trị nhân sự giúp nhà quản lý không còn lãng phí thời gian vào những hoạt động quản lý lằng nhằng, phức tạp. Hơn nữa, việc phân bổ nhiệm vụ cho nhân sự cũng dễ dàng hơn. Nhà quản lý sẽ có đủ thông tin về số lượng, chuyên môn, cũng như trình độ của nhân viên. Giải pháp quản trị nhân sự cho phép kiểm soát, giám sát quy trình làm việc trơn tru, đi đúng định hướng. 

Giao tiếp

Trong bất kỳ công việc nào, giao tiếp đều ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình làm việc. Giải pháp quản trị nhân sự đảm bảo liên lạc giữa các nhân viên được duy trì mọi lúc, bằng cách này hay cách khác, tùy thuộc vào từng tính năng của mỗi loại phần mềm từ nhà cung cấp. Khi nhân viên có thể trao đổi với nhau thì việc ủy quyền nhiệm vụ và nộp báo cáo trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp có thể giao tiếp dễ dàng hơn. Khi sự hợp tác được tăng lên thì gắn kết sẽ được củng cố. Quá trình giao tiếp hiệu quả giúp mọi người hiểu tiếng nói của nhau, cũng như nắm bắt được mục tiêu chung mà doanh nghiệp đang hướng tới. Quy trình làm việc hiệu quả bao gồm việc theo dõi từng hoạt động riêng lẻ  cho đến khi tất cả hoàn thiện tại bất kỳ thời điểm nào. 

Quy trình làm việc hiệu quả phải đối mặt với vô số rủi ro liên quan đến các tác động pháp lý, đặc biệt khi đó là một câu hỏi về giao tiếp bị hiểu nhầm.

Phần mềm Nhân sự nền tảng digiiHRcore

Phần mềm Quản lý nhân sự nền tảng digiiHRcore của OOC ra đời với giao diện thân thiện, dễ sử dụng. digiiHRcore là công cụ hữu hiệu để quản lý thông tin nhân sự trong doanh nghiệp. Đây cũng là công cụ giúp doanh nghiệp số hóa toàn bộ tài liệu nhân sự trong quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp, là nơi đồng bộ tập trung dữ liệu nhân sự. Dữ liệu nhân sự ngày càng được làm giàu, làm tiền đề cho hoạt động phân tích nhân sự, xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực

Tính năng chính của giải pháp quản trị nhân sự digiiHRcore

Quản lý Dữ liệu nhân sự

 • Cập nhật, lưu trữ, tìm kiếm, truy suất dữ liệu nhân sự (thông tin nhân sự, nhân thân, thông tin tài chính, sức khỏe…)
 • Đồng bộ dữ liệu và các bản scan hồ sơ nhân sự trên cùng một phần mềm để tăng khả năng lưu trữ và truy suất
 • Theo dõi quá trình nhân sự liên quan (quá trình làm việc, bổ nhiệm, thăng tiến, hợp đồng lao động, đào tạo, thay đổi lương và chế độ…)

phần mềm quản trị nhân sự digiihrcore

Quản lý thư viện hồ sơ

 • Lưu trữ các văn bản, hồ sơ, thông báo, quyết định liên quan đến nhân sự

Thủ tục nhân sự

 • Thực hiện các thủ tục nhân sự: lập hợp đồng lao động, thanh lý, thuyên chuyển/bổ nhiệm…
 • Thống kê, phân tích chỉ số cơ bản, lập báo cáo bộ ban ngành/nội bộ

Quản lý chính sách nhân sự

 • Tạo chính sách nhân sự, bao gồm các thông tin về đối tượng của chính sách, thời hạn hiệu lực của chính sách và cách thức tính toán các công thức trong chính sách
 • Quản lý, lưu trữ, tìm kiếm các phiên bản chính sách nhân sự dưới dạng dữ liệu quy ước, công thức tính toán, đối tượng và thời hạn hiệu lực. Một số chính sách tiêu biểu như chính sách lương, chính sách phụ cấp, chính sách ngày nghỉ, ngày lễ…

Quản lý dữ liệu chấm công, đánh giá thành tích, năng lực

 • Tích hợp với các phần mềm khác như quản lý sản xuất, CRM, DMS, giải pháp chấm công quản lý dự án hoặc các phân hệ khác của digiiHR để lấy dữ liệu về chấm công, thành tích
 • Đưa dữ liệu vào tính lương, thưởng và thành tích

phần mềm digiihr chấm công

Quản lý giờ làm việc, đi muộn về sớm, nghỉ phép

 • Đăng ký ca, giờ làm việc
 • Đăng ký, theo dõi, quản lý nghỉ phép của nhân sự
 • Quản lý quỹ ngày phép

Thiết lập Báo cáo tự động

 • Hệ thống báo cáo tự động, trực quan, dễ dàng tùy biến 
 • Cơ chế cảnh báo chặt chẽ theo quy định của pháp luật

digiiHRcore kết xuất dữ liệu nhân sự theo nhiều tiêu chí, nhiều hình thức excel/ pdf… để lưu trữ, trình ký. Trên nền tảng web, digiiHRcore giúp DN theo dõi và quản lý nhân sự online, mọi lúc mọi nơi.

Giảm thiểu rủi ro

Quy trình làm việc hiệu quả đối mặt với nhiều rủi ro trong quá trình giao tiếp. Đặc biệt là khi có sự hiểu nhầm trong các cuộc hội thoại hay phân công nhiệm vụ. 

Giải pháp quản lý nhân sự phân công nhiệm vụ cho từng nhân sự với loại công việc, thời hạn bàn giao rõ ràng cụ thể cùng các tài liệu đi kèm. Các rủi ro, lỗ hổng giữa các công việc được giảm thiểu tối đa nhất có thể. Cụ thể ở đây là tránh mất thông tin và đảm bảo công việc được đúng thời hạn. 

Bảo mật

Quy trình làm việc hiệu quả chủ yếu dựa vào việc duy trì tiến độ nhiệm vụ công việc khi được giao. Phần mềm nhân sự sẽ những sự cố xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Một ưu điểm khác về tính bảo mật của phần mềm nhân sự là an toàn thông tin. Với phần mềm hoạt động trên nền tảng đám mây, các rủi ro như hỏa hoạn hay lũ lụt sẽ không làm ảnh hưởng tới lượng dữ liệu của doanh nghiệp.

Khả năng phân tích

Phần mềm có khả năng phân tích các dữ kiện thô, tạo ra một luồng thông tin. Đó có thể là các khuyến nghị, quyết định và các dự báo nguy hiểm. Trước kia, các dữ liệu trên giấy tờ khiến nhà quản lý mất một lượng lớn thời gian để chọn lọc thông tin, xác định vấn đề cho đến kiểm soát quy trình liên tục để tránh sai sót.

Ngày nay, phần mềm nhân sự đảm bảo rằng doanh nghiệp biết ai sẽ tham gia vào nhiệm vụ nào bằng cách cung cấp thông tin về đầu vào và đầu ra chính xác. Để đảm bảo quy trình làm việc hiệu quả, nhà quản lý không nhất thiết phải biết tất cả các hoạt động đang diễn ra, mà chỉ cần nắm bắt những thông tin cần thiết. 

phần mềm giải pháp nhân sự digiiHRcore

Tìm hiểu thêm về các cấu phần khác của digiiMS

Liên hệ

Công ty Giải pháp Công nghệ OOC

📞Hotline/Zalo: 0886595688

Author

BTV

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phone
Zalo
Phone
Zalo