Phần mềm Quản trị Tài năng digiiTalent

digiiTalent

Phần mềm Quản lý Tài năng digiiTalent

5/5 - (1 vote)

Last updated on 02/11/2023

1. Giới thiệu Phần mềm Quản trị Tài năng digiiTalent

Phần mềm Quản trị Tài năng digiiTalent của OOC hiện thực hóa mô hình 9 hộp – quản trị tài năng (9-box grid) bằng các thao tác đơn giản và thuận tiện. 

Mô hình 9 hộp – Quản trị tài năng (9-box grid) được McKinsey giới thiệu vào những năm 70, vẫn mang lại những giá trị quan trọng cho doanh nghiệp trong việc đánh giá, quản lý và sử dụng nhân tài. 

Phần mềm Quản trị Tài năng digiiTalent của OOC là một công cụ chuyển hóa kết quả đánh giá hiệu suất, tiềm năng của nhân viên thành các báo cáo toàn cảnh dưới dạng 9 hộp và các định dạng khác, giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể và chi tiết về hiện trạng phân bổ nhân tài của doanh nghiệp theo 9 hộp với các hàm ý khác nhau, từ đó đưa ra khuyến nghị cho doanh nghiệp và giúp xây dựng kế hoạch, chiến lược sử dụng nhân sự.

Phân tích nhân sự là nghiệp vụ mang tính tầm cao trong hoạt động quản lý nhân sự, không phải doanh nghiệp nào cũng đủ thời gian và nguồn lực để thực hiện nó. digiiTalent hỗ trợ doanh nghiệp rất lớn trong việc phân tích tự động và ra các báo cáo phân tích nhanh chóng cho doanh nghiệp, với thao tác đơn giản và nhanh chóng, tiện lợi nhất.

2. Tính năng Quản trị Tài năng digiiTalent

digiiTalent là một phần mềm được hình thành từ Mô hình 9 hộp Quản trị Tài năng vì vậy phần mềm được phát triển với đầy đủ các chức năng như thiết lập cơ cấu tổ chức, quy chế đánh giá, nhập dữ liệu theo nhân sự và có hệ thống báo cáo tự động. Điều đặc biệt của phần mềm là biến những vấn đề quản trị phức tạp nhất thành đơn giản và dễ sử dụng nhờ hỗ trợ của phần mềm thông minh.

Thiết lập quy chế đánh giá

Được thiết kế đơn giản, rõ ràng, hướng tới sự linh hoạt dễ sử dụng cho người dùng, phần mềm cho phép doanh nghiệp tự điền ngưỡng để định nghĩa mức độ đáp ứng năng lực theo đặc thù. Chúng ta có thể đánh giá kết quả thực hiện công việc cũng như mức độ đánh giá năng lực. Ví dụ như kết quả làm việc của bạn đạt lớn hơn hoặc bằng 90% có nghĩa là mức độ kết quả công việc của nhân viên đó tương ứng với mức cao hoặc lớn hơn 70%, đây là mức độ trung bình trong tiềm năng và kết quả làm việc. Từ đó doanh nghiệp có thể đưa ra được đánh giá về nhân viên đó, về mức độ làm việc đối với công ty.

Giao diện cập nhật kết quả đánh giá tiềm năng và hiệu suất

Giao diện cập nhật kết quả đánh giá tiềm năng và hiệu suất

Nhập dữ liệu

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể tự nhập dữ liệu kết quả công việc và mức độ đáp ứng năng lực của từng nhân viên. Cơ chế nhập dữ liệu:

 • Trực tiếp trên phần mềm
 • Excel
 • Tích hợp phần mềm đánh giá
Danh sách nhân sự theo 9 hộp tài năng

Danh sách nhân sự theo 9 hộp tài năng

Phân tích tự động

Hơn nữa, phần mềm có thể tự phân tích tự động dựa trên Mô hình 9 hộp Quản trị Tài năng. Sau khi nhập dữ liệu, hệ thống sẽ tự động đưa ra các nhận định với từng nhân sự và đưa ra khuyến nghị đối với đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp một cách rõ ràng, nhanh chóng và minh bạch. Hệ thống phần mềm có thể đưa ra các nhận định tài năng như: nhân viên cốt lõi, lãnh đạo tương lai, triển vọng,….từ đó đưa ra khuyến nghị về việc đào tạo, bổ nhiệm hoặc thậm chí dừng sử dụng nhân viên này,.

Báo cáo khuyến nghị sử dụng tài năng

Báo cáo khuyến nghị sử dụng tài năng

Báo cáo Quản trị Tài năng

digiiTalent có hệ thống báo cáo chuyên sâu, rõ ràng, dễ hiểu. Hệ thống báo cáo phân tích, dự báo tự động được thiết lập , hỗ trợ nhà quản trị để đưa ra các khyến nghị về nhân sự, lập kế hoạch và điều chỉnh chính sách. Đồng thời có thể lọc theo các điều kiện và xuất báo cáo một cách dễ dàng.

Tiếp theo, digiiTalent còn có hệ thống Báo cáo theo từng mục rõ ràng. Đầu tiên có thể kể đến Báo cáo Quản trị Tài năng theo bộ phận, nhà quản trị nhân sự có thể nhập dữ liệu từng nhân viên theo màu sắc để hệ thống xuất báo cáo. Khi nhìn vào Mô hình 9 hộp hay Báo cáo Quản trị Tài năng doanh nghiệp có thể dễ dàng nhận biết tiềm năng cũng như hiệu quả công việc của mỗi phòng ban.

Để cụ thể hơn nữa thì phần mềm Quản trị Tài năng còn có thể xuất báo cáo theo mỗi vị trí, chức danh của từng nhân viên.

Và cuối cùng khi đã nhập dữ liệu của từng nhân viên vào hệ thống, phần mềm sẽ tự động tạo báo cáo. Báo cáo này giúp doanh nghiệp dễ dàng xác định bao nhiêu nhân viên thuộc các nhóm Bổ nhiệm, Đào tạo nâng cao năng lực hay cân nhắc dừng sử dụng. Đồng thời hệ thống sẽ tự tạo ra Mô hình 9 hộp tài năng và với tên nhân viên ở vị trí phù hợp trong từng hộp.

3. Ưu điểm của Phần mềm Quản trị Tài năng digiiTalent

 • Sử dụng một giao diện thống nhất cho các thao tác: đơn giản, dễ học, dễ thực hiện
 • Sử dụng giao diện cuộn theo chiều dọc, tiết kiệm thời gian thực hiện thao tác
 • Cơ chế nhập dữ liệu thông minh, đơn giản
 • Hỗ trợ nhiều định dạng dữ liệu: % hoặc mức độ đáp ứng công việc, tiềm năng
 • Linh hoạt cho phép bổ sung, thêm bớt
 • Tốc độ tải nhanh, hỗ trợ cơ chế nhiều chức danh/nhân sự
 • Kết xuất dữ liệu và báo cáo đa dạng
 • Cuối cùng, phần mềm Quản trị Tài năng digiiTalent luôn đảm bảo sự tối ưu nhất cho người dùng

Tìm hiểu thêm các cấu phần khác của digiiMS

 

Contact Us