15 phần mềm quản lý nhân sự HRM hiệu quả nhất 2023

Top 15 phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả nhất năm 2023
Rate this post

Last updated on 02/06/2023

Trong thời đại 4.0 như hiện nay thì phần mềm quản lý nhân sự đã trở thành một công cụ tối quan trọng trong doanh nghiệp. Quản lý nhân sự không phải là một bài toán dễ với tất cả các doanh nghiệp. Bộ não con người không thể thực hiện tốt các công tác quản lý số lượng lớn nhân lực trong công ty. Từ đó, nhu cầu về phần mềm quản lý nhân sự ra đời và ngày một tăng. Vậy đâu là những phần mềm quản lý nhân sự đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp?

Top 15 phần mềm quản lý nhân sự

Phần mềm Quản lý Nhân sự digiiHR

Phần mềm Quản lý nhân sự digiiHR của OOC được thiết kế với giao diện thân thiện, dễ sử dụng. digiiHR là công cụ hữu hiệu để quản lý thông tin nhân sự trong doanh nghiệp. Đây cũng là công cụ giúp doanh nghiệp số hóa toàn bộ tài liệu nhân sự trong quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp, là nơi đồng bộ tập trung dữ liệu nhân sự. Dữ liệu nhân sự ngày càng được làm giàu, làm tiền đề cho hoạt động phân tích nhân sự, xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực

Các tính năng nổi bật của phần mềm digiiHRcore bao gồm:

Phân hệ digiiHRCore – Quản lý nhân sự nền tảng

Quản lý Dữ liệu nhân sự
 • Cập nhật, lưu trữ, tìm kiếm, truy suất dữ liệu nhân sự (thông tin nhân sự, nhân thân, thông tin tài chính, sức khỏe…)
 • Đồng bộ dữ liệu và các bản scan hồ sơ nhân sự trên cùng một phần mềm để tăng khả năng lưu trữ và truy suất
 • Theo dõi quá trình nhân sự liên quan (quá trình làm việc, bổ nhiệm, thăng tiến, hợp đồng lao động, đào tạo, thay đổi lương và chế độ…)
Phần mềm quản lý nhân sự digiiHRcore

digiiHRcore – Hồ sơ nhân sự

Quản lý thư viện hồ sơ và thủ tục nhân sự
 • Lưu trữ các văn bản, hồ sơ, thông báo, quyết định liên quan đến nhân sự
 • Thực hiện các thủ tục nhân sự: lập hợp đồng lao động, thanh lý, thuyên chuyển/bổ nhiệm…
 • Thống kê, phân tích chỉ số cơ bản, lập báo cáo bộ ban ngành/nội bộ
Quản lý chính sách nhân sự
 • Tạo chính sách nhân sự, bao gồm các thông tin về đối tượng của chính sách, thời hạn hiệu lực của chính sách và cách thức tính toán các công thức trong chính sách
 • Quản lý, lưu trữ, tìm kiếm các phiên bản chính sách nhân sự dưới dạng dữ liệu quy ước, công thức tính toán, đối tượng và thời hạn hiệu lực. Một số chính sách tiêu biểu như chính sách lương, chính sách phụ cấp, chính sách ngày nghỉ, ngày lễ…
Quản lý dữ liệu chấm công, đánh giá thành tích, năng lực
 • Tích hợp với các phần mềm khác như quản lý sản xuất, CRM, DMS, giải pháp chấm công quản lý dự án hoặc các phân hệ khác của digiiHR để lấy dữ liệu về chấm công, thành tích
 • Đưa dữ liệu vào tính lương, thưởng và thành tích
Quản lý giờ làm việc, đi muộn về sớm, nghỉ phép
 • Đăng ký ca, giờ làm việc
 • Đăng ký, theo dõi, quản lý nghỉ phép của nhân sự
 • Quản lý quỹ ngày phép
Phần mềm Quản lý nhân sự digiiHRcore - Đăng ký công

digiiHRcore – Đăng ký công

Phần mềm Quản lý nhân sự digiiHRcore - Đăng ký phép

digiiHRcore – Đăng ký phép

Thiết lập Báo cáo tự động

 • Hệ thống báo cáo tự động, trực quan, dễ dàng tùy biến 
 • Cơ chế cảnh báo chặt chẽ theo quy định của pháp luật

digiiHRcore kết xuất dữ liệu nhân sự theo nhiều tiêu chí, nhiều hình thức excel/ pdf… để lưu trữ, trình ký. Trên nền tảng web, digiiHRcore giúp DN theo dõi và quản lý nhân sự online, mọi lúc mọi nơi.

Các phân hệ khác của digiiHR

 • Quản lý năng lực digiiCAT: Phần mềm duy nhất tại Việt nam giúp doanh nghiệp xây dựng khung năng lực cho các vị trí công việc và đánh giá năng lực nhân viên theo khung năng lực, theo phương pháp COID độc quyền của OCD.
 • Cổng thông tin nhân sự digiiPortal: Cổng thông tin nhân sự giúp cung cấp cổng truy cập cá nhân cho nhân sự vào hệ thống quản lý nhân sự của công ty, từ đó nhận được các thông tin mang tính cá nhân như tiền lương, kết quả đánh giá năng lực, kết quả. 
 • Quản lý Đãi ngộ và tính lương digiiC&B: Phần mềm thiết kế và quản lý bảng lương của doanh nghiệp – hỗ trợ đa dạng các hình thức trả lương như lương vị trí, lương kết quả (KPI) hay các hình thức đặc thù như lương doanh số, lương sản lượng…
 • Phần mềm KPI digiiTeamW: Phần mềm Quản lý KPI hàng đầu Việt nam, được thiết kế theo mô hình BSC-KPI của Kaplan. digiiTeamW giúp doanh nghiệp tạo bộ chỉ tiêu, giao chỉ tiêu xuống bộ phận và cá nhân, thực hiện quá trình cập nhật kết quả, đánh giá, duyệt kết quả và ra báo cáo KPI cho DN một cách nhanh chóng, thuận tiện.
 • Phần mềm Quản lý Tài năng digiiTalent: Đây là phần mềm đầu tiên tại Việt nam giúp doanh nghiệp quản lý tài năng theo mô hình 9 hộp. Công cụ giúp doanh nghiệp phân loại nhân sự theo năng lực và kết quả sử dụng mô hình 9 hộp tài năng. Đồng thời, phần mềm gợi ý xu hướng sử dụng đối với từng nhóm nhân sự trong mỗi hộp của mô hình. 
Phần mềm KPI - digiiTeamW của OOC là phần mềm KPI hàng đầu tại Việt nam

Dashboard của Phần mềm KPI – digiiTeamW của OOC

digiiTeamW Đánh giá KPI - OKR cá nhân

Đánh giá KPI cá nhân trên phần mềm KPI digiiTeamW

Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS

SV.HRIS không chỉ đơn giản là quản lý hồ sơ nhân viên cơ bản. SV.HRIS là giải pháp quản lý tổng thể nguồn nhân lực đáp ứng cho nhiều loại hình doanh nghiệp. Cụ thể như thương mại dịch vụ, sản xuất, bán lẽ, tập đoàn,… Phần mềm SV.HRIS là sản phẩm của Công ty TNHH Tin học Công Nghệ Sao Việt.

Phân hệ của Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS

 • Hồ sơ nhân sự
 • Quản lý phép, chấm công
 • Tiền lương, thưởng, bảo hiểm, thuế TNCN
 • Bảo hiểm xã hội
 • Tuyển dụng
 • Đào tạo
 • Đánh giá
 • Cấp phát CCDC
 • Quản trị hệ thống
 • Và các phân hệ, chức năng mở rộng khác theo yêu cầu

Ưu điểm:

 • Tự động ghi nhớ các chức năng sử dụng gần nhất theo từng người dùng, từng máy tính.
 • Hỗ trợ tìm kiếm nhanh rất tiện khi nhập liệu (mặc định là theo mã nhân viên và họ tên).
 • Hỗ trợ nhập liệu nhanh dạng danh sách nhiều cột nhiều hàng (nhiều người,…).
 • Công thức lương động dễ dàng tự chỉnh sửa các tham số khi chính sách nhà nước thay đổi (tỷ lệ bảo hiểm, giảm trừ bản thân, giảm trừ gia cảnh,…).
 • Biểu mẫu, báo cáo hỗ trợ dạng word và excel có thể tự chỉnh sửa mẫu về điều khoản, câu chữ, thống kê dạng biểu đồ.
Phần mềm quản lý nhân sự SV.HRIS

Phần mềm quản lý nhân sự SV.HRIS

Phần mềm quản lý nhân sự iHCM

Phần mềm nhân sự iHCM là hệ thống quản trị nguồn nhân lực theo xu hướng hiện đại với nhiều ứng dụng hữu ích. Từ đó, nhà lãnh đạo có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

iHCM giúp lãnh đạo quản lý nhân viên thông qua các mục tiêu cụ thể. Do đó, tương tác chặt chẽ giữa lãnh đạo và cấp dưới để cổ máy quản lý vận hành trơn tru là vô cùng quan trọng .Khách hàng sẽ không phải thay đổi hệ thống nhân lực khi mở rộng quy mô doanh nghiệp.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ cho doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài.
 • Các phân hệ chức năng  tùy biến dữ liệu, quy trình theo mục tiêu và cơ cấu của tổ chức.
 • Tích hợp với các hệ thống khác trong doanh nghiệp theo tiêu chuẩn mở như CRM, ERP, máy chấm công,..
 • Cho phép tập thể nhân viên trong doanh nghiệp tiếp cận đến thông tin hồ sơ dữ liệu của mình một cách nhanh chóng và cực kì hiệu quả.

Phần mềm SSOFT LUCKY HRM

Lucky HRM ra đời nhằm phục vụ nhu cầu quản lý nhân sự của các doanh nghiệp Việt Nam. Phần mềm quản lý nhân sự Lucky Hrm có các tính năng cơ bản bám sát luật lao động VN (Bảo Hiểm, Thuế thu nhập các loại … ). Sản phẩm được phát hành bởi Công ty CP Công nghệ Phần mềm Ssoft Việt Nam.

Phần mềm quản lý nhân sự Lucky Hrm quản lý tổng thể các hoạt động liên quan tới nhân sự của mọi doanh nghiệp. Đó là thông tin về hợp đồng lao động, quản lý đào tạo, tuyển dụng, chấm công, tính tiền lương, thưởng, phúc lợi… Lucky HRM hổ trợ giải quyết các yêu cầu chuyển việc, tăng lương, điều chỉnh vị trí làm việc theo năng lực được lưu trữ tự động trong hồ sơ chung của bộ nhớ..

Ưu điểm:

Phần mềm quản lý nhân sự Lucky Hrm là giải pháp quản lý nhân sự chuyên sâu phù hợp với các công ty có quy mô lớn. Hệ thống báo cáo, quản lý nhân sự và giao diện người dùng trực quan và phù hợp cho tất cả người dùng.

Phần mềm quản lý nhân sự FAST HRM online

Phần mềm nhân sự Fast HRM Online tổng hợp rất nhiều công cụ quản lý nhân viên hữu ích. Fast HRM Online có thể cập nhật thông tin nhân viên, quản lý tình trạng hiện tại. Bên cạnh đó, phần mềm có thể  tra cứu nhân viên theo phân tầng cấu trúc doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

Fast HRM có thể quản lý thông tin nhân sự, chấm công, tính lương và khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Phần mềm cung cấp các thông tin nhiều chiều về nhân viên như thông tin cá nhân, các kỹ năng, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, các thành tích… Fast HRM giúp cho việc chấm công, tính lương, bảo hiểm và thuế TNCN rõ ràng. Phần mềm Fast HRM cho phép kết nối, đọc số liệu từ các thiết bị chấm công khác nhau.

Ưu điểm:
Đây là công cụ quản lý nhân sự trực quan, hệ thống báo cáo đa dạng. Fast HRM đánh giá, lưu trữ hồ sơ về năng lực cá nhân, kĩ năng, kinh nghiệm, thành tích nổi bật của từng nhân viên đầy đủ. Fast HRM cho phép đăng nhập từ nhiều thiết bị khác nhau.

"Phần mềm quản lý nhân sự FAST HRM online</p>

Phần mềm quản lý nhân sự Fast HRM Online

Phần mềm quản lý nhân sự SAP

Công ty Cổ phần SAP là công ty phần mềm lớn nhất Châu Âu, có trụ sở chính tại Walldorf, ( Đức) .SAP cung cấp một loạt các kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP), trong đó có quản lý nguồn nhân lực ( phần mềm nhân sự). Mục tiêu then chốt của phần mềm nhân sự SAP chính là : “Kiểm soát hiệu quả các dự án và hạn chế tối đa sự lãng phí nguồn lực”.

Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp SAP mang đến những giải pháp quản lý toàn diện như tuyển dụng, quản lý nhân viên, quản lý đội xe, quản lý các kỳ nghỉ, và tạo ra các đánh giá nhân viên chính xác.

Với giao diện đơn giản, hoạt động trên nền tảng App, phần mềm nhân sự chuyên nghiệp SAP quản lý được toàn bộ các thông tin từ tuyển dụng, đào tạo, thông tin nhân viên, chấm công… sẽ giúp quy trình quản lý nhân sự trở nên dễ dàng và mang lại hiệu quả cao hơn.

Phần mềm nhân sự chuyên nghiệp SAP

Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp SAP

Phần mềm quản lý nhân sự FPT

Trong gần 15 năm nghiên cứu và phát triển, phần mềm quản lý nhân sự FPT đã trải qua 3 lần nâng cấp với những phiên bản ngày càng hiện đại hơn vào các năm: 2002, 2006 và 2010.

Phần mềm quản lý nhân sự FPT được xây dựng trên nền Web (có thể triển khai theo mô hình Cloud) & kết hợp Mobility – là công nghệ phổ biến nhất hiện nay, dễ sử dụng, chi phí đầu tư hạ tầng thấp; hỗ trợ đa ngôn ngữ và thân thiện với người sử dụng.

Hiện nay, các phân hệ (module) cơ bản của phần mềm quản lý nhân sự FPT gồm có:

 1. Quản trị hệ thống
 2. Thông tin nhân viên
 3. Chấm công
 4. Tiền lương
 5. Bảo hiểm
 6. Dịch vụ cá nhân
Phần mềm  nhân sự chuyên nghiệp FPT

Phần mềm nhân sự chuyên nghiệp FPT

Phần mềm quản lý nhân sự Amis

Amis giúp doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến Quản trị nguồn nhân lực. Cụ thể như: Hoạch định nguồn nhân lực, Tuyển dụng, Quản lý hồ sơ, Quản lý hợp đồng lao động, Quản lý đào tạo, Đánh giá, Chấm công, Quản lý thời gian, Tính lương, Thuế, Bảo hiểm, Khen thưởng, Kỷ luật, Giải quyết nghỉ việc.

Một điểm cộng dành cho phần mềm quản lý nhân sự Amis đó chính là sử dụng Online mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị. Là sản phẩm 100% chạy trên nền tảng web nhưng phần mềm quản lý nhân sự của Amis lại có giao diện và cách sử dụng giống như các phần mềm được cài đặt trên máy tính và dữ liệu và được quản lý tập trung tại một nơi, nên các đơn vị có thể quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên quý giá nhất – đó là con người.

Phần mềm nhân sự Amis đang trở thành sự lựa chọn tuyệt vời trong hệ thống các phần mềm nhân sự chuyên nghiệp dành cho những nhà quản trị ưa thích sự tiện lợi.

"<yoastmark

Giao diện phần mềm nhân sự Amis

Phần mềm nhân sự – tiền lương Bravo

Một trong những phần mềm nhân sự không thể bỏ qua chính là phần mềm nhân sự – tiền lương Bravo.

Bravo đáp ứng được yêu cầu trợ giúp các công việc trong quản lý nhân sự, từ đó có thể theo dõi và thống kê chi tiết các khoản lương, thưởng, thuế thu nhập, cũng như đưa ra bức tranh toàn cảnh về tình hình nhân sự và chất lượng lao động trong doanh nghiệp.

Phần mềm nhân sự – tiền lương Bravo đáp ứng được tính chính xác và đầy đủ các khoản lương, thưởng, BHXH…,từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và quản lý hiệu quả.

Phần mềm nhân sự - tiền lương chuyên nghiệp Bravo

Phần mềm nhân sự – tiền lương chuyên nghiệp Bravo

Phần mềm nhân sự chuyên nghiệp là lựa chọn hàng đầu của những nhà quản lý chuyên nghiệp. Sử dụng phần mềm nhân sự giúp điều hành doanh nghiệp có những bước tiến dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Phần mềm LOTUS PRO

Lotus Pro không đơn thuần chỉ là phần mềm quản lý công, lương, đào tạo, tuyển dụng. Lotus Pro là giải pháp quản trị nguồn nhân lực toàn diện. Phần mềm giúp doanh nghiệp nắm bắt kịp thời tình hình biến động nhân sự.

Ưu điểm:

Lotus Pro có khả năng tùy chỉnh, tự cấu hình hệ thống công và lương, tự cấu hình KPI theo mô hình BSC. 

 • Người dùng có thể tự xây dựng công thức lương, báo cáo động. 
 • Khả năng tự đưa ra đánh giá dựa trên thang số đầu vào do người quản trị thiết lập một cách linh hoạt và khách quan.
 • Công nghệ xử lý đa nền tảng, cho phép chạy cả trên các thiết bị Smartphone, trên nền web và trên ứng dụng.
 • Doanh nghiệp có thể tự điều chỉnh giao diện, chức năng, màu sắc, tính năng cho từng đối tượng dùng
Phần mềm Lotus Pro

Phần mềm Lotus Pro

BambooHR

BambooHR là giải pháp phần mềm nhân sự tốt nhất cho các doanh nghiệp có từ 25 dến 300 nhân sự. Nó chủ yếu được sử dụng bởi các doanh nghiệp để tạo các tin tuyển dụng và theo dõi thời gian của nhân viên. Các tính năng nổi bật của BambooHR là khả năng tuyển dụng, cũng như các tính năng giới thiệu. Đặc biệt, nó còn cho phép người dùng chuyển đổi dễ dàng từ bảng tính sang hệ thống thông tin nhân lực (HRIS) sẽ đáp ứng hết nhu cầu về quản lý của doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn cung cấp cho các nhà quản lý nhân sự những đánh giá khách quan, chi tiết và sâu sắc về yếu tố chiến lược như giữ chân nhân viên và báo cáo doanh thu.

Ưu điểm của BambooHR

Các tin tuyển dụng rất thân thiết với người dùng và cài đặt đơn giản trong BambooHR

BambooHR có thể tự động hóa và theo dõi quy trình tích hợp và giới thiệu

Dễ dàng hình dung giờ làm việc của nhân viên với lịch của BambooHR

Monday.com – Phần mềm tất cả trong một 

monday.com là một nền tảng mở giúp các nhà quản lý nhân sự dễ dàng xây dựng các giải pháp tùy chỉnh cho nhu cầu của nhóm họ. Do đó, phần mềm tối ưu này đã được nhiều nhà quản lý nhân sự khen ngợi vì giao diện người dùng sạch sẽ , hệ thống đơn giản và các chức năng nhân sự cốt lõi hấp dẫn .

phần mềm nhân sự phát triển nhân viên mondaycom

Bạn có thể theo dõi quá trình tuyển dụng ứng viên và nhân viên mới bằng các mẫu được tạo sẵn. Ngoài ra, bạn có thể tích hợp monday.com với Gmail và hơn 50 công cụ để quản lý tất cả các quy trình công việc của bạn một cách liền mạch.

Về tính năng, phần mềm quản lý nhân sự này đáp ứng đủ các yếu tố cần thiết bao gồm:

 • Nhân viên lên tàu,
 • Phản hồi 360 độ với các tính năng,
 • Quản lý hiệu suất, quản lý tiền lương và quản lý lực lượng lao động,
 • Cổng thông tin tự phục vụ,
 • Theo dõi ứng viên,
 • Trực quan hóa dữ liệu với rất nhiều biểu đồ để lựa chọn,
 • Lợi ích, thời gian nghỉ, bồi thường và quản lý tuyển dụng,
 • Lập kế hoạch cho nhân viên trong toàn bộ vòng đời của nhân viên,
 • Tích hợp với một số phần mềm tính lương, cho phép bạn thực hiện tự động hóa quá trình tính lương.

Ripple – Phần mềm hiệu quả nhất cho các nhóm toàn cầu và quốc tế

Ripple là một trong những phần mềm nhân sự tốt nhất

Ripple được xếp hạng 2 trong danh sách của chúng tôi vì nó có một trong những yếu tố quan trọng nhất mà một phần mềm nhân sự nên có: Dễ sử dụng .

Bên cạnh việc dễ sử dụng, Ripple phục vụ tất cả các hoạt động trên một tấm bạc vì đây là nền tảng nhân sự có một phần dành cho từng vấn đề quan trọng bao gồm giới thiệu , giới thiệu và thay đổi nhân viên .

Với hệ thống nhân sự toàn cầu này, bạn sẽ có thể tập trung vào quản lý trải nghiệm của nhân viên bằng cách đảm bảo rằng nhân viên có được kết quả tốt nhất khi lên và xuống, thu thập thông tin chi tiết có thể hành động về toàn bộ vòng đời của nhân viên và tạo sổ tay nhân viên hữu ích cho mỗi lần tuyển dụng mới .

Dưới đây chỉ là một số tính năng nâng cao mà Ripple sẽ cung cấp dưới dạng phần mềm nhân sự có thẩm quyền của bạn:

 • Bảng lương toàn cầu,
 • Những lợi ích,
 • Thời gian và theo dõi tham dự,
 • Tự động hóa onboarding và offboarding,
 • Tự động hóa chuyển tiếp,
 • Phân tích,
 • Tự động hóa quy trình làm việc,
 • Hàng trăm mẫu,
 • quản lý học tập,
 • Quản lý tài năng,
 • Dịch vụ PEO (Tổ chức sử dụng lao động chuyên nghiệp),
 • Việc làm toàn cầu, và
 • Xung.

Gusto – Phần mềm nhân sự tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ cần giải pháp đơn giản nhưng thấu đáo

Gusto là một trong những hệ thống nhân sự tốt nhất

Gusto là một phần mềm nhân sự trực tuyến giúp quy trình quản lý nhân sự của các doanh nghiệp nhỏ diễn ra suôn sẻ. Nó có các chức năng nhân sự cốt lõi để đảm bảo sự hài lòng của nhân viên là ưu tiên số một trong phạm vi hẹp, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ mà không gặp vấn đề gì.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nguồn thông tin xác thực duy nhất này cũng vượt trội trong việc quản lý bảng lương vì hệ thống xử lý bảng lương hoạt động tốt của nó đưa nó từ khâu khai thuế sang ký gửi trực tiếp, không để xảy ra rủi ro tuân thủ.

Nó cung cấp các tính năng như:

 • Quản lý bồi thường,
 • Nhân viên lên tàu,
 • Cổng thông tin tự phục vụ,
 • và thời gian nghỉ và quản lý lợi ích.

Không giống như ADP và những người khác được đề cập bên dưới, Gusto không có tính năng phản hồi 360 độ, quản lý tuyển dụng và theo dõi ứng viên.

Oyster HR – Hệ thống HRIS toàn cầu tốt nhất

Oyster như một phần mềm nhân sự

Phần mềm nhân sự tiếp theo, được sử dụng bởi các công ty như Bumble, Quora và Roku, trong danh sách của chúng tôi là Oyster HR .

Oyster là một ví dụ về phần mềm nhân sự tuyệt vời để duy trì khả năng nắm bắt toàn cầu đối với tất cả các quy trình liên quan đến nhân sự — liên quan đến các lợi ích chính như dễ dàng quản lý quy trình làm việc hàng ngày của bạn, theo dõi giờ làm việc của nhân viên thông qua quản lý thời gian, nhận phản hồi liên tục và tập trung trên cả quản lý vắng mặt và quản lý tham dự mọi lúc mọi nơi.

Hơn nữa, nền tảng này cho phép người dùng thuê mà không phải lo lắng về các yêu cầu địa phương và các vấn đề tuân thủ có thể phát sinh, nhờ vào nhóm pháp lý chuyên dụng của Oyster.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự (HR management software) là một loại phần mềm được sử dụng để quản lý và tổ chức các hoạt động liên quan đến quản lý nhân sự trong một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Nó cung cấp một nền tảng công nghệ để quản lý thông tin và quy trình liên quan đến nhân viên.

Phần mềm quản lý nhân sự cung cấp một loạt các tính năng và công cụ nhằm giúp tổ chức quản lý thông tin nhân viên, quản lý tiền lương và lợi ích, quản lý thời gian làm việc, quản lý quá trình tuyển dụng và thuê việc, quản lý đào tạo và phát triển, và nhiều hoạt động HR khác.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm nhân sự

Sử dụng phần mềm nhân sự, doanh nghiệp sẽ đạt được nhiều lợi ích to lớn như:

 • Giúp nhà quản lý dễ dàng tiếp cận, quản lý thông tin nhân sự một cách bài bản, thuận tiện
 • Nâng cao hiệu quả của công tác quản trị nhân sự, cung cấp thông tin nhân sự kịp thời, nhanh chóng
 • Cung cấp các báo cáo nhân sự giúp các nhà quản lý ra quyết định về nhân sự
 • Phân quyền nhân viên để tối đa năng suất làm việc.

Có nên dùng phần mềm nhân sự miễn phí?

Đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ, sử dụng phần mềm nhân sự miễn phí giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, phần mềm quản lý nhân sự miễn phí sẽ có những nhược điểm:

 • Không được hỗ trợ đầy đủ. Doanh nghiệp về cơ bản sẽ phải tự mày mò để cài đặt, sử dụng.
 • Trở thành thỏ thí nghiệm của đơn vị cung cấp. Mục tiêu của các phần mềm miễn phí là để khách hàng trải nghiệm sản phẩm và cung cấp các phản hồi để nhà cung cấp phần mềm chỉnh sửa, hoàn thiện sản phẩm. Do đó, vô hình chung khách hàng trở thành những người tiên phong thử nghiệm sản phẩm chưa hoàn thiện của nhà cung cấp.
 • Không được đảm bảo về vấn đề an toàn thông tin của doanh nghiệp. Phần mềm nhân sự quản lý nhiều thông tin quan trọng của nhân viên như số CCCD, hợp đồng lao động, tiền lương… Do đó yêu cầu bảo mật phải được đặt lên hàng đầu.
 • Không cung cấp các tính năng quản lý nhân sự chuyên sâu như cơ chế duyệt thông tin theo phân quyền, đánh giá KPI nhiều cấp…

Tiêu chí đánh giá phần mềm nhân sự

Để đánh giá một phần mềm nhân sự, các doanh nghiệp có thể cân nhắc các tiêu chí dưới đây.

 • Phù hợp với nhu cầu quản lý nhân sự của doanh nghiệp: Phần mềm nhân sự cần đáp ứng đúng, đủ, tốt các nhu cầu quản lý nhân sự của doanh nghiệp như tuyển dụng, đào tạo, quản lý hồ sơ nhân sự, chấm công, tính lương, đánh giá nhân viên (năng lực, KPI)…
 • Các tính năng cung cấp phải đáp ứng được mức độ chuyên sâu cần thiết của nghiệp vụ. Ví dụ, phân hệ tính lương cần giúp doanh nghiệp lập được các bảng lương thành phần theo các đặc thù khác nhau cũng như bảng lương tổng hợp một cách linh hoạt. Phân hệ hồ sơ nhân sự phải xử lý được các nghiệp vụ về thay đổi, điều chỉnh, cập nhật hồ sơ theo thực tế..
 • Bảo mật tốt, cho phép phân quyền đầy đủ cho người dùng thuộc các nhóm khác nhau để đảm bảo an toàn thông tin và tính vẹn toàn của dữ liệu.
 • Cung cấp các phân hệ nâng cao như đánh giá năng lực, quản lý KPI
 • Cung cấp các báo cáo nhân sự cho nhà điều hành
 • Tích hợp với các phần mềm quản lý chức năng khác để cập nhật tự động một số thông tin về kết quả, thành tích của nhân viên như phần mềm quản lý sản xuất MES, phần mềm CRM, phần mềm KPI…

Phần mềm nhân sự chuyên nghiệp là lựa chọn hàng đầu của những nhà quản lý chuyên nghiệp. Sử dụng phần mềm nhân sự giúp điều hành doanh nghiệp có những bước tiến dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Lưu ý khi sử dụng phần mềm nhân sự

 • Phần mềm nhân sự có vai trò quan trọng với việc quản lý nhân sự của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp càng lớn, vai trò của phần mềm nhân sự càng phát huy tốt. Đặc biệt là khi dữ liệu nhân sự được phân tích và khai thác hiệu quả.
 • Phần mềm nhân sự sẽ phát huy tác dụng tót nhất khi được tích hợp với những phần mềm quản lý vận hành khác như CRM, MES, DMS đồng bộ dữ liệu về kết quả công việc của nhân viên, làm cơ sở cho việc đánh giá.
 • Dữ liệu lịch sử có ý nghĩa quan trọng. Việc sử dụng phần mềm nhân sự càng phát huy giá trị tốt khi doanh nghiệp khai thác tốt dữ liệu nhân sự.

Kết luận

Trên thị trường hiện nay, có nhiều phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất mà tổ chức và doanh nghiệp có thể lựa chọn. Bài viết đã đưa top các phần mềm tốt nhất trong năm 2023 cung cấp các tính năng và công cụ giúp tối ưu hóa quản lý nhân sự, quản lý tiền lương và lợi ích, quản lý thời gian làm việc và các quy trình HR khác. Hãy lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp của giúp quản lý nhân sự hiệu quả hơn.

Contact Us