0963 63 60 66

Top 5 phần mềm quản lý nhân sự được tin dùng nhất

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần chủ động tìm hiểu về EVFTA
Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần chủ động tìm hiểu về EVFTA
04/07/2019
phần mềm quản lý nguồn nhân lực
6 câu hỏi khi lựa chọn phần mềm quản lý nguồn nhân lực.
08/07/2019
Show all
Phần mềm quản lý nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự

5
(1)

Quản lý nhân sự là một bài toán khó với các doanh nghiệp trong mọi thời đại. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện nay, bài toán này đã dần được giải đáp bằng những phần mềm quản lý ngày càng chuyên nghiệp, tối tân hóa. Đó chính là phần mềm quản lý nhân sự.

Sự ra đời của phần mềm quản lý nhân sự

Bạn đang quản lý một doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc bạn là một giám đốc nhân sự. Bạn có hàng đống công việc phải làm như: tuyển dụng, quản lý nhân sự và ti tỉ nhiệm vụ khác đang cần phải giải quyết. Theo thống kê, nhân viên quản lý nhân sự dành ra gần một nửa số giờ làm việc để xử lý những quy trình tẻ nhạt như chấm công (15,3 %), quản lý nhân sự (9%), quản lý quá trình làm việc (2,6%), các công việc hành chính (8,1%).

Nửa số giờ làm việc của nhân viên

Nửa số giờ làm việc của nhân viên dùng cho các công việc có thể tự động hóa

Những công việc này được thực hiện một cách thủ công không những gây nên lãng phí về nhân lực, thời gian, dễ gây chán nản mà đôi khi chúng còn chiếm hết thời gian của xử lý các vấn đề quan trọng hơn. Thì đây chính là lý do cho sự ra đời và phát triển của các phần mềm quản lý nhân sự. Phần mềm quản lý nhân sự  sẽ là giải pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả hơn.

Các phần mềm quản lý cực kì hữu ích trong việc tự động hóa và hợp lý hóa nguồn nhân lực như : tuyển dụng, chấm công hay quản lý hiệu suất. Ngoài ra, các nhà cung cấp còn bổ sung them rất nhiều tính năng về quản lý tuyển dụng, theo dõi hiệu suất và quản lý tiền lương, điều này sẽ giúp bạn có tối đa thời gian và nguồn lực dễ dàng hơn.

Các tính năng của phần mềm nhân sự

Trong trường hợp bạn lựa chọn sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự cao cấp hơn, bạn có thể sử dụng nhiều tính năng đòi hỏi sự phức tạp hơn như : phần mềm tự quản lý nhân viên, quản lý dấu vân tay, báo cáo thông minh hay bảng điều khiển tùy chỉnh. Với phần mềm quản lý nhân sự, quá trình làm việc được cải thiện từ đó giúp các nhân viên có thêm thời gian và nguồn lực để đảm nhiệm các vai trò khác.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm quản lý với các tính năng vượt trội, thiết kế tiêu chuẩn. Do đó, bạn có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn ra phần mềm quản lý phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Để đơn giản hóa lựa chọn của bạn, chúng tôi đã lựa chọn ra 5 phần mềm quản lý phổ biến nhất trên thị trường xét theo các yếu tố như tính năng của sản phẩm, giao diện thân thiện và ý kiến của người dùng. Bằng cách này bạn có thể nhanh chóng xác định được những vấn đề nào về quản lý nhân sự mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Thu hút đúng đối tượng vẫn là quan tâm hàng đầu của quản lý nhân sự

Thu hút đúng đối tượng vẫn là quan tâm hàng đầu của quản lý nhân sự

1.Phần mềm nhân sự BambooHR

Phần mềm nhân sự Bamboo HR với bộ tính năng quản lý nhân sự toàn diện. Với các công cụ quản trị tiền lương, quản lý hiệu suất và đánh giá hiệu suất, nền tảng này được trang bị để xử lý tất cả các tác vụ cơ bản của doanh nghiệp. Hơn nữa, nó đi kèm với các chức năng nâng cao và báo cáo trực quan để bạn có thể chắc chắn rằng phần mềm quản lý nhân sự này có thể mở rộng theo yêu cầu khi doanh nghiệp của bạn phát triển hơn.

BambooHR

Bamboo HR còn cho phép người dùng chuyển đổi suôn sẻ từ bảng tính sang hệ thống thông tin nhân lực (HRIS) sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu về quản lý của doanh nghiệp. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng các tính năng của HRIS và Hệ thống theo dõi người nộp đơn (ATS) để dễ dàng quản lý nhân viên cũng như các khía cạnh khác của vấn đề nhân sự. Phần mềm cũng cung cấp cho các nhà quản lý nhân sự những đánh giá khách quan, chi tiết và sâu sắc về các yếu tố chiến lược như giữ chân nhân viên và báo cáo doanh thu.

2. Phần mềm nhân sự OOC digiiHR

Tiếp theo danh sách của chúng tôi là phần mềm quản lý nhân sự OOC digiiHR – là sản phẩm của Công ty Giải pháp Công nghệ OOC.  Điểm mạnh của digiiHR nằm ở nền tảng cơ sở dữ liệu có sẵn, phân loại theo từng ngành nghề – dựa trên kinh nghiệm tư vấn doanh nghiệp gần 20 năm của công ty mẹ OCD.  Do vậy, quy trình quản lý của OOC digiiHR có thể coi là quy trình chuẩn – đã được kiểm chứng bởi nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như: Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN, Tập đoàn dược phẩm & thương mại SOHACO, Tổng công ty CN Xi măng Việt Nam Vicem, CTCP Dược phẩm Vĩnh Phúc (VINPHACO)…

Thấu hiểu vấn đề về quản lý nguồn lực của doanh nghiệp, OOC digiiHR đưa ra hệ thống báo cáo trực quan và chuyên sâu, có tính phân tích cao tuy nhiên vẫn rất ngắn gọn (Dashboard) giúp nhà quản lý nắm bắt thông tin nhanh chóng và đưa ra quyết định kịp thời.

phan mem quan ly nhan su 1

Phần mềm quản lý nhân sự digiiHR của OOC giúp doanh nghiệp quản lý tổng thể các vấn đề về nhân sự của doanh nghiệp, bao gồm từ cơ cấu tổ chức, quản lý hồ sơ nhân sự, đánh giá năng lực, đánh giá kết quả (KPI), trả lương, quản lý đào tạo, tuyển dụng, phân tích nhân sự, lập kế hoạch nhân sự, cổng thông tin nhân sự…với tính tùy biến cao cho từng doanh nghiệp.

Phần mềm nhân sự digiiHR

Phần mềm nhân sự digiiHR

Phần mềm quản lý nhân sự digiiHR gồm các cấu phần:

  • Cơ cấu tổ chức digiiOST giúp doanh nghiệp thiết kế cơ cấu tổ chức, phân bổ chức năng công ty về các bộ phận và vị trí và làm mô tả công việc
  • Thông tin nhân sự digiiHRi có thể coi là nền tảng của phần mềm quản lý nhân sự digiiHR, cho phép quản lý, cập nhật thông tin cá nhân của người lao động, lưu trữ thông tin phục vụ công phân tích nhân sự.
  • Quản lý năng lực digiiCAT giúp doanh nghiệp đánh giá được năng lực nhân viên, từ đó sử dụng để tính lương hoặc phân tích phục vụ việc lập kế hoạch đào tạo hay chiến lược nhân sự của doanh nghiệp.
  • Quản lý KPI digiiKPI giúp doanh nghiệp quản lý kết quả thực hiện công việc định kỳ của nhân viên, bên cạnh việc quản lý các mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý KPI cũng cung cấp căn cứ để tính lương kết quả của nhân viên.
  • Quản lý đãi ngộ digiiC&B giúp doanh nghiệp thiết kế hệ thống lương, xếp lương, lập bảng tính lương hàng tháng cũng như hoạch định quỹ lương hàng năm. Phần mềm quản lý đãi ngộ digiiC&B giúp giảm đáng kể thời gian lập bảng lương hàng tháng, chi trả lương theo các hình thức khác nhau.
  • Quản lý công việc  digiiTASK  hỗ trợ quản lý công việc thông qua việc lập danh sách công việc cần thực hiện, giao việc cho nhân viên, theo dõi quá trình thực hiện và đánh giá mức độ hoàn thành công việc của nhân viên.
Phần mềm quản lý nhân sự digiiHR gồm 6 cấu phần

Phần mềm quản lý nhân sự digiiHR gồm 6 cấu phần

Ngoài ra, việc chạy trên nền tảng Cloud với cơ chế nhập liệu đa dạng của OOC digiiHR cũng giúp cho những công ty vừa và nhỏ tiết kiệm đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin từ đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Hệ thống đa năng của OOC digiiHR có đầy đủ các module không chỉ hướng tới công tác “ phát triển nguồn nhân lực “ thay vì chỉ quản lý hành chính nhân sự đơn thuần mà còn tích hợp với KPI và các phần mềm quản lý khác giúp người dùng có thể dễ dàng tùy biến hay mở rộng phạm vi quản lý của ứng dụng giúp doanh nghiệp có thể xử lý các tác vụ nhân sự hàng ngày một cách đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng hơn.

3.Phần mềm nhân sự Zoho People

Cái tên tiếp theo là phần mềm nhân sự Zoho People. Đây là một nền tảng nhân sự đơn giản giúp người dùng quản lý các hoạt động của nhân viên, bao gồm hồ sơ, thời gian / chấm công và nghỉ phép. Phần mềm quản lý nhân sự này có thể hoạt động đồng bộ với công ty ngay lập tức và đã được thiết kế để các doanh nghiệp có thể thực hiện dễ dàng mà không cần phải tùy biến quá nhiều.

Với hệ thống này, bạn có thể hoàn thành các tác vụ về nhân sự rất nhanh chóng, đơn giản và tổ chức hiệu quả. Nhân viên có thể truy cập thông tin họ cần thông qua cổng thông tin tự phục vụ của nhân viên. Ngoài ra, ứng dụng này cũng đơn giản hóa các hoạt động quản lý thời gian như theo dõi vắng mặt, ngày lễ, thời gian và chấm công.

Zoho People

Zoho People

Nhà cung cấp cũng cung cấp thời gian dùng thử 15 ngày trong trường hợp bạn muốn kiểm tra các tính năng của nó trước khi quyết định xem bạn có muốn đăng ký dịch vụ của họ hay không.

Zoho People cũng thường xuyên cập nhật hệ thống của họ và thêm các tính năng mới để giúp bạn thực hiện các công việc quản lý nhân sự của mình. Trong số các chức năng được thêm gần đây nhất của là tùy chọn thời gian gia hạn để kiểm tra trong và ngoài công việc, các công cụ báo cáo bộ kỹ năng và tích hợp lịch trên Office.

4.Phần mềm nhân sự Gusto HR

Mặc dù  được xây dựng chủ yếu để thực hiện tác vụ quản lý tiền lương nhưng phần mềm Gusto HR cũng cung cấp các công cụ quản lý nguồn nhân sự khá hiệu quả cho doanh nghiệp. Phần mềm quản lý nhân sự này đi kèm với các chức năng nhân sự thiết yếu với mọi công ty như tiếp nhận và đào tạo nhân viên, theo dõi thời gian và quản lý chấm công. Nền tảng này cũng cho phép bạn tạo một sơ đồ tổ chức và sổ tay nhân viên để hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn và kết nối các thành viên trong nhóm một cách chặt chẽ.

Gusto HR

Gusto HR

Ngoài các tính năng này, Gusto HR còn đi kèm với một mô-đun quản lý tài liệu với mã hóa SSL 256-bit để tài liệu công ty luôn được bảo mật cẩn thận. Thậm chí phần mềm này còn hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn HIPPA, ACA và ERISA để bạn yên tâm về các dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, giống như BambooHR, nền tảng này được xây dựng với mục đích sử dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên có thể không phù hợp để xử lý các yêu cầu của các công ty lớn với số nhiều nhân viên nhiều hơn.

5. Phần mềm nhân sự SmartRecruiters

Tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là SmartRecruiters, một nền tảng nhân sự cấp doanh nghiệp được thiết kế để quản lý tuyển dụng. Phần mềm này quản lý nhân sự này được biết đến với việc sử tuyển dụng được hỗ trợ bởi AI và quy trình tuyển dụng dựa trên dữ liệu đã thu thập được của trợ lý ảo. Hơn thế nữa, nền tảng được trang bị để thực hiện tuyển dụng từ đầu đến cuối và nó có các công cụ tự động hóa quy trình làm việc có thể được tùy biến theo nhu cầu từng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Ngoài ra, SmartRecruiters còn có với ứng dụng trên di động cho thiết bị Android và iOS để bạn có thể quản lý quy trình tuyển dụng của mình thuận tiện hơn.

SmartRecruiters

Sử dụng SmartRecruiters, việc tuyển dụng của bạn sẽ được thực hiện một các nhanh chóng, dễ dàng hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng của quy trình tuyển dụng tiêu chuẩn. Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng bảng điều khiển thời gian của phần mềm để các nhân viên có thể có được cái nhìn rõ ràng, chi tiết về các KPI quan trọng liên quan đến tuyển dụng. Ngoài ra, SmartRecruiters có liên kết rất rộng rãi với hơn 350 ứng dụng tích hợp, vì vậy bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh và mở rộng phạm vi của phần mềm theo nhu cầu.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng nền tảng này không cung cấp một số công cụ nhân sự cần thiết như theo dõi điểm danh, điều phối bảng lương và quản lý hiệu suất. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng nhân đa dụng với tích hợp nhiều tính năng trong một thì đây có lẽ không phải là lựa chọn dành cho bạn. Ngoài ra, trong khi nền tảng này được tạo ra cho khả năng mở rộng, nhưng phần mềm quản lý nhân sự này vẫn có thể không được khuyến khích cho các doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp mới thành lập vì đây là một trong những lựa chọn đắt nhất vào khoảng 10.000 đô la / năm.

Nguồn : financesonline.com

Tham khảo thêm tại : Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

As you found this post useful...

Follow us on social media!

%d bloggers like this: