0963 63 60 66

Tầm quan trọng của Phần mềm ERP trong năm 2019 (phần 2)

KPI
Hệ thống chỉ tiêu KPI là gì?
15/11/2018
logo OOC
Thông báo tạm thời thay đổi địa điểm văn phòng làm việc
22/11/2018
Show all
Tầm quan trọng của Phần mềm ERP trong năm 2019 (phần 2)

Tầm quan trọng của Phần mềm ERP trong năm 2019 (phần 2)

Với thị trường phần mềm ERP toàn cầu dự kiến sẽ trị giá 41,69 tỷ đô la vào năm 2020, tác động của các hệ thống này là hiển nhiên. Mặc dù con số đó ấn tượng nhưng những người chưa bao giờ sử dụng phần mềm có thể thấy khó hiểu tại sao hệ thống ERP lại quan trọng đối với doanh nghiệp của họ. Nhưng khi toàn cầu hóa đang bóp nghẹt nhiều thị trường công nghiệp, điều cần thiết là tìm kiếm tất cả các công cụ để cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một lợi thế cạnh tranh. Đối với nhiều công ty, điều này đạt được thông qua việc sử dụng phần mềm ERP.

Chức năng của hệ thống ERP?

Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP (Enterprise resource planning) được các tổ chức sử dụng để quản lý các chức năng kinh doanh của họ trong một hệ thống tập trung và tích hợp. Phần mềm ERP thường được sử dụng bởi các công ty làm việc trong chuỗi cung ứng để giúp theo dõi tất cả các bộ phận chuyển động của sản xuất và phân phối. Tuy nhiên, hệ thống ERP có thể được sử dụng bởi nhiều ngành công nghiệp khác nhau bao gồm các ngành như chăm sóc sức khỏe, các nhóm phi lợi nhuận, xây dựng và khách sạn. Hệ thống ERP có thể giúp các doanh nghiệp và tổ chức quản lý nhân viên, khách hàng và hàng tồn kho.

Hệ thống ERP lưu trữ tất cả các dữ liệu được nhập vào một cơ sở dữ liệu duy nhất, cho phép tất cả các phòng ban làm việc với cùng một thông tin. Ngoài ra, tất cả dữ liệu này có thể được sắp xếp, phân tích và đưa vào báo cáo. Hệ thống ERP tập hợp các chức năng quản lý khách hàng, nguồn nhân lực, quản lý tài chính, kiểm kê và chuỗi cung ứng vào một hệ thống

Tại sao sử dụng ERP?

Phần mềm ERP cũng được sử dụng để quản lý một số chức năng kinh doanh, nhưng nó tốt hơn các giải pháp khác như thế nào? Mặc dù phần mềm ERP có thể có mục tiêu tương tự với các giải pháp khác, nhưng các tính năng độc đáo của nó làm cho nó trở thành một đối thủ cạnh tranh đặc biệt trong thị trường phần mềm. Dưới đây là 8 lý tại sao Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (Hệ thống ERP) lại vô cùng quan trọng với các doanh nghiệp:

Khách hàng hài lòng

 Công việc quản lý khách hàng luôn quan trọng đặc biệt trong thời điểm này. Trong thời đại số 4.0, ngày càng có nhiều người dùng internet để tìm lời khuyên về quần áo,thực phẩm và cả về phong cách sống. Với 84% người tiêu dùng tin tưởng các ý kiến đánh giá online trên các mạng xã hội thì sự hài lòng của các khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ trước đó quan trọng hơn bao giờ hết.

Cách tốt nhất để cải thiện sự hài lòng của khách hàng là khi cung cấp sản phẩm và dịch vụ thì luôn lấy khách hàng làm trung tâm. Phần mềm ERP có thể cung cấp điều này theo nhiều cách khác nhau. Đầu tiên, hầu hết các hệ thống ERP đều được trang bị công cụ quản lý quan hệ khách hàng (CRM) hoặc có thể dễ dàng tích hợp với một hệ thống tương tự như vậy. Với hệ thống ERP, CRM của bạn có quyền truy cập vào dữ liệu trên các chức năng kinh doanh.

Cùng với thông tin liên hệ, một CRM tích hợp có thể hiển thị cho bạn các chi tiết như lịch sử đặt hàng và thông tin thanh toán. Điều này cho phép nhóm kinh doanh của bạn quản lý thông tin khách hàng một cách tổng thể hơn, từ đó hiểu rõ hơn về mong muốn và nhu cầu của họ. Mức độ hiển thị của khách hàng gia tăng giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược bán hàng của mình, từ đó gia tăng hiệu suất của công ty.

Tuân thủ đơn giản và quản lý rủi ro

 Khi các công ty đa quốc gia mở rộng thị trường trên các vùng lãnh thổ và các quốc gia khác nhau, họ sẽ rất khó có thể theo dõi tất cả các quy định sử dụng trong công ty trên tất cả các vùng, miền. Ngay cả đối với các công ty nội địa, các quy định về môi trường, bảo mật thông tin và nguồn nhân lực cũng là mối quan tâm hàng đầu.

May mắn thay, nhiều hệ thống ERP được xây dựng trên nền tảng là những quy định để giúp bạn luôn sự tuân thủ ở mọi giai đoạn. Hơn nữa, phần mềm ERP cung cấp các công cụ kiểm tra được tích hợp sẵn để hỗ trợ việc ghi lại những thứ như sử dụng hóa chất và các quy định về thuế. Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng báo cáo và gửi trực tiếp cho các cơ quan quản lý có liên.

Ngoài ra, một số hệ thống ERP cung cấp thêm các công cụ để quản lý rủi ro. Độ tin cậy và độ chính xác nâng cao của giải pháp này cải thiện việc quản lý tài chính tổng thể vì khả năng mắc lỗi trong quá trình kế toán là rất ít. Các công cụ dự báo cũng cho phép người dùng dự đoán các vấn đề liên quan đến nhu cầu, lao động và ngân sách. Với thông tin này trong tay, bạn có thể tạo ngân sách, lịch biểu và kế hoạch phát triển sản phẩm an toàn và chắc chắn hơn.

Cải thiện khả năng quản lý hàng tồn kho

 Một thách thức lớn đối với các công ty đang phát triển là theo dõi và giám sát các mức tồn kho đang ngày càng mở rộng của họ. Hệ thống ERP sử dụng mã vạch, thẻ RFID và số sê-ri để giữ các tab của hàng tồn kho của doanh nghiệp trong mọi giai đoạn của chuỗi cung ứng. Những công cụ này giúp bạn theo dõi lượng hàng tồn kho tại các kho khác nhau, mặt hàng nào đang được vận chuyển và các mặt hàng nào có sẵn trên kệ sẵn sàng cho người tiêu dùng. Khả năng hiển thị kho tăng lên, tối ưu hóa quá trình chọn, đóng gói và đóng tàu rất nhiều, loại bỏ tất cả các phỏng đoán.

 Giám sát hàng tồn kho cũng củng cố báo cáo, vì các công nghệ theo dõi của phần mềm ERP cung cấp số liệu chính xác hơn. Với độ chính xác cao hơn được cung cấp bởi phần mềm ERP, các nhà quản lý kho hàng có thể nhận được dữ liệu thời gian chính xác nhất về số lượng và chất lượng hàng tồn kho của họ để đưa ra quyết định kinh doanh chính xác hơn.

Cải thiện kế hoạch sản xuất và quản lý tài nguyên

 Cùng với việc quản lý hàng tồn kho của bạn, hệ thống ERP cũng quản lý sản xuất. Phần mềm ERP cung cấp thông tin chi tiết về tất cả các hoạt động sản xuất bao gồm cả tầng bán hàng. Điều này cho phép người dùng tối ưu hóa lịch trình sản xuất, thiết bị và lao động để tối đa hóa năng lực.

 Ngoài ra, phần mềm ERP có thể quản lý hóa đơn cho doanh nghiệp (BOM- Bill of Materials) và các tài sản cố định. Với phần mềm ERP, người dùng có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa các BOM cùng với việc theo dõi tất cả các thay đổi trước đó. Quản lý tài sản cố định cho phép người dùng lên lịch bảo trì thiết bị để giảm khả năng hỏng, hao mòn theo thời gian, cải thiện khả năng sinh lời và mối quan hệ chuỗi cung ứng của doanh nghiệp.

Kết luận

Tầm quan trọng và lợi ích của hệ thống ERP vượt xa chi phí ban đầu, thời gian và công sức liên quan đến việc doanh nghiệp triển khai. Với việc nghiên cứu kỹ lưỡng và sử dụng thành thạo, doanh nghiệp sẽ nhận ra được lợi ích vượt trội đã được liệt kê ở trên phần mềm ERP và nhận ra tầm quan trọng của phần mềm ERP trong kỷ nguyên số 4.0.

Nguồn: Lược dịch bởi Công ty CP Giải pháp Công nghệ OOC

 

Để tìm hiểu thêm và được tư vấn Phần mềm đánh giá kết quả KPI của Công ty Giải pháp Công nghệ OOC, vui lòng liên hệ:

Chị Hoàng Thanh Hương,

Trưởng phòng Dịch Vụ

Công ty CP Giải pháp Công nghệ OOC

Phần mềm Quản lý Công việc | Phần mềm Quản lý Năng lực | Phần mềm Hồ sơ Nhân sự | Phần mềm Đánh giá Kết quả | Phần mềm Quản lý Đãi ngộ | Phần mềm Cơ cấu Tổ chức

Điện thoại: 0936341187

Email:   huonght@ooc.vn hoặc   ooc@ooc.vn

Đăng kí dùng thử miễn phí Phần mềm Quản lý OOC – digiiMS tại đây

//]]>