3 cách tính điểm thi tốt nghiệp năm 2020

3 cách tính điểm thi tốt nghiệp năm 2020
Rate this post

Last updated on 11/08/2020

Dưới đây là tổng hợp 3 cách tính điểm thi tốt nghiệp năm 2020. Hãy cùng OOC theo dõi để biết chính xác điểm của mình nhé! 

1. Đối với Giáo dục THPT

Công thức tính điểm tốt nghiệp đối với Giáo dục THPT

Ví dụ: Thí sinh A đăng ký thi bài tổ hợp Khoa Học Xã Hội có các điểm thi thành phần cụ thể như sau: Văn: 7.75; Anh: 8.6; Toán: 6.4; Sử: 8.5; Địa: 9; GDCD: 9. Như vậy, điểm của TS A sẽ được tính như sau:

tính điểm thi tốt nghiệp năm 2020

2. Đối với Giáo dục Thường Xuyên

 Đối với Giáo dục Thường Xuyên

Ví dụ: Thí sinh B lựa chọn bài thi tổ hợp KHTN và điểm của các môn bắt buộc như sau: Văn 5, Toán 7, Lý 5, Hóa 4, Sinh 6. Thí sinh này có 1 điểm ưu tiên và không có điểm khuyến khích. Điểm trung bình cả năm lớp 12 là 6. Cách tính điểm của thí sinh B như sau:

 Đối với Giáo dục Thường Xuyên

Thí sinh GDTX có thể dự thi cả bài thi ngoại ngữ để dùng kết quả bài thi này xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp.

Để xét tuyển đại học, cao đẳng, thí sinh đã tốt nghiệp phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường đó.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

3. Cách tính điểm thi tốt nghiệp – bài thi tổ hợp

Các bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học Xã hội trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được quy chung về một đầu điểm dựa trên thang điểm 10 chứ không xét riêng từng môn thành phần.

Trên đây là cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2020 theo quy chế từ Bộ GD&ĐT. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp thí sinh hiểu rõ về cách tính điểm xét tuyển, từ đó lựa chọn đúng trường, đúng ngành nghề phù hợp với năng lực và ước muốn của bản thân mình. Chúc các bạn thành công!

Chúc các sĩ tử có một mùa thi thật thành công!

Nguồn: kenhtuyensinh.vn

Contact Us