Tổng hợp xu hướng công nghệ nửa đầu năm 2023

xu hướng công nghệ
Rate this post

Last updated on 30/06/2023

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ 2023

AI, CHAT GPT và làn sóng Metaverse là những từ khóa công nghệ được nhắc đến nhiều nhất nửa đầu 2023. Trí tuệ nhân tạo dần trở nên phổ biến hơn với tiến bộ về xử lý ngôn ngữ tự nhiên và học máy. Trí tuệ nhân tạo có thể hiểu rõ hơn về chúng ta và thực hiện các tác vụ phức tạp hơn bằng công nghệ này. Khi trí tuệ nhân tạo dần trở nên phổ biến hơn, 2023 chứng kiến nhiều xu hướng công nghệ phát triển mạnh mẽ.

1. Sự lan rộng của AI

Nửa đầu 2023, trí tuệ nhân tạo trở thành hiện thực trong các tổ chức. AI cho phép mọi doanh nghiệp tận dụng sức mạnh của nó để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ thông minh hơn và nhanh chóng hơn. Mua sắm và giao hàng tự động là xu hướng đi đầu. Công nghệ AI sẽ giúp người tiêu dùng thanh toán và nhận hàng dễ dàng hơn.

Xu hướng công nghệ

2. Thúc đẩy công nghệ Metaverse

2023 được chờ đợi là năm trở lại mạnh mẽ của công nghệ thực tế ảo. Trên thực tế, Microsoft và Nvidia đã phát triển các nền tảng Metaverse để cộng tác trong các dự án kỹ thuật số. Bên cạnh đó các sản phẩm VR, AR cũng sẽ thúc đẩy Metaverse phát triển.

Xu hướng công nghệ

3. Sự phát triển của Web3

Cùng với sự bùng nổ của blockchain, Web3 – thế hệ thứ 3 của nền tảng công nghệ Internet nhận được sự quan tâm lớn. Các ông lớn như Google, Amazon cũng đang chạy đua cùng các startup khiến thị trường ngày một sôi động. Điều này giúp cộng đồng có thể sớm được trải nghiệm các dịch vụ mới với giao diện, công nghệ dễ dùng.

4. Nhân rộng công nghệ bền vững

Năm 2023  chứng kiến sự thúc đẩy liên tục hướng tới việc làm cho chuỗi cung ứng trở nên minh bạch hơn, khi người tiêu dùng yêu cầu rằng các sản phẩm và dịch vụ mà họ đầu tư vào phải tiết kiệm năng lượng và được hỗ trợ bởi công nghệ bền vững. Điển hình như hàng trăm triệu người đang sử dụng các dịch vụ đám mây như Netflix và Spotify, những dịch vụ này vẫn chạy trong các trung tâm dữ liệu khổng lồ tiêu thụ một lượng lớn năng lượng.

Contact Us