Chia sẻ tri thức

Top 10 lợi ích lớn nhất của việc học trực tuyến (E-learning) cho nhân viên

Rate this post

Học trực tuyến không chỉ tiết kiệm tiền hơn so với đào tạo trực tiếp, mà nó còn có nhiều lợi ích hơn thế. Nếu công ty bạn đang có ý định triển khai eLearning, dưới đây là những lợi ích chính của eLearning mang lại cho nhân viên và công ty của bạn. 

Tiết kiệm tiền khi học elearning

Elearning hiệu quả hơn về chi phí đối với số lượng nhân viên lớn. Chi phí cho giảng viên và thời gian của nhân viên được giảm đi, cũng như các chi phí liên quan đến phòng đào tạo, du lịch, phục vụ và vật liệu. Mặt khác, khi sử dụng eLearning, nhân viên sẽ chỉ cần truy cập vào máy tính hoặc điện thoại di động, và để hoàn thành khóa đào tạo thì chỉ mất một chút thời gian.

Tạp chí Training cho rằng bạn có thể tiết kiệm đến 80% chi phí in ấn. Các công ty đã tiết kiệm hàng ngàn đô la bằng cách chuyển sang eLearning. Tiết kiệm chi phí này là một trong những lợi thế rõ ràng nhất của eLearning.

Giảm thời gian học

Ngoài việc giúp tiết kiệm tiền, eLearning cũng có thể giúp tiết kiệm thời gian của nhân viên. Và con số không hề nhỏ. Bạn có biết rằng eLearning làm giảm thời gian học tập của nhân viên tới 60% so với học tập truyền thống?

Học trực tuyến có thể giảm thời gian của nhân viên liên quan đến:

  • Bắt đầu và kết thúc buổi học
  • Thời gian đi lại
  • Nghỉ giải lao và bữa ăn
  • Dạy cho một nhóm, thay vì một cá nhân

Giữ chân nhân viên tốt hơn với đa dạng các lĩnh vực đào tạo

eLearning là một cách tốt để đào tạo nhân viên về các chủ đề nhất định. Với các trò chơi, video và nội dung tương tác khác, eLearning có thể làm tăng đáng kể sự nắm bắt của nhân viên với nội dung đào tạo. Điều này đặc biệt đúng đối với các chủ đề cụ thể, ngắn gọn, chẳng hạn như đào tạo phần mềm mới, quy trình tuân thủ hoặc hướng dẫn tham khảo mà họ có thể truy cập thậm chí cả khi đang di chuyển.

Khả năng tiếp cận kịp thời cho nhân viên ở mọi nơi

Nói về việc di chuyển, một trong những lợi ích lớn nhất của eLearning là nó luôn phục vụ 24/7 cho nhân viên toàn cầu và từ xa. Nhân viên của bạn được tiếp cận đào tạo khi họ có thời gian và khả năng để học, bất kể họ ở đâu.

Cung cấp cho nhân viên quyền truy cập liên tục vào các kho dữ liệu chính

Nếu khóa đào tạo của bạn bao gồm rất nhiều tài liệu sẽ cần được tham khảo sau đó, chẳng hạn như thông số kỹ thuật sản phẩm mới, thì eLearning cung cấp cho nhân viên của bạn cơ hội truy cập vào các tài nguyên đó ngay khi họ cần.

Thay vì bị giới hạn trong lớp học, tài liệu eLearning có thể có mặt ở bất cứ nơi nào nhân viên của bạn cần – đặc biệt với sự ra đời của mLearning (học tập di động).

Phù hợp phong cách sống linh hoạt của nhân viên

Ngày nay, nhân viên luôn muốn nơi làm việc phù hợp với lối sống của họ. Các chương trình đào tạo trực tuyến có thể được truy cập mọi lúc mọi nơi, phù hợp cho nhân viên muốn sự linh hoạt, do đó cải thiện tinh thần làm việc chung của nhân viên.

Có thể mở rộng cho bất kỳ số lượng nhân viên

Các mô-đun của eLearning có thể dễ dàng được điều chỉnh để phù hợp với số lượng nhân viên yêu cầu. Thay vì cố gắng tìm người hướng dẫn và không gian lớp học để dành cho đào tạo, tất cả những gì nhân viên của bạn cần là truy cập vào máy tính hoặc điện thoại di động.

Cung cấp cho nhân viên và quản lý những phản hồi kịp thời

Việc chấm điểm nhiều bài kiểm tra trên giấy và cung cấp phản hồi cho các câu hỏi của nhân viên đều mất một lượng thời gian đáng kể. Và nhân viên thường phải chờ để nhận được phản hồi họ cần để thực hiện công việc của họ một cách chính xác.

eLearning thì không như vậy. Như Bridge giải thích: Nhân viên có thể nhận được phản hồi thời gian thực trong một khóa đào tạo trực tuyến. Và bởi vì mọi thứ đều được kết nối trực tuyến, ban quản lý cũng có thể nhận được các phân tích cập nhật về cách các khóa học đang hoạt động và họ theo dõi tiến trình của từng nhân viên.

Đảm bảo tính nhất quán và tiêu chuẩn đào tạo

Với khóa học eLearning, tất cả nhân viên của bạn sẽ được đào tạo với chất lượng cao như nhau, bất kể họ ở đâu.

Mặc dù sự hiện diện của một người hướng dẫn có thể tạo ra một môi trường học tập năng động hơn, nhưng không phải tất cả các giảng viên sẽ tập trung vào cùng một tài liệu hoặc cung cấp mức độ chăm sóc tương tự nhau. Một trong những lợi thế lớn nhất của eLearning là đảm bảo rằng tất cả nhân viên của bạn đều được đào tạo cái mà họ cần.

Giảm tác động môi trường từ công ty

Chuyển sang eLearning khổng chỉ vì mục đích tài chính; Nó cũng tốt hơn cho môi trường. Như Articulate đã nói trên blog của họ: Sản xuất và cung cấp các khóa học đào tạo từ xa tiêu thụ năng lượng trung bình ít hơn 90% và tạo ra lượng khí thải CO2 ít hơn 85% cho mỗi học sinh so với các khóa học trực tiếp thông thường.

Điểm yếu của eLearning?

Nhân viên cũng như ROI của bạn chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ các mô-đun eLearning. Nhưng, điều đó không có nghĩa là eLearning luôn là giải pháp tốt nhất. Đối với các chủ đề hợp tác, phức tạp, nhân viên vẫn sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất từ các buổi đào tạo nhóm nhỏ. Điều này cũng đúng cho các chương trình thực hành, cố vấn. Hơn nữa, các khóa học eLearning phải được thiết kế tốt để chúng không đánh lạc hướng người học bằng đồ họa hoặc hoạt hình quá lòe loẹt.

Nguồn: Công ty Giải pháp Công nghệ OOC

Author

oocvn

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phone
Zalo
Phone
Zalo