Thái Lan: Chi tiêu cho công nghệ thông tin đạt 540 tỷ baht năm 2022

Thái Lan dự đoán mức chi tiêu cho dịch vụ công nghệ thông tin của nước này sẽ đạt mức 540 tỷ baht vào năm 2022.

Rate this post

Last updated on 29/03/2023

Với sự chuyển đổi sang kỹ thuật số thông qua các dịch vụ phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, đám mây và di động, Thái Lan dự đoán mức chi tiêu cho dịch vụ công nghệ thông tin của nước này sẽ đạt mức 540 tỷ baht vào năm 2022.

Bà Prapussorn Pechkaew, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp thuộc Công ty Dữ liệu quốc tế (IDC) tại Thái Lan cho biết, dự kiến mức chi tiêu công nghệ thông tin của Thái Lan sẽ tăng khoảng 6,5%, đạt 451 tỷ baht trong năm 2019, trong bối cảnh các doanh nghiệp nước này đang tiếp tục đầu tư vào các nền tảng công nghệ tiên tiến như công nghệ tài chính, mạng 5G, sản xuất công nghiệp 4.0.

Bên cạnh đó, mặc dù thị trường đã có dấu hiệu bão hòa, tuy nhiên chi tiêu cho điện thoại thông minh vẫn sẽ tiếp tục đóng góp khoảng 44,9% trong tổng số 451 tỷ baht trong tổng chi tiêu công nghệ thông tin năm 2019, so với 43,5% của 424 tỷ baht trong năm 2018.

Các công nghệ mới nổi như dịch vụ đám mây, phân tích dữ liệu lớn (Big data analytics), mạng lưới thiết bị kết nối (Internet of Things – IoT) sẽ chứng kiến sự tăng trưởng hai chữ số trong vòng ba đến năm năm tới, chuyên gia IDC cho hay.

Theo Anchalee Sudechawongsakul, nhà phân tích thị trường phần mềm tại IDC Thái Lan cho biết, bất chấp sự không chắc chắn trong nền kinh tế và chính trị toàn cầu, các doanh nghiệp Thái Lan vẫn tiếp tục đầu tư vào các công nghệ chiến lược để đổi mới kỹ thuật số và duy trì tính cạnh tranh. Dự đoán đến năm 2022, hơn 61% GDP của Thái Lan sẽ được số hóa với 72 tỷ USD chi tiêu liên quan đến công nghệ thông tin, chủ yếu nhờ vào di động, mạng xã hội và dịch vụ đám mây. Trong đó, việc sử dụng dịch vụ đám mây sẽ giúp các doanh nghiệp xử lý công việc thời gian thực và truy cập dữ liệu nhanh hơn.

Ngoài ra, với chương trình đào tạo nguồn nhân lực trong ngành công nghệ thông tin của chính phủ Thái Lan, một lượng lớn chuyên viên phát triển phần mềm sẽ mở rộng số lượng nguồn nhân lực trong ngành này thêm 20%.

 

Nguồn: báo Nhân dân

Contact Us